Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Vợ chồng giám đốc doanh nghiệp tố bị Đường "Nhuệ" chiếm đoạt công ty được tại ngoại

Pháp Luật 29/04/2020 - 15:04

Việc áp dụng biện pháp Bảo lĩnh (cho tại ngoại) đối với hai bị cáo Phạm Văn Lẫm, Nguyễn Thị Quyết cho đến khi kết thúc phiên tòa phúc thẩm.

TAND Cấp cao tại Hà Nội vừa quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn tạm giam đối với bị cáo Phạm Văn Lẫm (SN 1962, trú tại phường Trần Lãm, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình) và bị cáo Nguyễn Thị Quyết (SN 1967, vợ ông Lẫm).

Trước đó, ông Lẫm, bà Quyết bị TAND tỉnh Thái Bình tuyên phạt lần lượt 14 năm tù và 13 năm tù về tội "Lạm dụng tín nhiệm, chiếm đoạt tài sản" theo khoản 4, điều 175, Bộ luật hình sự.

Việc áp dụng biện pháp Bảo lĩnh (cho tại ngoại) đối với Phạm Văn Lẫm, Nguyễn Thị Quyết cho đến khi kết thúc phiên tòa phúc thẩm.

Trao đổi với PV, luật sư Trần Hồng Lĩnh (thuộc Đoàn Luật sư TP. Hải Phòng - là người bào chữa cho ông Lẫm, bà Quyết) cũng xác nhận thông tin trên và cho biết, TAND Cấp cao tại Hà Nội chính thức thay đổi biện pháp ngăn chặn từ "Tạm giam" sang biện pháp "Bảo lĩnh" để chờ xét xử phúc thẩm từ sáng sớm hôm nay.

Luật sư Lĩnh nói, sau khi hoàn thành các thủ tục đến gần trưa, hai vợ chồng ông bà Lẫm, Quyết đã về nhà.

"Việc áp dụng biện pháp ngăn chặn này không có gì lạ cả, tôi là người bào chữa, tôi rất hiểu hồ sơ vụ án này. Tôi cho rằng, hôm nay mới thay đổi biện pháp ngăn chặn đã là quá muộn", ông Lĩnh nói.

Còn anh Nguyễn Văn Hà (SN 1989, con trai ông Lẫm, bà Quyết) cho biết, bộ mẹ anh đã về đến nhà buổi trưa cùng ngày.

Theo hồ sơ vụ án, năm 2013 và năm 2016, ông Nguyễn Văn Lẫm và bà Phạm Thị Quyết vay số tiền 900 triệu đồng của ông Đỗ Văn Tới bằng hợp đồng thế chấp tài sản là chiếc xe ô tô Camry, biển số 17K-9966, cam kết không thế chấp, không bán cho, tặng bất kỳ tổ chức, cá nhân nào nếu không được sự thỏa thuận của ông Tới trong thời gian vay số tiền trên.

Ngày 12/4/2017, khi chưa trả nợ số tiền trên cho ông Tới, ông Lẫm và bà Quyết đem chiếc xe đã thế chấp vay tiền của ông Tới bán cho ông Phạm Công Tự mà không được sự đồng ý của ông Tới, nhưng vẫn nói dối ông Tới là chưa bán xe.

Đồng thời, gian dối, nại ra lý do ông Nguyễn Xuân Đường (tức Đường Nhuệ, SN 1971, phường Kỳ Bá, TP Thái Bình) chiếm đoạt Công ty TNHH Lâm Quyết làm mất giấy biên nhận trả tiền cho ông Tới để chiếm đoạt số tiền 900 triệu đồng.

Do đó, Viện KSND tỉnh Thái Bình truy tố vợ chồng ông Lẫm, bà Quyết tội danh trên.