Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu TẾT
2022
Đang mở bán https://www.vetau247.com

Viện trưởng Lê Minh Trí nói về vụ Viện trưởng thị xã Trảng Bàng bị tố sàm sỡ

Pháp Luật 15/01/2022 - 14:10

Ông Tạ Hoàng Phi, Viện trưởng VKSND thị xã Trảng Bàng (Tây Ninh) bị nữ cấp dưới tố sàm sỡ đã có đơn nhận sai

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị triển khai công tác năm 2022 của VKSND TP.HCM, Viện trưởng VKSND Tối cao Lê Minh Trí đã nêu nhiều vấn đề. Trong đó, khi nói về công tác cán bộ, ông Trí đã đề cập đến vụ việc ông Tạ Hoàng Phi (Viện trưởng VKSND thị xã Trảng Bàng, Tây Ninh) bị cấp dưới tố sàm sỡ.

Theo Viện trưởng VKSND tối cao, ông Phi đã có đơn nhận sai và vụ việc đang được xem xét xử lý đúng quy định.

Nói thêm, ông Trí cho biết sau khi nắm vụ việc ông đã chỉ đạo nhanh bằng hai văn bản và cử thanh tra của VKSND Tối cao vào làm việc ngay. Khi lãnh đạo VKSND tỉnh Tây Ninh báo cáo còn có hiện tượng chống chế, ông đã nói nếu không thành thật thì vụ việc này không để Công an tỉnh Tây Ninh và VKSND tỉnh Tây Ninh làm mà chuyển về Cục Cảnh sát Hình sự Bộ Công an và VKSND Tối cao sẽ nghiên cứu hồ sơ và kiến nghị khởi tố.

Viện trưởng Lê Minh Trí nói về vụ Viện trưởng thị xã Trảng Bàng bị tố sàm sỡ - ảnh 1

Video đang HOT

Viện trưởng VKSND Tối cao Lê Minh Trí phát biểu tại hội nghị. Ảnh: CTV

Như PLO đã thông tin trước đó, Viện trưởng VKSND tối cao có công văn yêu cầu Viện trưởng VKSND tỉnh Tây Ninh làm rõ trách nhiệm báo cáo công chức có dấu hiệu vi phạm pháp luật liên quan đến việc bà P.T.V.V., chuyên viên, tố cáo ông Phi. Theo đó, đây là vụ việc nghiêm trọng, nhạy cảm, bức xúc dư luận xã hội nhưng không thể hiện rõ các biện pháp xử lý, giải quyết và chậm báo cáo Viện trưởng VKSND tối cao yêu cầu Viện trưởng VKSND tỉnh Tây Ninh báo cáo trước 17-12-2021

Theo đơn tố cáo của chuyên viên V., tối 19-10, ông Phi tổ chức uống bia tại trụ sở cùng với 5 người cùng cơ quan nên gọi chị xuống ăn. Chị V. ở lại nội trú tại nhà công vụ. Khoảng 30 phút, chị V. xin phép về nghỉ ngơi.

Đến khoảng hơn 21 giờ cùng ngày, khi chị V. mở cửa phòng ra ngoài uống nước thì ông Phi gọi chị V. vào phòng để “nhờ chút việc”.

Khi chị V. vào phòng thì ông Phi đóng cửa lại, bảo tránh mọi người thấy hiểu lầm rồi bàn tán không hay.

Ông Phi nói nhức đầu, nhờ chị V. ‘cạo gió’, khoảng 5 phút sau thì chị V. xin về phòng thì ông Phi có những cử chỉ thiếu chuẩn mực đòi cho quan hệ tình dục. Chị V. chống cự, năn nỉ mãi thì ông Phi mới buông chị V. ra và chị V. bỏ chạy về phòng.

Cũng theo đơn tố cáo, chị V. cho hay, lúc đang bị khống chế, chị V. đã lấy điện thoại ghi âm lại để làm bằng chứng và nhắn tin qua Zalo cầu cứu một Kiểm sát viên.

Vẫn theo đơn tố cáo, ngày hôm sau ông Phi còn gọi chị V. vào phòng làm việc đề nghị sống để bụng, chết mang theo”. Chiều 20-10, chị V. đã trình bày toàn bộ diễn biến cho bộ phận công đoàn nắm. Sau đó, chị gửi đơn tố cáo ông Phi đến các cơ quan liên quan.

25 quái xế hẹn nhau tụ hội về trung tâm tỉnh để đua xe trong mùa dịch

Ngày 6/12, Công an TP Tây Ninh (tỉnh Tây Ninh) cho biết, đã tống đạt 25 quyết định xử phạt vi phạm hành chính đến 25 thanh thiếu niên với các lỗi vi phạm: tụ tập cổ vũ đua xe, tự ý thay đổi đặc tính xe, không giấy phép lái xe, chưa đủ tuổi, không gắn biển số, không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người...

Công an thu giữ 14 xe mô tô đã thay đổi hình dáng, cấu tạo máy, bộ phận giảm thanh và tiến hành xử lý với tổng số tiền phạt là hơn 240 triệu đồng.

Viện trưởng Lê Minh Trí nói về vụ Viện trưởng thị xã Trảng Bàng bị tố sàm sỡ - ảnh 2

Mô tô được độ chế để chạy nhanh hơn, tiếng nổ vang hơn (Ảnh: Công an Tây Ninh).

Được biết, nhờ nắm bắt được thông tin, Công an TP Tây Ninh phối hợp cùng phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Tây Ninh triển khai lực lượng chốt chặn, vây bắt nhóm quái xế trên tuyến tỉnh lộ 784 (đoạn thuộc khu phố Ninh Bình, phường Ninh Sơn, TP Tây Ninh).

Cũng theo Công an TP Tây Ninh, các thanh thiếu niên trên có độ tuổi từ 16 đến 18 tuổi, ngụ ở khắp các địa phương trên địa bàn tỉnh (huyện Tân Biên, huyện Gò Dầu, thị xã Trảng Bàng, TP Tây Ninh) đã hẹn nhau qua mạng xã hội, tụ tập về địa bàn TP Tây Ninh cùng một thời điểm để tổ chức đua xe, cổ vũ đua xe trái phép.

Tạm giữ hình sự nam nhân viên trường học tới nhà sàm sỡ nữ sinh Nam nhân viên thiết bị trường học đến nhà một nữ sinh lớp 9 và có hành vi sàm sỡ, bất chấp nạn nhân chống cự, phản đối. Ngày 13/11, Thượng tá Cao Văn Tám - Trưởng Công an huyện Nam Đàn (Nghệ An) cho biết, đơn vị...

Chia sẻ