Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Vietnam Airlines và Jetstar Pacific tiếp tục tăng chuyến nội địa

Kinh tế 29/04/2020 - 21:55

Tổng công ty Hàng không Việt Nam thông báo Vietnam Airlines, Jetstar Pacific và VASCO sẽ tiếp tục tăng cường khai thác các đường bay nội địa kể từ ngày 29/4.

Cụ thể, trong hai ngày 29 và 30/4, nhằm phục vụ nhu cầu đi lại dịp lễ, Vietnam Airlines cho biết đã tăng tần suất các đường bay giữa Hà Nội và TP.HCM lên 08 chuyến/ngày. Các đường bay giữa Đà Nẵng và Hà Nội, TP.HCM được tăng cường khai thác với tần suất 03 chuyến/ngày/đường bay.

Bên cạnh tăng chuyến bay phục vụ dịp nghỉ lễ, từ ngày 1/5 - 15/5, hãng hàng không quốc gia cho biết dự kiến sẽ tiếp tục tăng tần suất các đường bay nội địa trục. Hãng dự kiến khai thác 14 chuyến/ngày trên các đường bay giữa Hà Nội và TP.HCM, 04 chuyến/ngày trên các đường bay giữa Đà Nẵng và Hà Nội, TP.HCM.

Từ ngày 16/5, các đường bay này sẽ tiếp tục được tăng tần suất lên lần lượt là 20 chuyến/ngày và 07 chuyến/ngày để không chỉ phục vụ nhu cầu giao thương mà còn từng bước kích cầu thị trường du lịch trước thềm cao điểm hè.

Hãng hàng không Jetstar Pacific cũng cho biết có kế hoạch tăng cường chuyến bay trên các đường bay trục và đường bay địa phương. Theo đó, dự kiến từ 5/5 Jetstar Pacific sẽ thực hiện 2 chuyến/ngày giữa Hà Nội - TP.Hồ Chí Minh. Từ 7/5 Jetstar Pacific dự kiến khai thác và tăng chuyến các đường bay với tần suất 1 chuyến/ngày giữa TP.Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, Vinh, Thanh Hóa.

Vietnam Airlines và Jetstar Pacific tiếp tục tăng chuyến nội địa - ảnh 1

Theo Tổng công ty Hàng không Việt Nam, Vietnam Airlines, Jetstar Pacific và VASCO sẽ tiếp tục tăng cường khai thác các đường bay nội địa kể từ ngày 29/4. Ảnh: HVN.

Các đường bay giữa Tp.Hồ Chí Minh và Pleiku (Gia Lai), Chu Lai (Quảng Nam), Đồng Hới (Quảng Bình) cũng sẽ được Jetstar Pacific khai thác tần suất 4 chuyến mỗi tuần vào các ngày thứ hai, thứ tư, thứ sáu và chủ nhật.

Hai hãng cho hay các chuyến bay trên vẫn được thực hiện dưới hình thức hợp tác liên danh theo chiến lược “thương hiệu kép” với Vietnam Airlines. Hành khách mua vé của Vietnam Airlines đi trên các chuyến bay liên danh do Jetstar Pacific khai thác được hưởng đầy đủ dịch vụ từ mặt đất đến trên không như bay trên Vietnam Airlines, bao gồm tiêu chuẩn hành lý ký gửi miễn cước, đồ uống...

Từ 1/5, Công ty Bay dịch vụ hàng không (VASCO) cũng sẽ tăng tần suất đường bay giữa TP.HCM và Côn Đảo lên 03 chuyến/ngày. Các đường bay khác trong mạng bay của VASCO gồm giữa Hà Nội và Điện Biên. Đường bay giữa TP.HCM và Rạch Giá, Cà Mau vẫn tiếp tục được hãng khai thác.

Ngày 29/4, Cục Hàng không Việt Nam đã ban hành quyết định phân bổ tần suất khai thác các đường bay nội địa từ ngày 29/4. Cụ thể, ngày 29 - 30/4, đường bay Hà Nội - TP.HCM có tổng số 28 chuyến bay. Trong đó Vietnam Airlines bay 8 chuyến, Vietjet Air khai thác 9 chuyến, Jetstar Pacific bay 5 chuyến, Bamboo Airways khai thác 6 chuyến.

Đường bay Hà Nội/TP.HCM - Đà Nẵng mỗi chặng 8 chuyến. Vietnam Airlines và Vietjet Air đều được khai thác 3 chuyến. Jetstar Pacific và Bamboo Airways mỗi hãng đều bay 1 chuyến. Các đường bay khác được khai thác tần suất 8 chuyến trong giai đoạn này.

Từ ngày 1-15/5, đường bay Hà Nội - TP.HCM sẽ khai thác 36 chuyến khứ hồi/ngày. Trong đó Vietnam Airlines có tần suất 14 chuyến, Vietjet Air là 12 chuyến, Jetstar Pacific và Bamboo Airways mỗi hãng bay 5 chuyến.

Đường bay Hà Nội/TP.HCM - Đà Nẵng khai thác 12 chuyến khứ hồi/ngày/đường bay. Vietnam Airlines và Vietjet Air đều khai thác 4 chuyến. Jetstar Pacific và Bamboo Airways mỗi hãng bay 2 chuyến. Các đường bay khác khai thác căn cứ theo nhu cầu của hãng hàng không

Từ ngày 16/5, đường bay Hà Nội - TP.HCM khai thác 52 chuyển khứ hồi/ngày. Trong đó Vietnam Airlines khai thác nhiều nhất với 20 chuyến, Vietjet Air là 18 chuyến, Jetstar Pacific và Bamboo Airways đều khai thác 7 chuyến.

Đường bay Hà Nội/TP.HCM - Đà Nẵng khai thác 20 chuyến khứ hồi/ngày/đường bay. Trong đó, Vietnam Airlines và Vietjet Air đều bay 7 chuyến, Jetstar Pacific và Bamboo Airways khai thác chỉ là 3 chuyến. Các đường bay khác căn cứ theo nhu cầu của hãng hàng không.

'Cháy vé' bay thẳng TP.HCM - Nha Trang dịp 30/4-1/5

Hành khách có nhu cầu mua vé sát giờ bay từ TP.HCM đi nghỉ lễ 30/4-1/5 tại Nha Trang sẽ phải chi tới hơn 7 triệu đồng và quá cảnh tại Hà Nội khi vé bay thẳng đã hết.

Covid-19 lan rộng trên thế giới

Vietnam Airlines và Jetstar Pacific tiếp tục tăng chuyến nội địa - ảnh 2

Xe khách tại TP.HCM phải khử trùng trước khi xuất bến

41 phút trước 21:10 29/04/2020 Xã hội Xã hội

0

Để đảm bảo quy định phòng chống dịch Covid-19, bến xe Miền Đông (TP.HCM) yêu cầu toàn bộ phương tiện phải xịt khử trùng mới được cấp giấy xuất bến.

Vietnam Airlines và Jetstar Pacific tiếp tục tăng chuyến nội địa - ảnh 3

Cậu bé 11 tuổi câu được cá hồi khổng lồ

51 phút trước 21:00 29/04/2020 Thế giới Chuyện lạ

0

Một cậu bé 11 tuổi cùng bố của mình đã câu được con cá hồi dài gần 1 m khi trường học bị đóng cửa do dịch Covid-19.

Vietnam Airlines và Jetstar Pacific tiếp tục tăng chuyến nội địa - ảnh 4

Covid-19 đã thay đổi xu hướng du học Hàn Quốc thế nào?

2 giờ trước 20:00 29/04/2020 Đời sống Xu hướng

0

Tại Việt Nam cũng như trên thế giới, dịch Covid-19 đã gây ra nhiều biến động ở lĩnh vực giáo dục, đặc biệt là những thay đổi trong lựa chọn du học.

Vietnam Airlines và Jetstar Pacific tiếp tục tăng chuyến nội địa - ảnh 5

Orion vẽ thông điệp 'Khoẻ' lên bánh, động viên y bác sĩ giữa mùa dịch

2 giờ trước 20:00 29/04/2020 Đời sống Sự kiện

0

Để động viên đội ngũ bác sĩ, y tá và quân nhân trong trận chiến chống Covid-19, Orion Việt Nam tặng 4.000 thùng chứa những chiếc bánh được vẽ chữ “Khoẻ” bằng chocolate trắng.

Vietnam Airlines và Jetstar Pacific tiếp tục tăng chuyến nội địa - ảnh 6

21.800 suất ăn miễn phí đến tay người nghèo trong mùa dịch Covid-19

3 giờ trước 19:00 29/04/2020 Đời sống Đời sống

0

Ngoài 15.000 suất ăn do Grab tài trợ, đến hết ngày 27/4, người dùng đã chung tay đóng góp thêm 6.800 suất qua hình thức đổi điểm GrabRewards, nâng tổng số suất ăn lên 21.800.