Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Vườn thú Đức lên kế hoạch ‘xẻ thịt’ động vật làm thức ăn nếu dịch COVID-19 kéo dài

Tâm sự 19/04/2020 - 16:34

Một sở thú ở miền Bắc nước Đức đã lên kế hoạch “rùng rợn” này nếu nơi này rơi vào tình trạng kiệt quệt tài chính do lệnh phong tỏa phòng chống dịch COVID-19 của chính phủ kéo dài.

Theo kế hoạch, nếu như tình trạng tồi tệ nhất xảy ra bởi lệnh phong tỏa của chính phủ với dịch COVID-19 vườn thú Tierpark Neumunster sẽ buộc phải giết một số loài động vật để lấy thịt làm thức ăn cho những động vật khác, trong đó có dê và hươu nằm trong danh sách giết mổ trước.

Mặc dù vậy, loài nào bị giết thì cũng là tin ‘rùng rợn” đối với người yêu động vật. Dù kế hoạch cũng được cho là lên chi tiết để bảo vệ những con vật quý hiếm trong bối cảnh dịch bệnh ảnh hưởng sâu nặng đến cuộc sống của người dân.

Đến thăm vườn thú là một trong những sở thích của người dân Đức. Theo ước tính từ Viện nghiên cứu Forsa, có đến 75% dân Đức thích đến sở thú. Sở thú Berlin với hơn 20.000 động vật, thu hút khoảng 5 triệu du khách mỗi năm là nơi thu hút đông du khách nhất.

Tierpark Neumunster rộng hơn 24 ha, là nơi sinh sống của khoảng 700 cá thể động vật đến từ 100 loài. Đây là ngôi nhà của Vitus - con gấu Bắc cực lớn nhất nước Đức, với chiều cao lên tới 3 mét khi nó đứng bằng 2 chân sau. Và Vitus sẽ là con vật được giữ lại cuối cùng.

Vườn thú Đức lên kế hoạch ‘xẻ thịt’ động vật làm thức ăn nếu dịch COVID-19 kéo dài - ảnh 1 Những chú chim cánh cụt được sinh ra tại vườn thú này vào năm 2016

Vườn thú Tierpark Neumunster được vận hành bởi nguồn ngân sách: vé vào cổng của du khách và một phần do chính quyền thành phố Dessau. Tuy nhiên, nguồn kinh phí đến từ du khách là nhiều. Mỗi năm, vườn thú đón khoảng 150.000 lượt du khách. Vì thế, khi lệnh phong tỏa của chính phủ hiệu lệnh, ảnh hưởng nhiều đến nguồn chi phí này.

Trước đó, Hiệp hội vườn thú ở thành phố Berlin với nhiều thành viên rải rác ở các nước như Thụy Sỹ, Áo và Tây Ban Nha đã gửi thư đề nghị Thủ tướng Angela Merkel hỗ trợ khẩn cấp 100 triệu Euro. Nội dung bức thư còn đề cập tới việc nhiều động vật trong các vườn thú nằm trong nhóm quý hiếm và có trong chương trình bảo tồn quốc tế.

Tính đến nay, châu Âu vẫn đang là lục địa chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch COVID-19. Riêng tại Đức, theo thống kê của Worldometers, đến sáng nay, 19.4, Đức có 143.724 ca nhiễm coronavirus và 4.538 ca tử vòng vì loại virus nguy hiểm này.

Thiên Di