Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Võ sĩ kickboxing lùn nhất thế giới 1m35 gian nan đi tìm đối thủ

Thể thao 15/04/2020 - 00:10

(Tin thể thao, tin võ thuật) Chàng võ sĩ thấp bé khiến nhiều người “giật mình“ khi tuyên bố không ngán bất cứ đối thủ nào.

Wopke Booijen là tay đấm 23 tuổi người Hà Lan. Anh mắc chứng loạn sản sụn xương nên chỉ cao 1m35, dù vậy anh vẫn quyết tâm trở thành võ sĩ chuyên nghiệp. Booijen chăm chỉ tập luyện theo giáo án của một tay đấm kickboxing chuyên nghiệp, ái ngại ở chỗ anh khó tìm được đối thủ "đồng cân đồng lạng".

Võ sĩ kickboxing lùn nhất thế giới 1m35 gian nan đi tìm đối thủ - ảnh 3

Wopke Booijen là võ sĩ lùn nhất thế giới 1m35

Công việc khó nhất để trở thành võ sĩ của Booijen là tìm đối thủ. "Là một người lùn, tôi không ngại xuất hiện trước công chúng và thể hiện bản thân. Chúng tôi xứng đáng được tôn trọng. Thế nhưng một số người khác lại không nghĩ thế. Họ ngại và e sợ sẽ bị chế nhạo", Booijen nói về việc thiếu đối thủ.

ADS

Tập luyện chăm chỉ nhưng không tìm thấy đối thủ, phải mãi tới năm 2018, Booijen mới liên hệ được với đối thủ có tên Yuksel. Lời thách đấu được gửi đi và Yuksel không từ chối. Trận đấu đầu tiên của Booijen cuối cùng đã diễn ra. Sự quyết tâm, khao khát đã giúp võ sĩ 1m35 giành chiến thắng sau 3 hiệp thi đấu.

Trong một cuộc phỏng vấn chung với tờ Vice, 2 võ sĩ đã tuyên bố bước vào cuộc chiến với khát khao chiến thắng, nhưng mục tiêu cuối cùng là truyền cảm hứng đến những người lùn khác. Họ sẽ làm những điều đúng đắn để cả thế giới thay đổi quan điểm với người lùn.

Sau trận đấu ấy, Booijen tuyên bố "anh muốn được tiếp tục thi đấu, dù bất kể đối thủ là ai". Booijen sau đó tìm được đối thủ người Pháp - Salim Chiboub. Trận đấu này kết thúc với tỷ số hòa, hai bên đang liên hệ để chọn ra thời điểm tái đấu.

Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/vo-si-kickbo...Nguồn: http://khampha.vn/the-thao/vo-si-kickboxing-lun-nhat-the-gioi-1m35-gian-nan-di-tim-doi-thu-c9a762107.html