Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Vụ thi thể trong xe bán tải cháy: Làm rõ nghi vấn bí thư xã sát hại cháu vợ vì mâu thuẫn cá nhân hay nhằm trục lợi bảo hiểm 200 triệu/năm

Xã hội 11/05/2020 - 12:31

Theo một lãnh đạo UBND xã Liên Hà cho biết, trước khi xảy ra án mạng, ông Minh có kể về việc mua gói bảo hiểm nhân thân giá trị hơn 200 triệu một năm. vì vậy ông an đang làm rõ nghi vấn ông Minh sát hại cháu vợ vì mâu thuẫn cá nhân hay nhằm trục lợi bảo hiểm.

Liên quan đến sự việc xe bán tải cháy rụi, bên trong chứa thi thể nghi là của Bí thư Đảng ủy xã tuy nhiên sau khi điều tra vị cán bộ này vẫn sống. Theo thông tin trên Zingnews.vn, chiều 10/5, Công an tỉnh Đắk Nông đã bắt giữ Đỗ Văn Minh, Bí thư Đảng ủy xã Liên Hà, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng, để điều tra vụ cháy ô tô khiến một người chết khi ông đang lẩn trốn tại tỉnh Bình Phước.

Bước đầu, công an xác định nạn nhân là Trần Nho Vương, 25 tuổi, ngụ huyện Lâm Hà - cháu vợ Minh.

Vụ thi thể trong xe bán tải cháy: Làm rõ nghi vấn bí thư xã sát hại cháu vợ vì mâu thuẫn cá nhân hay nhằm trục lợi bảo hiểm 200 triệu/năm - ảnh 1

Nghi phạm Đỗ Văn Minh - Ảnh: Công an cung cấp

Một lãnh đạo UBND xã Liên Hà cho biết trước khi xảy ra án mạng, ông Minh có kể về việc mua gói bảo hiểm nhân thân giá trị hơn 200 triệu một năm.

"Khi khám xét phòng làm việc của ông Minh, công an phát hiện ra các dấu vết cho thấy chiều 5 ngày trước, người này cùng Vương sang rẫy ở huyện Đắk G’long, Đắk Nông. Tại đây, Vương bị sát hại và nghi phạm tạo hiện trường giả. Công an đang làm rõ nghi vấn ông Minh sát hại cháu vợ vì mâu thuẫn cá nhân hay nhằm trục lợi bảo hiểm", lãnh đạo UBND xã Liên Hà nói.

Theo lãnh đạo UBND xã Liên Hà nạn nhân tử vong trong xe nghi bị ông Minh giết hại là cháu vợ ông. Gia đình nạn nhân cũng gần với nhà ông Minh. Cũng không rõ trước đó gia đình có tìm người này mất tích không, hiện nguyên nhân sự việc đang được công an điều tra làm rõ.

Vụ thi thể trong xe bán tải cháy: Làm rõ nghi vấn bí thư xã sát hại cháu vợ vì mâu thuẫn cá nhân hay nhằm trục lợi bảo hiểm 200 triệu/năm - ảnh 2

Hiện trường vụ cháy ôtô khiến một người tử vong

Bên cạnh đó, chia sẻ trên báo Đất Việt, Chủ tịch UBND xã Liên Hà nói: "Trong công việc, ông Minh chưa từng vi phạm điều gì. Bản thân ông Minh là người ham làm kinh tế, ngoài đất ở Lâm Đồng ông cũng kể có nhiều đất ở Đắk Nông. Với điều kiện kinh tế khá giả không biết vì sao ông Minh lại gây nên sự việc như vậy".

Cũng theo thông tin trên báo Dân Trí, sáng 11/5, Công an tỉnh Đắk Nông tổ chức họp báo thông tin vụ giết người, dựng hiện trường giả liên quan đến Bí thư Đảng ủy xã Liên Hà (tỉnh Lâm Đồng).

Tại buổi họp báo, cơ quan công an xác định đây là vụ án đang gây rúng động dư luận địa phương, vì từ chỗ được cho là nạn nhân bị thiêu chết trong chính ô tô của mình, ông Đỗ Văn Minh - Bí thư Đảng ủy xã Liên Hà - lại được xác định là nghi can ra tay sát hại cháu vợ và dựng hiện trường giả, trước khi bỏ trốn qua tỉnh Bình Phước.

Theo Công an tỉnh Đắk Nông, Minh đang nợ số tiền lớn trên 10 tỷ đồng. Đầu năm 2020, đối tượng này mua một gói bảo hiểm trị giá hơn 200 triệu đồng, nếu Minh chết sẽ được hưởng khoản tiền bảo hiểm khoảng 18 tỷ đồng.

Bước đầu phán đoán có thể đối tượng đã âm mưu tìm một xác chết để thay thế mình, nhằm mục đích trốn nợ và để vợ con hưởng số tiền bảo hiểm trên.

Đến thời điểm hiện tại, đối tượng Minh khai nhận không có mâu thuẫn với cháu vợ Trần Nho Vương, thậm chí còn nói "rất thương cháu vợ (!). Tuy nhiên do quẫn quá mới ra tay sát hại cháu".

Đối tượng Minh cũng khai nhận, khi thực hiện vụ án đã quyết tâm sẽ bỏ đi và không bao giờ xuất hiện lại. Vì thế, đến thời điểm này chưa phát hiện thông tin, tài liệu gì liên quan tới việc thông đồng với gia đình.

Theo điều tra, ông Minh có một số đất rẫy tại huyện Đắk Glong (tỉnh Đắk Nông). Cuối tuần, ông Minh thường điều khiển ô tô đến rẫy tại huyện Đắk G'long để trông coi.

Tối 3/5, ông Minh đến rẫy của anh Vương thuê tại xã Đắk Ha, huyện Đắk G’long nhậu. Đến rạng sáng hôm sau, ông Minh đánh chết anh Vương.

Sau khi xảy ra vụ án, nghi phạm đưa thi thể nạn nhân lên ô tô bán tải của mình điều khiển đến quốc lộ 28 (thuộc bon B’Nơr, xã Đắk Som, huyện Đắk Glong) tông vào cột mốc bên đường rồi đốt xe tạo hiện trường vụ tai nạn.

Sau khi gây án, ông Minh đi bộ về một nhà người dân đã gửi xe máy trước đó để bỏ trốn xuống Bình Phước.

Khám nghiệm hiện trường và xác minh các mối quan hệ của ông Minh, cơ quan điều tra xác định vị bí thư xã là nghi phạm gây ra vụ án.

Công an tỉnh Đắk Nông đã cử hàng chục cán bộ chiến sĩ truy bắt Minh khi ông ta đang lẩn trốn tại TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước trưa 10/5.

Theo Nhịp Sống Việt