Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Vụ học sinh lớp 1 phải đứng ngoài cổng trường: Nhiều cái sai từ một cái sai

Giáo dục 23/05/2020 - 11:13

TTO - Vụ một học sinh lớp 1 ở Hải Phòng phải đứng ngoài cổng trường giữa trời nắng vì... đi học sớm đã làm lộ rõ những yếu kém trong nghiệp vụ của giáo viên, chuyện đưa thông tin lên mạng xã hội và ứng xử của cộng đồng trước thông tin chưa toàn diện.

Báo cáo với Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng khi ông này đến tận trường làm việc chiều

21-5, bà Đào Thị Cẩm Ly - hiệu trưởng Trường tiểu học Quang Trung, quận Ngô Quyền - cho biết chiều 19-5, cháu M.T.T.Th., học sinh lớp 1A1, được mẹ đưa đến trường lúc 13h15, sớm 15 phút so với thời gian quy định. 

Khi đến trường sớm, cháu Th. cùng một số bạn khác trong lớp có nô đùa ngoài sân làm ảnh hưởng đến các bạn học bán trú đang nghỉ ngơi nên cô Lê Thị Kim Lan - chủ nhiệm lớp - đã nhắc nhở phê bình. Ngoài ra, cô giáo còn chụp ảnh gửi lên nhóm Zalo chung của lớp để thông báo tới phụ huynh.

"Cái sai của cô giáo chủ nhiệm là đã phê bình các em học sinh trước lớp, chụp ảnh đưa vào nhóm Zalo chỉ vì việc đi học sớm và vui đùa làm ảnh hưởng các bạn học bán trú. Điều này vô hình trung khiến các em tự ti, mặc cảm. Cô giáo chủ nhiệm sau đó đã nghiêm túc nhận lỗi và gia đình cũng chia sẻ với nhà trường" - bà Ly nói.

Tuy nhiên, sự việc lại được đẩy đi quá xa, gây ồn ào, bức xúc trên cộng đồng mạng khi nhiều người đọc được thông tin, xem hình ảnh một cháu bé phải đứng ngoài cổng trường giữa trưa nắng. Thông tin ban đầu không đầy đủ cho biết nguyên nhân cháu bị nhà trường đóng cổng, bắt đứng bên ngoài chỉ vì... đi học sớm.

Sau khi nghe các bên nêu ý kiến, ông Nguyễn Văn Tùng chỉ đạo địa phương tiếp tục rà soát, kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của nhà trường, giáo viên. Theo ông Tùng, tính chất của sự việc sau khi các bên nêu cho thấy không đến mức như những thông tin trên mạng xã hội chia sẻ.

Ông Tùng cũng chỉ ra một số chuyện cần rút kinh nghiệm, chẳng hạn nhà trường xử lý vụ việc kịp thời nhưng chưa sâu sát, chưa quan tâm đến các trường hợp học sinh có hoàn cảnh đặc biệt. Cô giáo chủ nhiệm Lê Thị Kim Lan phê bình học sinh trong khi chưa lắng nghe ý kiến của cha mẹ học sinh, chưa bàn bạc với ban giám hiệu nhà trường là quá nóng vội. Việc người thân học sinh nóng vội đăng thông tin chưa đầy đủ trên mạng Facebook khi chưa trao đổi cụ thể với người có thẩm quyền...