Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Vợ chồng Ivanka chuyển trường cho con

Giải trí 15/11/2020 - 00:30

Ivanka Trump và chồng Jared Kushner chuyển trường cho ba con sau khi nhận phàn nàn từ các phụ huynh khác rằng gia đình họ không chấp hành quy định phòng dịch của trường

Ba con của Ivanka và Jared là Arabella (9 tuổi), Joseph (6 tuổi) và Theodore (4 tuổi) đã phải rời ngôi trường tư thục danh giá Milton Gottesman Jewish ở thủ đô Washington sau ba năm theo học do gia đình họ không tuân thủ quy định phòng dịch Covid-19 của trường. Trong sổ tay phụ huynh của trường Milton yêu cầu các gia đình "tránh tổ chức hoặc tham dự các cuộc tụ tập đông người, đặc biệt tại những nơi mà không thực hiện giãn cách xã hội".

Vợ chồng Ivanka chuyển trường cho con - ảnh 1

Ivanka bên chồng Jared và ba con Arabella (9 tuổi), Joseph (6 tuổi) và Theodore (4 tuổi). Ảnh: Instagram.

Tuy nhiên, Ivanka và chồng đều bị bắt gặp xuất hiện ở các buổi tụ họp lớn trong thời gian vận động tranh cử tổng thống Mỹ và hoàn toàn không tuân thủ các biện pháp phòng tránh Covid-19. Cụ thể, ngày 29/9, Ivanka không đeo khẩu trang tại cuộc tranh luận đầu tiên giữa ông Donald Trump và ông Joe Biden. Vợ chồng Ivanka cũng xuất hiện trong buổi tiệc "siêu lây nhiễm" khiến ít nhất 12 người mắc Covid-19 tại Vườn Hồng của Nhà Trắng hôm 26/9. Trong tháng 10, Ivanka cùng ông Trump đến các cuộc vận động tranh cử ở Arizona, Nevada, Michigan và Wisconsin, diễn thuyết trước hàng nghìn người mà không tuân thủ quy định giãn cách xã hội.

Dù kết quả xét nghiệm cả Ivanka và Jared đều âm tính nhưng nhiều bậc phụ huynh ở trường Milton vẫn lo lắng, gọi điện phàn nàn với hiệu trường. Họ cho rằng vợ chồng Ivanka thiếu nghiêm túc trong việc tuân thủ hướng dẫn phòng dịch mà trường đưa ra.

"Chúng tôi cảm thấy lo lắng khi thấy nhà Ivanka vi phạm quá nhiều quy tắc bảo vệ sức khỏe cộng đồng mùa Covid-19", một phụ huynh trường Milton chia sẻ.

Ban giám hiệu nhà trường thông cảm với vai trò thành viên chính phủ cấp cao của cặp vợ chồng và đã cố gắng nới lỏng một vài quy tắc. Nhà trường đã nhắc nhở cặp đôi về các hướng dẫn trong sổ tay phụ huynh. Đồng thời y tá của trường cũng đã gửi thư cho các gia đình nhắc lại chính sách đã thỏa thuận rằng bất kỳ phụ huynh hoặc học sinh nào tiếp xúc với người nhiễm bệnh đều phải được kiểm tra và tự nguyện cách ly trong 14 ngày.

Tuy nhiên, cuối cùng hai bên không đạt được thỏa thuận. Vợ chồng Ivanka quyết định chuyển trường cho các con tới Học viện Do thái Melvin J. Berman tại bang Maryland.

Sơn Nam (Theo CNN, BI)