Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Vụ Navalny: Mỹ lên án kịch liệt động thái mới của Nga

Thế giới 10/06/2021 - 11:25

Ngày 9/6, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price cho biết, Washington kịch liệt lên án lệnh cấm của Tòa án Thành phố Moscow đối với các nhóm ủng hộ nhân vật chỉ trích Điện Kremlin Alexei Navalny.

Vụ Navalny: Mỹ lên án kịch liệt động thái mới của Nga - ảnh 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price cho biết, Washington kịch liệt lên án lệnh cấm của Tòa án Nga đối với các nhóm ủng hộ ông Navalny. (Nguồn: AP)

Người phát ngôn trên tuyên bố: “Chúng tôi kêu gọi Nga ngừng lạm dụng những biện pháp cực đoan nhằm vào các tổ chức phi bạo lực, đồng thời chấm dứt hành động trấn áp đối với ông Navalny và những người ủng hộ ông".

Trước đó, cùng ngày, Tòa án Thành phố Moscow đã ra phán quyết liệt các tổ chức chính trị do ông Navalny cầm đầu vào danh sách các tổ chức cực đoan.

Với phán quyết vừa được đưa ra, các tổ chức này sẽ bị cấm hoạt động ngay lập tức và đội ngũ nhân viên có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Phản ứng lại, nhân vật chỉ trích Điện Kremlin Navalny dù đang ngồi tù vẫn phát đi bài viết trên mạng xã hội Instagram nhấn mạnh sẽ tiếp tục "những mục tiêu và ý tưởng của mình".

Ngoại trưởng Anh Dominic Raab đã lên án phán quyết trên là “bất công”.

Vụ việc nhân vật chỉ trích Điện Kremlin Navalny tố bị đầu độc hồi năm 2020 và sau đó bị Nga bắt giam đã gây nhiều căng thẳng giữa Moscow và các quốc gia phương Tây.

(theo Reuters)