Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Vườn mướp sắp đến kỳ thu hoạch bị chặt phá tan hoang

Xã hội 20/04/2020 - 08:35

(Dân trí) - Ông Bưởi tập tễnh ra vườn, như chết lặng khi nhìn thấy vườn mướp sắp đến ngày thu hoạch của gia đình bị kẻ gian chặt phá ngổn ngang.

Vườn mướp sắp đến kỳ thu hoạch bị chặt phá tan hoang - ảnh 1

Ông Bưởi đau đớn khi nhìn những cây mướp đã cho trái đẹp chuẩn bị thu hoạch bị kẻ gian chặt phá.

Ngày 19/4, trao đổi với phóng viên, ông Bùi Hữu Bưởi (SN 1962, trú thôn Hà Nam, xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An) cho biết, sáng cùng ngày công an xã Định Sơn cùng công an huyện Anh Sơn đã đến nhà ông lấy lời khai, điều tra làm rõ vụ việc vườn mướp bị kẻ gian phá hoại.

Ông Bưởi cho biết, toàn bộ diện tích mướp được gia đình xuống giống từ đầu tháng 2/2020. Sau gần 2 tháng chăm sóc, đến nay những cây mướp đã cho quả khá lớn, có thể thu hoạch lứa đầu tiên trong những ngày tới. 

Chưa kịp vui mừng thì vào khoảng 15h chiều ngày 18/4, ông Bưởi ra thăm vườn và giật mình thấy gần như toàn bộ vườn mướp đã bị kẻ gian cắt đứt ngang gốc, nằm ngổn ngang. 

Công chăm sóc bao nhiêu ngày tháng bây giờ sắp đến ngày thu hoạch thì bị kẻ gian phá hoại. Tôi sống ở đây cũng không mâu thuẫn gì lớn với ai đến mức họ nhẫn tâm phá cả vườn mướp của nhà như vậy. Sự việc này, tôi mong muốn cơ quan điều tra sớm làm rõ đối tượng đã phá hoại tài sản của gia đình tôi để trừng trị nghiêm minh theo pháp luật”, người thương binh già chua xót nói.

Vườn mướp sắp đến kỳ thu hoạch bị chặt phá tan hoang - ảnh 2

Vườn mướp của gia đình ông Bưởi bị kẻ gian triệt hạ hơn 133 gốc.

“Vườn mướp là tâm huyết của cả gia đình tôi, để cải thiện kinh tế, kiếm thêm chút ít trong những ngày đang tránh dịch Covid-19. Năm ngoái (2019) thu hoạch trong suốt mùa vườn mướp cũng mang lại cho gia đình tôi hơn 10 triệu đồng. Năm nay thời tiết thuận lợi tôi, mướp cũng cho nhiều quả hơn, tôi chưa kịp vui mừng thì đã bị kẻ gian chặt phá mất rồi”, ông Bưởi xót xa.

Được biết, ông Bùi Hữu Bưởi là thương binh hạng 2/4. Ông mất chân trái khi tham gia chiến đấu ở chiến trường biên giới phía Nam. 

Theo kết quả kiểm đếm của lực lượng chức năng, có 133 gốc mướp cho quả chuẩn bị thu hoạch đã bị cắt ngang gốc, cây chết héo, không có khả năng phục hồi.

Sáng 20/4, trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Văn Hiếu - Chủ tịch UBND xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn cho biết: "Sau khi sự việc xảy ra, ông Bưởi cũng đã báo cáo lên xã và phía xã cũng cho công an vào cuộc điều tra làm rõ. Ông Bưởi là thương binh hạng 2/4, hai ông bà đều sống hòa thuận, hiền lành và không có mâu thuẫn gì với ai".

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Nguyễn Phê