Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Vietcombank giảm đồng loạt lãi vay giai đoạn 3 cho khách hàng cá nhân

Kinh tế 22/05/2020 - 21:05

TTO - Nhằm tiếp tục hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa quyết định giảm đồng loạt lãi suất cho vay. Đây là lần giảm giai đoạn 3 mà ngân hàng này áp dụng từ đầu năm nay.

Cụ thể, theo Vietcombak, mức giảm 5% số tiền lãi phải trả ngân hàng cho các khách hàng cá nhân có dư nợ vay phục vụ đời sống tại thời điểm trước khi triển khai biện pháp hỗ trợ giai đoạn 3.

Thời gian áp dụng mức giảm lãi suất lần này từ ngày 15-5 đến hết ngày 31-7-2020.

Vietcombank tính toán sẽ hỗ trợ hơn 85.000 khách hàng cá nhân đang vay vốn phục vụ đời sống với qui mô tín dụng là 64.000 tỉ đồng.

Như vậy, với đợt giảm lãi suất lần này, Vietcombank đã hỗ trợ toàn bộ danh mục các khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân ở cả mục đích vay sản xuất kinh doanh và tiêu dùng.

Về đối tượng giảm lãi suất giai đoạn này, Vietcombank lưu ý không bao gồm các khoản dư nợ đang được áp dụng chính sách ưu đãi lãi suất của Vietcombank và một số điều kiện khác.

Trước đó, thực hiện chủ trương của Chính phủ và chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, ngay từ giữa tháng 2 vừa qua, Vietcombank đã triển khai hàng loạt giải pháp ưu đãi dành cho khách hàng như giảm lãi suất cho vay. Đồng thời, Viecombank triển khai chương trình cho vay mới có qui mô dư nợ 30.000 tỉ đồng với lãi suất siêu thấp từ 4,5 - 5%/ năm.

Tiếp tục hỗ trợ khách hàng, ngân hàng này công bố giảm lãi suất cho vay giai đoạn 2 với tổng số khách hàng được giảm lãi suất là 90.000 khách hàng với quy mô tín dụng là 300.000 tỉ đồng.

Với những biện pháp kịp thời, đồng bộ và quyết liệt, Vietcombank mong muốn cùng ngành ngân hàng chung tay hỗ trợ và chia sẻ doanh nghiệp và người dân; góp phần ổn định kinh tế xã hội đất nước, chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi đại dịch COVID-19 tại Việt Nam.