Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Vợ chồng chủ doanh nghiệp bị Đường Nhuệ dọa giết được bảo lãnh

Pháp Luật 29/04/2020 - 15:43

Sau khi được gia đình có đơn bảo lãnh, vợ chồng chủ doanh nghiệp Lâm Quyết từng bị Đường ''Nhuệ'' dọa giết đã được TAND Cấp cao vừa có Quyết định thay đổi biện pháp tạ

Theo tin tức trên VTC New, Tiền phong, trưa 29/4, Luật sư Trần Hồng Lĩnh – Văn phòng Luật sư Lĩnh Chính Thắng (Đoàn Luật sư Hải Phòng), là người bào chữa cho ông Nguyễn Văn Lẫm và bà Phạm Phị Quyết (vợ ông Lẫm), cho biết vợ chồng này vừa được TAND Cấp cao tại Hà Nội thay đổi biện pháp ngăn chặn từ tạm giam sang bảo lãnh để chờ xét xử phúc thẩm.

Vợ chồng chủ doanh nghiệp bị Đường Nhuệ dọa giết được bảo lãnh - ảnh 1 Vợ chồng chủ doanh nghiệp bị Đường Nhuệ dọa giết được bảo lãnh - ảnh 2 Công ty TNHH Lâm Quyết tan hoang sau khi bị Đường "Nhuệ" cho đàn em xuống đập phá tài sản doanh nghiệp. Ảnh: FB

Sáng cùng ngày, đại diện TAND Cấp cao tại Hà Nội trực tiếp về Trại tạm giam Công an tỉnh Thái Bình thực hiện các thủ tục công bố quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn từ 'Tạm giam' sang biện pháp 'Bảo lành' để chờ xét xử phúc thẩm vụ án 'Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản' đối với ông Lẫm và bà Quyết.

Ông Nguyễn Văn Lẫm (tên thường gọi khác là Nguyễn Văn Lâm, SN 1962, thường trú tại tổ 4, phường Trần Lãm,TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình), vợ là bà Phạm Thị Quyết (SN 1967, cùng ở địa chỉ trên), là chủ doanh nghiệp Lâm Quyết từng bị Đường 'Nhuệ' dọa giết gây xôn xao dư luận thời gian gần đây.

Vợ chồng chủ doanh nghiệp bị Đường Nhuệ dọa giết được bảo lãnh - ảnh 3 Vợ chồng chủ doanh nghiệp bị Đường Nhuệ dọa giết được bảo lãnh - ảnh 4 Sau khi bị khởi tố, nhiều hoạt động sai phạm liên quan đến vợ chồng Đường Dương dần được hé lộ.

Theo Cáo trạng của Viện KSND tỉnh Thái Bình, năm 2013 và năm 2016, ông Lẫm và bà Quyết vay số tiền 900 triệu đồng của ông Đỗ Văn Tới bằng hợp đồng thế chấp tài sản là chiếc xe ô tô Camry, BKS 17K-9966, cam kết không thế chấp, không bán cho, tặng bất kỳ tổ chức, cá nhân nào nếu không được sự thỏa thuận của ông Tới trong thời gian vay số tiền trên.

Ngày 12/4/2017, khi chưa trả nợ số tiền trên cho ông Tới, vợ chồng ông Lẫm đem chiếc xe đã thế chấp vay tiền của ông Tới bán cho ông Phạm Công Tự mà không được sự đồng ý của ông Tới, nhưng vẫn nói dối ông Tới là chưa bán xe.

Vợ chồng chủ doanh nghiệp bị Đường Nhuệ dọa giết được bảo lãnh - ảnh 5 Vợ chồng chủ doanh nghiệp bị Đường Nhuệ dọa giết được bảo lãnh - ảnh 6 Tâm thư của anh Hà - con trai Giám đốc công ty TNHH Lâm Quyết. Ảnh: TL

Đồng thời, vợ chồng ông Lẫm bị cáo buộc là gian dối, nại ra lý do ông Nguyễn Xuân Đường (tức Đường 'Nhuệ', SN 1971, phường Kỳ Bá, TP Thái Bình) chiếm đoạt Công ty TNHH Lâm Quyết làm mất giấy biên nhận trả tiền cho ông Tới để chiếm đoạt số tiền 900 triệu đồng.

Do đó, Viện KSND tỉnh Thái Bình quyết định truy tố vợ chồng ông Lẫm, bà Quyết tội danh trên.
Ngày 6-12/6/2019, TAND tỉnh Thái Bình đưa ra xét xử sơ thẩm, tuyên vợ chồng ông Lẫm, bà Quyết phạm tội 'Lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản', phạt ông Lẫm 14 năm tù giam, bà Quyết 13 năm tù giam.

Ngay tại phiên tòa và từ đó đến nay, vợ chồng ông Lẫm bà Quyết và gia đình liên tục có đơn kêu oan, gửi đến các cơ quan chức năng.

Chỉ đến khi vợ chồng Đường Dương và các thuộc hạ bị bắt tạm giam để điều tra về một số tội danh, báo chí cũng vào cuộc phản ánh liên tục vụ việc của vợ chồng ông Lẫm bà Quyết, nên TAND cấp cao vừa có quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với ông Lẫm bà Quyết để chờ phiên tòa phúc thẩm.

Trước đó, theo trình báo của anh Nguyễn Văn Hà (con trai ông Lẫm), năm 2017, bố mẹ anh (Công tyTNHH Lâm Quyết), có vay của vợ chồng Đường 1,7 tỷ đồng không xác định thời hạn để phục vụ việc kinh doanh. Cuối năm 2017, vợ chồng Đường  yêu cầu phải trả tiền. Tuy nhiên, do việc làm ăn của công ty đang bế tắc nên ông Lẫm không đủ tiền để trả và xin khất nợ nhưng Đường không đồng ý, thậm chí còn gọi điện cho đàn em doạ giết.

Ngày 3/10/2017, Đường cho đàn em xuống Công ty TNHH Lâm Quyết ăn ngủ tại chỗ. Hôm sau, công nhân tới làm việc thì bị nhóm người của Đường cầm hung khí đuổi đi hết. Tiếp đó, đối tượng liên tục gọi điện thoại cho ông Lẫm ép bán công ty và ủy quyền công ty này cho Đường để trả nợ. Đến 19/10/2017, đàn em của Đường rút khỏi cơ sở sản xuất của ông Lẫm.

Tuy nhiên, sau đó toàn bộ giấy tờ của công ty cũng như tài sản, đồ đạc, máy móc nhà xưởng bị Đường cho người vận chuyển đi hết. Lúc này, gia đình ông Lẫm làm đơn gửi Công an TP. Thái Bình trình báo bị Nguyễn Xuân Đường dọa giết, cướp phá, tẩu tán, hủy hoại tài sản. Đến 29/3/2018, gia đình ông Lẫm nhận được thông báo của Công an TP. Thái Bình về việc không khởi tố vụ án hình sự.