Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Xả súng tại Canada, hơn 10 người thiệt mạng

Thế giới 20/04/2020 - 06:35

(Dân trí) - Hơn 10 người thiệt mạng sau khi một tay súng tấn công hàng loạt ở tỉnh Nova Scotia, Canada ngày 19/4.

Xả súng tại Canada, hơn 10 người thiệt mạng - ảnh 1

Vụ xả súng xảy ra tại tỉnh Nova Scotia, Canada. (Ảnh: Reuters)


Reuters dẫn lời giới chức địa phương cho biết, nghi phạm là Gabriel Wortman, người đàn ông 51 tuổi. Nghi phạm đã xả súng tấn công nhiều địa điểm khác nhau ở tỉnh Nova Scotia trong suốt 12 giờ đồng hồ. Cảnh sát cho biết, nghi phạm dường như đã mặc đồng phục cảnh sát và lái một xe cảnh sát, song khẳng định người đàn ông này không phải nhân viên của Cảnh sát Hoàng gia Canada. Nguồn tin của AP nói rằng, nghi phạm là một nha sĩ.

Xả súng tại Canada, hơn 10 người thiệt mạng - ảnh 2

Nghi phạm Gabriel Wortman (Ảnh: Global TV)

Xả súng tại Canada, hơn 10 người thiệt mạng - ảnh 3 Chiếc xe mà nghi phạm dùng khi thực hiện các vụ tấn công. (Ảnh: Twitter)

Vụ xả súng bắt đầu từ đêm ngày 18/4 tại thị trấn ven biển Portapique, cách thủ phủ tỉnh Nova Scotia khoảng 130km về phía bắc. Giới chức địa phương cho biết, nghi phạm đã chết, nhưng không nêu rõ hắn tự sát hay bị cảnh sát tiêu diệt.Theo lời nhân chứng, họ đã nhìn thấy thi thể một người tại trạm xăng địa phương và có thể nghi phạm đã bị tiêu diệt tại đây.

Xả súng tại Canada, hơn 10 người thiệt mạng - ảnh 4 Nghi phạm đã chết song chưa rõ do tự sát hay bị cảnh sát tiêu diệt. (Ảnh: New York Times) Xả súng tại Canada, hơn 10 người thiệt mạng - ảnh 5 Vụ tấn công khiến hơn 10 người chết. (Ảnh: Reuters)

Vụ tấn công khiến hơn 10 người thiệt mạng, trong đó có ít nhất một sĩ quan cảnh sát. Con số thương vong được dự đoán còn tăng khi giới chức địa phương tiếp tục xác định các nạn nhân trong vụ tấn công.
Đây có thể coi là một vụ thảm sát kinh hoàng nhất ở Canada kể từ sau vụ thảm sát 15 phụ nữ ở Montreal vào tháng 12/1989. Cảnh sát địa phương tiếp tục điều tra làm sáng tỏ động cơ vụ xả súng.

Minh Phương
Theo Reuters