Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Xả súng tồi tệ nhất 30 năm qua ở Canada, 13 người chết

Sức khoẻ 20/04/2020 - 07:50

Ít nhất 13 người, bao gồm cả sỹ quan cảnh sát, bị sát hại ở nhiều địa điểm khác nhau tại tỉnh Nova Scotia, Canada, trước khi kẻ xả súng bị tiêu diệt trong cuộc truy lùng gắt gao.

Xả súng tồi tệ nhất 30 năm qua ở Canada, 13 người chết - ảnh 4

Sỹ quan cảnh sát Canada tham gia truy lùng nghi phạm xả súng.

Theo RT, tay súng được xác định là Gabriel Wortman, 51 tuổi. Nghi phạm gây ra vụ xả súng đẫm máu nhất Canada trong hơn 30 năm.

Tổng cộng có ít nhất 13 người mất mạng liên quan đến tay súng Gabriel Wortman, văn phòng cảnh sát Canada cho biết, cảnh báo vẫn có thể còn có thêm nạn nhân khi nhà chức trách mở rộng điều tra.

Cảnh sát tỉnh Nova Scotia nhận được cuộc gọi khẩn cấp 911. Khi đến nơi, cảnh sát phát hiện nhiều thi thể ở trong và bên ngoài một căn nhà. Tay súng không có mặt khi đó.

Mở rộng tìm kiếm, cảnh sát phát hiện thêm nhiều người bị bắn chết. “Nếu thấy hắn, gọi 911. Đừng đến gần”, cảnh sát thông báo trên các phương tiện truyền thông, mô tả nghi phạm “có vũ trang và rất nguy hiểm”.

Xả súng tồi tệ nhất 30 năm qua ở Canada, 13 người chết - ảnh 6

Thông báo của cảnh sát tỉnh Nova Scotia về việc nghi phạm sử dụng một chiếc xe giống xe cảnh sát, chỉ khác biệt dòng chữ 28B11.

Cảnh sát sau đó tiết lộ nghi phạm đã có lúc mặc đồ giống sỹ quan cảnh sát và di chuyển trên một chiếc xe giống xe cảnh sát.

Cuộc truy bắt kéo dài suốt 12 giờ, vượt qua nhiều tuyến đường cao tốc chính ở tỉnh và địa điểm cuối cùng là một trạm xăng, cách phía bắc Halifax khoảng 35km.

Cảnh sát tỉnh Nova Scotia sau đó thông báo tay súng đã chết, nhưng không rõ là tự sát hay bị bắn hạ. Chris Leather, sỹ quan điều tra, xác nhận rằng cảnh sát có đấu súng với nghi phạm.

Đây được coi là vụ xả súng tồi tệ nhất trong lịch sử ở tỉnh Nova Scotia và tồi tệ nhất trong vòng 30 năm qua ở Canada.

"Hôm nay là một ngày bi thảm đối với Nova Scotia và ngày này sẽ mãi ở trong tâm trí chúng ta trong nhiều năm nữa", Lee Bergerman, sĩ quan chỉ huy cảnh sát Nova Scotia, phát biểu.

Nghi phạm Wortman sở hữu một phòng khám nha khoa và nhiều bất động sản ở thị trấn Portapique. Cảnh sát hiện chưa rõ động cơ của nghi phạm, nhưng có vẻ như là “ngẫu nhiên”, vì các nạn nhân không có mối liên hệ với tay súng.