Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Vụ án Đường Nhuệ: Không có vùng cấm và không bỏ lọt tội phạm

Pháp Luật 05/05/2020 - 21:33

Vụ án Đường Nhuệ, Bộ Công an đang chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình khẩn trương điều tra, mở rộng vụ việc một cách hết sức khách quan, công tâm, đúng pháp luật.

Vụ án Đường Nhuệ: Không có vùng cấm và không bỏ lọt tội phạm - ảnh 1 Vợ chồng Đường-Dương Thái Bình. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Liên quan đến vụ án Nguyễn Xuân Đường tức Đường Nhuệ (tại Thái Bình), Thứ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang cho biết băng nhóm của Đường Nhuệ có tổ chức, núp dưới danh nghĩa doanh nghiệp, che mắt bằng doanh nhân thành đạt có nhiều hoạt động thiện nguyện; có nhiều phương thức, thủ đoạn xảo quyệt, đối phó với các cơ quan, tổ chức.

Thông tin thêm tại phiên họp báo do Văn phòng Chính phủ tổ chức tối 5/5, Thứ trưởng Lương Tam Quang cho biết qua theo dõi từ 2010 đến nay, các cơ quan chức năng đã xử lý nhiều đối tượng có liên quan đến bị can Đường. Tuy nhiên, đối tượng Đường hành động rất tinh vi, đều không ra mặt, nên chưa đủ căn cứ để xử lý Đường và quá trình thu thập tài liệu cũng rất khó khăn.

Do đó, Bộ Công an đã chỉ đạo công an các địa phương vận động nhân dân tố giác các hành vi tội phạm, qua đó mới thu thập đủ tài liệu, căn cứ xử lý.

"Tất cả những nghi vấn về có hay không tình trạng bảo kê cho vợ chồng Đường-Dương hoạt động đều được xử lý theo đúng vi phạm của pháp luật và cần có chứng cứ chứng minh cụ thể," ông Quang nói.

[Thông tin kết quả điều tra ban đầu nhóm tội phạm do Đường Nhuệ cầm đầu]

Cũng theo ông Quang, Bộ Công an đang chỉ đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình khẩn trương điều tra, mở rộng vụ việc một cách hết sức khách quan, công tâm, đúng pháp luật và với quan điểm xem xét toàn diện, vi phạm đến đâu thì xử lý đến đó, làm triệt để, không có vùng cấm và không bỏ lọt tội phạm, không để oan người vô tội.

Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh hiện nay, nhóm tội phạm này rất tinh vi và xảo quyệt nên tài liệu và các chứng cứ thu được nếu như lộ, lọt sẽ dẫn đến gây khó khăn cho quá trình điều tra.

Sau khi khởi tố, bắt vợ chồng Đường-Dương trong vụ việc cố ý gây thương tích ngày 30/3, Công an tỉnh Thái Bình đã giao cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh tiếp tục điều tra.

Ông Quang khẳng định đến nay chuyên án này vẫn đang được đấu tranh và đồng thời tiếp tục mở rộng điều tra các vụ án khác liên quan, khi đủ các tài liệu, chứng cứ sẽ khởi tố các đối tượng với các tội danh khác nhau.

"Bộ Công an đã chỉ đạo Công an tỉnh Thái Bình quán triệt tinh thần khẩn trương, kiên quyết song vẫn đảm bảo tinh thần thượng tôn pháp luật và không bỏ lọt tội phạm," Thứ trưởng Lương Tam Quang nhấn mạnh./.

Quảng-Thúy (Vietnam+)