Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Xe điện Toyota bZ4X ra mắt chưa đầy năm đã phải thu hồi trên toàn cầu

Xe 27/06/2022 - 09:31

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản thông báo rằng 2.700 mẫu crossover Toyota bZ4X chạy điện có nguy cơ bị mất bánh do lỏng đai ốc bánh xe

Xe điện Toyota bZ4X ra mắt chưa đầy năm đã phải thu hồi trên toàn cầu - ảnh 1

Chưa đầy một năm kể từ khi Toyota bZ4X được tung ra thị trường đã phải thu hồi trên toàn cầu. Toyota tuyên bố nguyên nhân của sự việc là do việc lái xe hàng ngày, “những khúc cua gấp và phanh gấp” có thể khiến bu lông bị lỏng.

“Nếu bạn tiếp tục lái xe trong trạng thái đó sẽ tạo ra những tiếng ồn bất thường và trong trường hợp xấu nhất, lốp xe có thể bị rơi ra.”

Lỗi nghiêm trọng này không chỉ đe dọa tới người lái chiếc bZ4X mà có thể còn ảnh hưởng tới những người tham gia giao thông khác. Toyota đã yêu cầu khách hàng ngừng lái chiếc xe EV cho đến khi vấn đề được giải quyết.

Xe điện Toyota bZ4X ra mắt chưa đầy năm đã phải thu hồi trên toàn cầu - ảnh 2

Xe điện Toyota bZ4X ra mắt chưa đầy năm đã phải thu hồi trên toàn cầu - ảnh 3

Video đang HOT

Trong số 2.700 phương tiện bị ảnh hưởng có 260 chiếc tại Hoa Kỳ. Phần lớn còn lại nằm tại châu Âu, phần còn lại tại thị trường Canada và Nhật Bản. Subaru cũng đã thu hồi hơn 430 mẫu xe “song sinh” của bZ4X là Solterra.

Theo đó, Toyota đã tự nguyện thu hồi lô xe bị ảnh hưởng và không chọn chờ cơ quan Chính phủ can thiệp. Do đó, không có hồ sơ về việc thu hồi trên trang web của NHTSA.

Xe điện Toyota bZ4X ra mắt chưa đầy năm đã phải thu hồi trên toàn cầu - ảnh 4

Xe điện Toyota bZ4X ra mắt chưa đầy năm đã phải thu hồi trên toàn cầu - ảnh 5

Thường là người đi trước trong mọi lĩnh vực nhưng Toyota đã bị tụt lại phía sau trong cuộc đua điện khí hóa và bị các thương hiệu khác cũng như các đối thủ nhỏ hơn vượt qua.

Trong những tháng gần đây, Toyota bị nhiều nhóm bảo vệ môi trường chỉ trích vì không cam kết với tương lai xe điện. Tuy nhiên, Toyota cho biết họ đang tiếp cận có tính toán và sẽ không từ bỏ động cơ đốt trong bởi nó vẫn phục vụ phần lớn thị trường toàn cầu. Thay vào đó, Toyota đang nghiên cứu các cách thức khác nhau liên quan đến năng lượng thay thế.

Mẫu xe điện Toyota bZ4X sẽ được cho thuê tại Nhật Bản

Mẫu xe điện sản xuất đại trà đầu tiên của Toyota - chiếc bZ4X sẽ không được bán tại quê nhà Nhật Bản. Thay vào đó, hãng tập trung vào các thị trường lớn hơn với nhu cầu tiêu thụ điện cao hơn.

Theo chiến lược xe điện mới công bố vào tháng 12 năm ngoái, Toyota sẽ cung cấp xe bZ4X cho khách hàng tại Nhật thông qua dịch vụ "thuê bao" ôtô (subscription) Kinto, sớm nhất từ tháng 5 hoặc tháng 6 năm nay. Theo đó, khách hàng Nhật đăng ký sử dụng và trả phí cố định cho Kinto, thường theo tháng hoặc năm.

Xe điện Toyota bZ4X ra mắt chưa đầy năm đã phải thu hồi trên toàn cầu - ảnh 6

Mẫu xe điện Toyota bZ4X sẽ không được bán tại Nhật Bản. Ảnh: Toyota.

Theo kế hoạch, Toyota sẽ bắt đầu sản xuất bZ4X vào tháng 4 với mục tiêu dưới 60.000 xe trên toàn cầu trong năm tài chính 2022, nhiều hơn đáng kể so với năm 2021 với 14.000 chiếc xe điện được bán ra. Hãng xe Nhật Bản cũng đặt mục tiêu sản xuất khoảng 50.000 xe bZ4X vào năm 2023.

Hầu hết trong số này sẽ đến Bắc Mỹ và châu Âu, nơi có những quy định khắt khe về môi trường và sự cạnh tranh gay gắt của thị trường xe điện. Toyota cho biết mẫu bZ4X sẽ có giá khởi điểm từ 56.900 USD tại Anh quốc.

Xe điện hiếm khi xuất hiện trên thị trường ôtô đã qua sử dụng ở Nhật Bản, vì tình trạng hư hỏng pin ảnh hưởng đến giá trị bán lại. Dịch vụ đăng ký thuê bao xe điện của Toyota cho phép người lái dùng thử chiếc bZ4X hàng tháng mà không cần lo lắng về tính thanh khoản.

Là một trong những quốc gia dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất ôtô, nhưng Nhật Bản lại tỏ ra không quá mặn mà với xe điện vì giá điện cao và hệ thống trạm sạc còn thưa thớt. Thị trường này đứng sau Trung Quốc, châu Âu khi tỷ lệ xe điện trên tổng doanh số ôtô chỉ là 1%.

Xe điện Toyota bZ4X ra mắt chưa đầy năm đã phải thu hồi trên toàn cầu - ảnh 7

Xe điện vẫn chưa thực sự được quan tâm tại Nhật Bản. Ảnh: Toyota.

Tuy nhiên, trước áp lực quốc tế, quốc gia này cũng đang có những động thái thúc đẩy việc sản xuất và sử dụng xe điện trong nước. Với cam kết đạt trạng thái trung hòa carbon vào năm 2050, Chính phủ Nhật Bản đặt mục tiêu giảm gần một nửa lượng khí thải carbon từ ôtô vào năm 2030 so với năm 2013 và đang tìm cách cấm bán ôtô chạy bằng xăng vào giữa những năm 2030.

Toyota cũng là hãng xe từng bày tỏ sự phản đối quyết liệt trước làn sóng xe điện. Chủ tịch Toyota - Akio Toyoda cho rằng những chiếc xe điện đang được "cường điệu" quá mức.

Trong phát biểu tại cuộc họp báo của Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Nhật Bản vào cuối năm 2020, chủ tịch Toyota tuyên bố Nhật Bản sẽ hết điện vào mùa hè nếu tất cả phương tiện đều chạy bằng điện. Ông Toyoda cũng cho biết cơ sở hạ tầng cần thiết để hỗ trợ quá trình chuyển đổi xe động cơ đốt trong sang xe điện sẽ tiêu tốn của đất nước từ 135 tỷ đến 358 tỷ USD .

Xe điện Toyota bZ4X gây tranh cãi với vô-lăng giống của Tesla Mẫu SUV điện bZ4X của Toyota đã gây tranh cãi với thiết kế vô lăng kiểu máy bay giống với tay lái trên chiếc sedan Tesla Model S và Model X. Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Toyota đã tiết lộ các chi tiết trên mẫu xe...

Chia sẻ