Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Việc tổ chức lại bóng đá có khán giả tới sân nguy hiểm như thế nào?

Thể thao 20/04/2020 - 08:29

Một chuyên gia y tế đã lên tiếng cảnh báo BTC La Liga về sự nguy hiểm của việc để khán giả tới sân khi dịch bệnh chưa thể được kiểm soát hoàn toàn.

Truyền thông TBN cho hay, BTC La Liga đang chuẩn bị đưa ra quyết định quan trọng cho mùa giải 2019/20 bằng việc đưa mùa giải trở lại giữa thời điểm dịch bệnh chưa bị đẩy lùi hoàn toàn. Theo đó, tất cả các cầu thủ và BHL đội bóng tham dự giải phải trải qua các bước kiểm soát COVID-19 cực kỳ gắt gao, kéo dài trong khoảng 15 ngày.

Việc tổ chức lại bóng đá có khán giả tới sân nguy hiểm như thế nào? - ảnh 1
Ảnh minh họa.
Có thể bạn quan tâm

Tuy nhiên, theo chuyên gia dịch tễ học, bác sĩ Zachary Binney, quyết định này vẫn là khá mạo hiểm và kể cả khi mùa giải có trở lại, các SVĐ cũng không thể có hình ảnh chật kín khán giả. Bình luận trên một phương tiện truyền thông, vị bác sĩ này nhận định: "Trừ khi loài người có vaccine, còn không, sẽ rất khó để các sân vận động có thể được lấp đầy bởi khán giả".

"Đưa vào sân thêm bất cứ người nào là tăng phần rủi ro. 5 người sẽ rủi ro cao hơn 2 người và 60.000 khán giả cùng vào sân thì sẽ rất, rất nguy hiểm. Chỉ cần một vài trong số đó mắc bệnh, nó cũng sẽ tiềm ẩn nguy cơ gây ra số ca nhiễm lớn hơn rất rất nhiều".

Thực tế, chưa có thông tin chính thức nào về việc các sân đấu sẽ mở cửa trở lại cho khán giả tới sân – dù nhiều ý kiến cho rằng việc thi đấu không khán giả không đúng tinh thần của bóng đá. Hiện nay, nhiều giải đấu đang xem xét phương án tổ chức thi đấu ở các sân trung lập và không có khán giả, để thuận lợi trong việc kiểm soát dịch bệnh COVID-19, tránh khả năng lây lan vào sân cỏ.

Việc tổ chức lại bóng đá có khán giả tới sân nguy hiểm như thế nào? - ảnh 2
Nguồn: https://vtv.vn/bong-da-quoc-te/viec... Nguồn: https://vtv.vn/bong-da-quoc-te/viec-to-chuc-lai-bong-da-co-khan-gia-toi-san-nguy-hiem-nhu-the-nao-20200419225044078.htm?fbclid=IwAR0_vUYzCLK3g2jQqR-lDXDYcWhDGqXiPamUm3YK5v_Yug4mXS__RjueQo0
Theo H.M/VTV