Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Với hơn 1 triệu đồng dân tình vẫn cải tạo phòng ốc ngon ơ, team ít tiền cứ thế mà học hỏi

Đời sống 23/05/2020 - 00:29

Chỉ loanh quanh 1 triệu đồng, những cô nàng này đã có một căn phòng cực xinh rồi. Hoá ra đâu phải cứ nhiều tiền mới được ở nhà đẹp.

Thời gian vừa qua, nhìn dân tình đua nhau bắt tay vào công cuộc decor trang trí nhà cửa phòng ốc, hẳn nhiều người đứng ngồi không yên vì thành quả của ai cũng hết sức xinh xắn. Nhưng vì những lý do chủ quan và khách quan, nhiều người cũng ngần ngại, một trong số đó chắc chắn là về chuyện kinh tế: Làm sao để có phòng xinh khi không có nhiều tiền?

Vậy thì bạn chưa biết đến những gương mặt vàng trong làng tiết kiệm này rồi. Bởi chỉ mất loanh quanh khoảng hơn 1 triệu là họ đã có ngay không gian mới cực xinh, cực hợp "sống ảo". Đã thế họ còn đem đến cả rổ bí kíp tiết kiệm nữa, xem xong đảm bảo muốn bắt tay vào áp dụng ngay và luôn á!

Đã có một căn phòng khá hoàn chỉnh, tuy nhiên vì nó khá cũ và đơn điệu nên cô bạn Ngọc Trân quyết định thay đổi phong cách hoàn toàn, tiện thể F5 lại cuộc sống của mình luôn.

Nhưng điều bất ngờ nhất không chỉ có thành quả mà còn là tổng kinh phí để decor căn phòng xinh xắn này chỉ hết 1 triệu 544k. Lý do khá đơn giản, cô bạn đã sử dụng các món đồ "2-in-1" công dụng và tận dụng đồ cũ.

Nhìn qua cũng biết, căn phòng của Minh Tú (25 tuổi) đích thị là 1 cái nhà kho. Nhưng do cần sử dụng cho công việc là một Youtuber, cô bạn đã quyết định cải tạo thành nơi để quay vlog.

Để tiết kiệm nhiều nhất, Tú tự làm gần như toàn bộ, từ sửa các lỗ đinh, chà nhám các hình dán trên tường, sơn tường sau đó trang trí các loại decal...

Được biết tất cả những món đồ trong căn phòng của Tú đều được mua ở Shopee và tổng thiệt hại cho ví tiền là 1,4 triệu đồng.

Vì là phòng đi thuê, nhiều người sẽ tặc lưỡi mặc kệ chuyện hơi bừa bộn một chút nhỉ? Bởi vậy mà nhiều đồng nghiệp của Nguyễn Thoan (23 tuổi) đã phản đối khi biết cô nàng quyết định decor phòng.

Nhưng bất chấp lời can ngăn, cô nàng đã chứng minh cho mọi người thấy mình có thể biến phòng trọ thành một nơi đáng sống hơn với chi phí ít nhất có thể. Với Thoan, con số này là khoảng 1,6 triệu đồng.

Kết quả, dù không có một căn phòng lung linh kiểu công chúa cũng chẳng sang chảnh như studio, nhưng tất cả đồ đạc trong phòng trọ của Thoan đều được bố trí hợp lý, đúng mong muốn.

Ai cũng mong muốn mình sẽ có một nơi ở xinh xắn, nhất là con gái nên Thu Hoài (25 tuổi) cũng không ngoại lệ. Nhưng kinh tế eo hẹp nên không phải cứ muốn là được nên cô nàng đã quyết định cải tạo lại phòng trọ theo phong cách tiết kiệm nhất.

Cụ thể, Hoài đã sơn lại toàn bộ tường nhà cộng với sắm thêm một vài món đồ nhỏ xinh để trang trí. Vì chọn tone trắng - hồng nên cô đã tập trung mua đồ theo tone đó để hợp và tránh lãng phí.

Và thành quả thì còn hơn cả mong đợi, Thu Hoài đã có một căn phòng cực xinh xắn mà chỉ mất đúng 1 triệu đồng.

Bí kíp của cô nàng chính là hãy tận dụng mua đồ thanh lý hoặc cố gắng săn deal trên Shopee để được giá có lợi nhất đấy!

Tương tự Thu Hoài, Hà Vy (Phú Quốc) cũng đang sống một mình nên muốn có nơi ở thật xinh xắn và nữ tính đúng phong cách chứ không phải căn phòng đơn điệu như hiện tại.

Vậy là cô bạn đã dành trọn 1 ngày cuối tuần để F5 lại căn phòng. Với sự khéo tay và tính tiết kiệm vốn có, Hà Vy đã tự làm khá nhiều đồ đạc.

Nhờ vậy mà Hà Vy chỉ tốn khoảng 1 triệu để cải tạo phòng trong việc mua một vài món đồ mới như: bàn đọc sách (220k), mua sơn và đinh làm kệ sách (100k), dây thừng và keo nến làm thảm (320k), giấy dán tủ (30k),...

KTX là một nơi vô cùng tiện lợi và tiết kiệm cho sinh viên nhưng lại khá nhàm chán và đơn điệu. Thế nên cô bạn Ngọc Hà (19 tuổi) với sở thích decor, trang trí nhà cửa đã quyết định thay đổi cái góc bé xíu của mình.

Và sau 1 tuần, cô bạn đã có một không gian xinh xắn mà chỉ tốn khoảng 1 triệu cho việc mua chăn ga, vật dụng trang trí và dây đèn. Ai bảo ở KTX là không được xinh chứ!

Theo Trí Thức Trẻ