Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Willian sẵn sàng ký hợp đồng thời vụ với Chelsea

Thể thao 23/05/2020 - 10:12

Theo báo chí Anh, cầu thủ chạy cánh Willian đồng ý ký hợp đồng ngắn hạn với Chelsea sau khi giao kèo cũ đáo hạn vào ngày 30/6 tới.

Willian sẵn sàng ký hợp đồng thời vụ với Chelsea - ảnh 1

Hợp đồng giữa Willian và Chelsea sẽ hết hạn vào ngày 30/6 tới. Tuy nhiên, ngôi sao 31 tuổi này sẵn sàng gia hạn tạm thời với The Blues nếu Premier League trở lại và hoàn thành sau thời điểm tháng 6.

BTC Ngoại hạng Anh vẫn đang nhắm tới việc sẽ đưa giải đấu này trở lại vào giữa tháng 6. Nếu Ngoại hạng Anh có thể thi đấu, Chelsea sẽ được đá nốt 9 trận tại giải đấu này cũng như thêm 3 trận khác tại FA Cup sau khi đã có mặt tại vòng tứ kết.

Phía FIFA cũng khuyến khích các đội và cầu thủ ký hợp đồng thời vụ nhưng mọi thứ không dễ dàng như thế. Như Chelsea và Willian không tìm được tiếng nói chung khi đàm phán vì nhiều lý do. Cụ thể, Chelsea chỉ trao cho Willian hợp đồng mới kéo dài tối đa 2 năm, trong khi ngôi sao người Brazil muốn có 3 năm. 

Về cơ bản, Chelsea đã "phá luật" của chính họ vì William. Thông thường trước đây, Chelsea chỉ ký từng năm một với những cầu thủ ngoài 30. Như vậy, rõ ràng Chelsea đặt Willian ở trường hợp "ngoại lệ".

Phát biểu trong buổi trả lời phỏng vấn mới đây, Willian chia sẻ: "Chúng tôi đang ở trong tình thế khó giải quyết, bởi lẽ Chelsea chỉ đưa ra đề nghị 2 năm và họ chắc chắn sẽ không thay đổi. Trong khi đó, tôi muốn có hợp đồng 3 năm.

Mọi thứ đang bị "tắc nghẽn" vì vấn đề đó. Tôi không biết tôi có ở lại Chelsea mùa tới hay không. Mục tiêu hiện tại của tôi là tập trung tập luyện và giúp Chelsea giành thêm nhiều chiến thắng trong phần còn lại của mùa giải 2019/20.

Bản thân tôi cũng rất rõ ràng. Tôi sẽ tập trung cống hiến hết mình cho Chelsea đến hết mùa giải. Tôi nghĩ rất khó để tôi tiếp tục ở lại CLB, nhưng mọi người hãy chờ xem".

Ngoài Willian thì tương lai của Pedro cũng đang bị nghi ngờ. Lúc này, có ít nhất 4 CLB quan tâm tới cầu thủ 32 tuổi này là Roma, Real Betis, Inter Miami và Vissel Kobe. So với Willian và Pedro thì Olivier Giroud và Willy Caballero giờ an tâm hơn khi được gia hạn tới tháng 6/2021.