Vỏ sò, vỏ ốc: nguyên liệu tuyệt vời, thanh lịch và rất dễ dàng tìm thấy

Văn hoá 22/05/2020 - 19:57

TTO - Dưới bàn tay tài hoa của họa sĩ La Như Long (Q.Phú Nhuận, TP.HCM), những chiếc vỏ ốc, vỏ sò vô tri, vô giác sót lại từ biển cả đã được thổi hồn, trở thành những món trang sức tinh xảo, có tính thẩm mỹ cao.

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống kinh doanh về trang sức, niềm đam mê cái đẹp và tình yêu dành cho những món đồ này đã khiến anh theo học về mỹ thuật.

Từ những thứ bị bỏ đi như vỏ sò, vỏ ốc, họa sĩ La Như Long đã khoác lên chúng một chiếc áo diệu kỳ. Đối với anh Long, đó là nguồn nguyên liệu tuyệt vời, mang vẻ đẹp thanh lịch và rất dễ dàng tìm thấy.

La Như Long từng được Kỷ lục Guinness Việt Nam công nhận là kỷ lục gia với bộ sưu tập Nữ thần biển - sản phẩm trang sức chế tác thủ công từ vỏ sò và vỏ ốc có số lượng lớn nhất.

Là người có tâm hồn nghệ sĩ và luôn dành tình yêu cho biển cả, anh luôn tâm niệm để làm ra những món trang sức tinh xảo và độc đáo không chỉ bắt nguồn từ xúc giác, thính giác hay thị giác của con người mà nó còn bắt nguồn từ trái tim, từ cảm xúc mà mỗi người đặt vào đó.

Những sản phẩm của anh là sự kết hợp hài hòa thiên nhiên và con người, đặc biệt là hình ảnh người phụ nữ Việt Nam.

Hầu hết các món đồ trang sức đều được anh vẽ bằng màu của sơn mài và sơn acrylic cao cấp nhằm tạo ra những sản phẩm đẹp mắt cũng như đảm bảo chất lượng dù có va chạm, tiếp xúc nước trong quá trình sử dụng.

Anh Long cho biết thêm: "Trong tương lai tôi dự định sẽ phát triển các sản phẩm trang sức theo nhiều hướng và kết hợp đa dạng hơn với những nguyên liệu truyền thống như tre, trúc hoặc gốm nung.

Những nguyên liệu mà nhiều người không để ý và đang dần mất đi. Tôi muốn giới thiệu đến bạn bè thế giới những sản phẩm tự nhiên nhưng không kém phần sắc sảo và sang trọng mang đặc thù của người Việt Nam".