Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Vụ đầu độc 2 người chết ở Thanh Hóa xảy ra như thế nào?

Xã hội 29/04/2020 - 15:29

Khi mọi người vừa ngồi xuống mâm, chưa kịp ăn mà chỉ mới rót rượu từ bình inox do anh Minh mang đến ra bát, có đá lạnh bên dưới, lót túi nilon lên trên đá. Anh Viên, anh Thọ và chị Xuyến uống trước...

Ngày 28/4, Công an Thanh Hoá cho biết đã có kết luận của Viện Khoa học hình sự Bộ Công an về chất độc làm 2 người chết tại Thanh Hoá.

Theo đó, kết quả giám định mẫu rượu tại Công ty Á Âu đã sử dụng uống trưa 20/4 và các mẫu liên quan tại 50 Quang Trung có chất độc Kali Cyanua.

Vụ đầu độc 2 người chết ở Thanh Hóa xảy ra như thế nào? - ảnh 1

Hình ảnh Trần Xuân Minh cho chất độc vào rượu.

Trước đó, 14h30 ngày 20/4, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hoá tiếp nhận tin báo của Công an TP Thanh Hoá với nội dung: tại Công ty cổ phần đầu tư xây dựng thương mại và bất động sản Á-Âu có địa chỉ E16, khu 4, khu đô thị Bình Minh, TP Thanh Hoá xảy ra vụ ngộ độc làm 1 người chết, 2 người bị thương.

Quá trình điều tra, Công an Thanh Hoá xác định vợ chồng anh Trần Xuân Minh, SN 1974 và chị Lê Thị Phương, SN 1982, sinh sống tại số nhà 50 Quang Trung, phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hoá từ nhiều năm nay. Anh Minh làm nghề kinh doanh chế tác vàng bạc tại nhà còn chị Phương làm môi giới bất động sản tại Công ty bất động sản Á-Âu.

Vụ đầu độc 2 người chết ở Thanh Hóa xảy ra như thế nào? - ảnh 2

Trần Xuân Minh và mọi người ăn cơm trước khi tự sát.

Theo lời khai của chị Phương thì thời gian gần đây, cuộc sống gia đình không hoà thuận vì nợ nần số tiền khoảng 1 tỉ đồng trong làm ăn kinh doanh và anh Minh thường xuyên nghi ngờ vợ bồ bịch nên đã nhiều lần bộc lộ ý định doạ giết chị Phương sau đó tự sát.

Anh Minh nhiều lần nói với vợ là làm nghề vàng có nhiều hoá chất, chỉ uống một chút đến cổ họng là chết ngay, không đau đớn gì. Chị Phương đã nhiều lần khuyên can chồng nhưng anh Minh vẫn không từ bỏ ý định trên.

Vụ đầu độc 2 người chết ở Thanh Hóa xảy ra như thế nào? - ảnh 3

Công an Thanh Hoá khám nghiệm hiện trường tại Công ty Á Âu

Khoảng 17h15 ngày 19/4, anh Minh mang 2 lít rượu cho vào bình toong inox đến Công ty Á Âu. Do anh Minh thường xuyên mang rượu đến Công ty cho mọi người uống nên khi thấy Minh đến thì không ai có ý kiến gì. Sau đó, anh Minh đổ rượu vào bình loại inox 5 lít và để lại công ty rồi đi về nhà.

Khoảng 12h20 ngày 20/4, do có mối quan hệ thân quen với anh Nguyễn Văn Thọ, SN 1982 là Chủ tịch HĐQT Công ty nên anh Đặng Phạm Viên, SN 1967, trú ở phố Trịnh Thị Ngọc Lữ, phường Đông Vệ hiện là Chi cục trưởng Chi cục thi hành án dân sự TP Thanh Hoá đã đến ăn trưa tại công ty bất động sản Á Âu.

Tham gia ăn trưa có 6 người gồm: Anh Viên; anh Thọ; anh Lê Chiến Thắng, SN 1984 trú tại phường Nam Ngạn; chị Lê Thị Phương; chị Trương Thị Xuyến SN 1988 trú tại phường Quảng Thắng; chị Lê Thị Hoà, SN 1985 đều là nhân viên công ty.

Khi mọi người vừa ngồi xuống mâm, chưa kịp ăn mà chỉ mới rót rượu từ bình inox do anh Minh mang đến ra bát, có đá lạnh bên dưới, lót túi nilon lên trên đá.

Anh Viên, anh Thọ và chị Xuyến uống trước thì có dấu hiệu của trúng độc ngay tức khắc nên mọi người xung quanh đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hoá nhưng anh Viên tử vong còn chị Xuyến, anh Thọ bị ngộ độc, hiện đã qua cơn nguy kịch.

Sau khi thấy mọi người ngộ độc rượu như trên, chị Phương nghĩ ngay đến việc anh Minh đầu độc mọi người bằng rượu nên liền điện thoại cho cô ruột là Dung đang ăn cơm tại nhà chị Phương để báo tin việc anh Minh mang rượu xuống Công ty, nói với mọi người phải giữ, trói anh Minh lại ngay vì sợ anh Minh tự tử và có thể đầu độc mọi người ở nhà.

Thời điểm này, tại nhà anh Minh ở số 50 Quang Trung, phường Ngọc Trạo có 6 người đang ăn cơm gồm: anh Trần Xuân Minh, ông Lê Văn Hợi, SN 1971 (là chú họ); bà Nguyễn Thị Dung, SN 1967 (vợ ông Hợi), anh Lê Quý Hải, SN 1987 và Nhâm Xuân Bảo, SN 1997 là 2 người thợ làm và cháu Trần Đức Anh, SN 2010 là con trai anh Minh cùng ăn cơm, uống rượu tại tầng trên cùng của ngôi nhà.

Ngay sau khi bà Dung nhận được điện thoại của chị Phương báo tin thì chuyển máy cho ông Hợi nghe máy. Ông Hợi nghe điện thoại xong thì Minh hỏi “Ai điện, có việc gì”. Ông Hợi nói với Minh: “Có tật gì giật mình à?”.

Nghe vậy, Minh lập tức đi vào khu vực để hoá chất ở tầng 3 uống rượu có pha độc. Khoảng 2 phút sau, ông Hợi đi xuống nhà thì phát hiện thấy Minh đã nằm gục tại phòng ngủ của 2 vợ chồng.

Ngay sau đó ông Hợi, bà Dung hô hoán mọi người đưa Minh đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá nhưng Minh đã chết trên đường đi cấp cứu.

Cơ quan CSĐT đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm các tử thi và thu thập tài liệu, chứng cứ có liên quan.

Nhận định ban đầu: do có mâu thuẫn với vợ nên anh Minh đã nảy sinh ý định đầu độc chị Phương cùng mọi người tại Công ty Á Âu, sau khi bị phát hiện thì Minh uống chất độc để tự sát.

Giám định mẫu rượu tại Công ty Á Âu đã sử dụng uống trưa 20/4/2020 và các mẫu liên quan tại 50 Quang Trung có chất độc Kali Cyanua.

Ngày 21/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hoá đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự Giết người để khẩn trương điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật.