Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Vượt cửa tử sau vụ nổ bình gas, người phụ nữ sáng đi gom rác, tối hát phòng trà

Giới trẻ 19/03/2023 - 09:16

Trải qua nhiều thăng trầm của cuộc sống, chị Sự đã tìm được hạnh phúc cho riêng mình.

Do hoàn cảnh mà chị Tô Thị Sự (quê Hà Tĩnh) phải nghỉ học giữa chừng rồi vào Nam làm thuê. Năm 21 tuổi, chị Sự gặp tai nạn kinh hoàng - bình gas trong phòng trọ phát nổ, khiến chị bị thương tật 50%. Chị Sự phải nằm viện hơn 2 tháng với nhiều vết thương chằng chịt trên người.

Trong suốt thời gian đầu sau tai nạn, chị Sự không chỉ đau đớn về mặt thể xác, mà tinh thần của chị cũng sụp đổ hoàn toàn. Ở cái tuổi thanh xuân rực rỡ ấy, ngày ngày phải đối diện với những thương tổn chằng chịt trên người, chị Sự trở nên tự ti và mặc cảm.

"Viện phí là 170 triệu, bảo hiểm chi 20%, nhà mình ở quê cực khổ đâu làm ra tiền đâu thì có gì bán nấy. Lúc đó, tay, chân, cổ bị co rút, sẹo dính lại không thẳng ra được. Mình ở quê cũng không làm được gì, phải phụ thuộc vào gia đình. 

Người ta thấy mình còn sợ nên mình cũng không dám ra đường. Một năm rưỡi sau mình vào lại TP.HCM, tìm theo mấy chương trình phẫu thuật từ thiện cũng 2 - 3 năm. Tay bắt đầu lành thì mình đi bán vé số, làm cắt chỉ ở công ty, lấy tiền đó trang trải ăn uống, thuốc men và dành dụm cho những lần phẫu thuật tiếp theo." - chị Sự nghẹn ngào chia sẻ.

Vượt cửa tử sau vụ nổ bình gas, người phụ nữ sáng đi gom rác, tối hát phòng trà - ảnh 1

Vượt qua những khó khăn của cuộc sống, chị Sự tự động viên mình phải nỗ lực đứng dậy để bắt đầu một chặng đường mới hạnh phúc hơn. Sau này chị gặp anh Võ Bình Hoà và nên duyên cùng anh. Anh Hoà còn kém may mắn hơn khi bị phỏng xăng với tỷ lệ thương tật đến 93%, nằm viện hơn 3 tháng. Thời điểm ấy, thậm chí bác sĩ cũng không còn kỳ vọng có thể cứu sống được anh.

Hai mảnh đời trắc trở nương tựa vào nhau vượt qua nghịch cảnh, cùng nhau viết nên câu chuyện tình ngọt ngào. Kinh tế gia đình hai anh chị cũng còn nhiều khó khăn, chị Sự sáng đi làm công nhân vệ sinh môi trường, tối đi hát phòng trà thoả mãn niềm đam mê.

Vượt cửa tử sau vụ nổ bình gas, người phụ nữ sáng đi gom rác, tối hát phòng trà - ảnh 2

Hai vợ chồng chị Sự

Nói về cơ duyên đi hát, chị Sự chia sẻ bản thân vốn có năng khiếu từ nhỏ và may mắn cũng  tìm đến chị. "Có lần nhạc sĩ Hồng Xương Long ra bài hát mới, mình thấy hay nên hát thử mấy câu rồi gửi qua tin nhắn cho anh để bày tỏ sự ngưỡng mộ. Anh thấy hay nên cho mình thu âm bài này rồi đi quay MV. Lượt xem tăng quá trời, mình cũng mừng. Từ đó, mình ra một số sản phẩm tiếp theo, đi hát phòng trà giao lưu, tham gia cuộc thi ‘Giọng ca vàng Bolero’. Những người biết mình đi hát cũng biết mình đi làm rác, mình không giấu công việc của mình đi làm gì".

Chị Sự thường đi hát phòng trà tới khoảng 1 giờ sáng mới về tới nhà, rồi 3-4 giờ sáng lại dậy khoác lên bộ đồ lao công đi làm tới Trưa. Nhiều đêm thiếu ngủ, chị chỉ biết tựa vào xe rác chợp mắt lấy sức để tiếp tục hành trình. Con trai của anh chị, bé Phước Lộc hiện đang học lớp 4. Thương ba mẹ vất vả, nên con rất tự lập, thường ở nhà một mình, sáng thì nhờ hàng xóm lo cho đi học. 

Tâm nguyện lớn nhất của vợ chồng chị Sự là có một số vốn để mua nhà riêng và đặc biệt là có điều kiện để về quê thăm mẹ già.

Nguồn: Gõ cửa thăm nhà