Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Việt Nam hồi hương công dân từ Anh

Thế giới 15/04/2020 - 08:03

Việt Nam đưa một số công dân trở về từ Anh, gồm học sinh dưới 18 tuổi, người cao tuổi và những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.  

Chuyến bay do Đại sứ quán Việt Nam tại Anh phối hợp cùng các cơ quan liên quan của Việt Nam và hãng Hàng không Quốc gia sắp xếp, hạ cánh tại sân bay quốc tế Vân Đồn sáng nay. Những công dân trở về sẽ được cách ly và giám sát y tế theo đúng quy định, theo thông cáo của Bộ Ngoại giao.

Việt Nam hồi hương công dân từ Anh - ảnh 1

Một máy bay của hãng hàng không Vietnam Airlines. Ảnh: VNA.

Trên chuyến bay từ Việt Nam sang Anh vào ngày 13/4, các cơ quan chức năng Việt Nam cũng đã phối hợp với Đại sứ quán Anh tại Hà Nội để hồi hương khoảng 100 công dân Anh đi du lịch "mắc kẹt" tại Việt Nam và Campuchia do ảnh hưởng của Covid-19.

Trong số những công dân Anh trở về nước có một số người nhiễm nCoV đã được Việt Nam điều trị khỏi bệnh. Đây cũng là chuyến bay vận chuyển số khẩu trang là quà tặng của Việt Nam gửi tới Anh.

Các cơ quan đại diện ngoại giao của Việt Nam đang tiếp tục rà soát, đề xuất phương án đưa một số công dân Việt Nam ở nước ngoài về nước vì lý do đặc biệt cần thiết, ưu tiên trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau, bảo đảm cân đối chung và phù hợp với năng lực cách ly tập trung trong nước.

Ánh Ngọc