Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Xả súng ở Canada, ít nhất 10 người chết

Thế giới 20/04/2020 - 08:13

Vụ xả súng kéo dài 12 giờ hôm 19/4 ở tỉnh Nova Scotia, Canada, đã khiến ít nhất 10 người thiệt mạng, bao gồm một nữ cảnh sát.

Vụ tấn công bắt đầu từ đêm 18/4 tại thị trấn ven biển Portapique, cách thủ phủ Halifax của tỉnh Nova Scotia khoảng 130km về phía bắc. Cảnh sát Hoàng gia Canada (RCMP) cho biết nghi phạm Gabriel Wortman, 51 tuổi, đã ngụy trang thành cảnh sát và xả súng tại nhiều địa điểm trong khu vực.

RCMP xác nhận Wortman đã chết, song không nói rõ y tự sát hay bị tiêu diệt. Giới chức đang tiếp tục xác nhận số người thiệt mạng cuối cùng trong vụ xả súng.

Xả súng ở Canada, ít nhất 10 người chết - ảnh 1

Cảnh sát Canada tại hiện trường vụ xả súng ở tỉnh Nova Scotia, Canada, hôm 19/4. Ảnh: AP. 

"Hôm nay là một ngày tàn khốc với Nova Scotia và nó sẽ còn khắc sâu trong tâm trí mọi người nhiều năm nữa", Lee Bergerman, chỉ huy trưởng RCMP ở Nova Scotia, nói. Nữ cảnh sát thiệt mạng trong vụ xả súng là thành viên RCMP.

Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã nhận được thông tin vụ xả súng và gọi đây là "tình huống khủng khiếp". Thủ hiến Nova Scotia Stephen McNeil cho biết vụ tấn công là một trong những hành động bạo lực tồi tệ nhất trong lịch sử tỉnh.

Cảnh sát Canada vẫn tiếp tục điều tra động cơ vụ xả súng.

Xả súng hàng loạt hiếm xảy ra tại Canada, quốc gia có luật kiểm soát súng chặt chẽ hơn ở Mỹ. Cuộc tấn công được xem như một trong những vụ giết người tồi tệ nhất ở quốc gia này kể từ sau một vụ nổ súng khiến 15 phụ nữ thiệt mạng ở Montreal hồi tháng 12/1989.

Ngọc Ánh (Theo Reuters)