Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Việt Nam tập trung nghiên cứu, sản xuất vắc xin phòng chống Covid

Xã hội 29/04/2020 - 22:49

Ngày 29/4, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam giao các bộ ngành và cơ quan liên quan tổ chức nghiên cứu, sản xuất vắc xin phòng, chống dịch Covid-19.

Đây là chỉ đạo tại cuộc họp về vấn đề tổ chức nghiên cứu, sản xuất vắc xin phục vụ phòng chống dịch Covid-19, Phó Thủ tướng đã giao lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Khoa học và Công nghệ, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, một số đơn vị nghiên cứu về vấn đề tổ chức nghiên cứu, sản xuất vắc xin phục vụ phòng chống dịch.

Báo cáo tại cuộc họp, đại diện các đơn vị cho biết, ngay từ những ngày đầu có dịch Covid-19, các cơ quan đã bắt tay vào nghiên cứu, phân lập, nuôi cấy virus, sản xuất được sinh phẩm xét nghiệm, từng bước hoàn chỉnh phác đồ điều trị,... phục vụ có hiệu quả công tác phòng, chống dịch ở nước ta thời gian qua.

Việt Nam tập trung nghiên cứu, sản xuất vắc xin phòng chống Covid - ảnh 1

Vắc xin phòng chống Covid-19 đang được các nhà khoa học đẩy mạnh nghiên cứu (ảnh minh họa)

Các đại biểu cũng thảo luận về kết quả nghiên cứu về virus, sinh phẩm xét nghiệm và hướng nghiên cứu, sản xuất vaccine phòng Covid-19 trên thế giới. Việc nghiên cứu, sản xuất vắc xin là nhiệm vụ đòi hỏi sự phối hợp của các đơn vị nghiên cứu khoa học ở các ngành khác nhau.

Sau khi nghe các đơn vị báo cáo và thảo luận, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam giao cho Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì phối hợp với Bộ Y tế, Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam và các cơ quan liên quan tổ chức nghiên cứu, sản xuất vaccine phòng, chống dịch Covid-19.

Các nhà khoa học tham dự cuộc họp cho biết đây là nhiệm vụ rất khó khăn, tuy nhiên, chúng ta đã có những thành quả nghiên cứu trước đó như phân lập được virus thành công, sản xuất thành công sinh phẩm xét nghiệm… do vậy, các nhà khoa học cũng bày tỏ tin tưởng dưới sự điều phối, chỉ đạo của Bộ Khoa học công nghệ, thì chúng ta sẽ có những hướng nghiên cứu khả quan.

Xã hội