Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Việc làm gây xúc động của "trùm Điền Quân" Color Man khi gặp bà cụ mù bán hộp quẹt ven đường

Giải trí 19/04/2020 - 21:29

Mới đây, trên kênh Youtube của ông trùm công ty Điền Quân Color Man đã đăng tải tập tiếp theo chương trình "Niềm vui bất ngờ" do ông và ê-kíp thực hiện. Trong tập này, Color Man vô tình đi trên vỉa ...

Mới đây, trên kênh Youtube của ông trùm công ty Điền Quân Color Man đã đăng tải tập tiếp theo chương trình "Niềm vui bất ngờ" do ông và ê-kíp thực hiện.

Trong tập này, Color Man vô tình đi trên vỉa hè và gặp một bà cụ mù ngồi bán hộp quẹt, tăm bông ở lề đường. Ông lập tức đi tới hỏi han thì được biết, bà cụ tên Phan Thị Tám, năm nay đã 86 tuổi, tha hương ở đất Sài Gòn suốt 62 năm qua.

"Tôi bị mù từ khi sinh ra tới giờ. Tôi cũng không biết vì sao lại mù, chỉ biết mẹ tôi bảo tôi mù ngay trong bụng mẹ.

Tôi là dân miền Trung, quê Ninh Thuận nhưng vào Sài Gòn được 62 năm rồi. Từ đó tới giờ tôi sống một mình, dân mù ai thương đâu mà lấy. Năm nay tôi 86 tuổi rồi. Tôi vào đây từ năm 20 tuổi. Lúc trước tôi ở Gia Định, Bà Chiểu, mới chuyển vào trung tâm 5 năm nay.

Bình thường tôi bán vé số, nhưng đang dịch nên tạm nghỉ, hết tháng 4 bán lại. Trong thời gian nghỉ bán vé số, tôi chuyển qua bán hộp quẹt để lấy tiền sống qua ngày.

Lúc mới nghỉ bán vé số, tôi khổ quá, không biết lấy gì ăn nên mới xin ra đây ngồi bán hộp quẹt.

Tôi ngồi bán trên đường này được 5 năm rồi. Bán ở đây cực lắm, rất hay bị trộm cướp giật tiền của mình. Có lần, chúng lấy hết vé số của tôi. Tôi không nhìn thấy gì nên không sao giật lại được.

Những lúc như vậy, tôi phải nhịn ăn để dồn tiền đền người ta, cô bác nào thương thì cho tôi thêm tiền.

Tôi bán hộp quẹt 5 ngàn hai cây. Nhiều người đi đường thương tôi nên bỏ tiền mua hết rổ hộp quẹt của tôi. Họ mua về để giúp đỡ tôi là chính. Ở đây cũng có một cô bán cà phê giúp đỡ tôi, cho tôi ngồi bán gần cô ấy. Đứa nào cướp tiền mà cô ấy biết thì cô ấy giật lại hộ tôi.

Tôi còn nhớ, có lần tôi cầm 500 ngàn tiền vé số trong tay nhưng bị giật mất. Tôi buồn quá ngồi khóc, cũng may là có mấy người tới giúp.

Giờ người ta không có tiền mà họ cho mình 500 đồng cũng là quý chứ đừng nói tới 500 ngàn đồng. Cho ít tôi cũng mang ơn vì đó là công sức của họ.

Đời tôi khổ lắm. Cha mẹ tôi có đất để lại nhưng anh tôi đuổi tôi đi. Tôi phải lang thang ở đất Sài Gòn này, tính tới nay là 62 năm rồi, chịu không biết bao nhiêu nắng mưa" – cụ Tám nghẹn ngào chia sẻ.

Thương xót trước hoàn cảnh của cụ Tám, Color Man quyết định mua hết số hộp quẹt (48 chiếc) của cụ. Được biết, nếu bán hết chỗ hộp quẹt này, cụ chỉ lãi được 5 ngàn đồng.

Ngoài ra Color Man còn cho cụ Tám thêm 1 triệu đồng, để trong phong bì rất lịch sự. Tuy nhiên, ông cũng xin phép cụ cho mở phong bì để công khai số tiền. Ông nói:

"Nhiều anh hùng bàn phím không làm được gì, chỉ ngồi cào phím rồi nói này nói nọ nên tôi phải công khai số tiền cho mọi người coi.

Nhiều khi đi trên đường phố, nếu chúng ta chịu khó ngó nhìn một chút sẽ thấy những hoàn cảnh khổ sở. Chúng ta chỉ cần dừng lại cho họ 5 ngàn, 10 ngàn, 20 ngàn cũng là giúp đỡ họ rồi".

Điều đáng nói là cụ Tám nhất quyết không lấy hết chỗ tiền mà chỉ lấy một nửa. Cụ nói: "Tôi không tham lam, tôi chỉ dám lấy một nửa thôi, còn lại chú đem đi cho người khác".

Tuy vậy, Color Man vẫn quyết biếu cụ Tám bằng được. Ông chia sẻ: "Số tiền con cho bà không phải lớn. Cái quan trọng là con quay clip này rồi đưa lên cho công chúng thấy bà. Ai thương thì tới giúp bà. Phải quay lên mới có nhiều người biết để giúp bà".