Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Xe máy điện thương hiệu Tây Ban Nha có giá từ 3.700 USD

Xe 14/01/2021 - 02:59

Thương hiệu xe máy điện Tây Ban Nha - Silence có trụ sở tại Barcelona vừa tung ra thị trường thế giới 4 dòng xe điện sở hữu thiết kế thể thao, đi kèm nhiều lựa chọn về bộ pin tương ứng với giới hạn di chuyển sau mỗi lần sạc.

Xe máy điện thương hiệu Tây Ban Nha có giá từ 3.700 USD - ảnh 1

Xe máy điện thương hiệu Tây Ban Nha – Silence

Thị trường xe máy điện đang thu hút nhiều doanh nghiệp tham gia nhằm giành miếng bánh thị phần vốn được các chuyên gia đánh giá là xu hương tương lai, đồng thời còn nhiều tiềm năng phát triển. Sau một số công ty xuất xứ Trung Quốc, mới đây thị trường xe máy điện tiếp tục xuất hiện thêm một tân binh đến từ Tây Ban Nha.

Theo đó, thương hiệu xe máy điện Silence, có trụ sở tại Barcelona, Tây Ban Nha vừa tung ra thị trường châu Âu 4 dòng sản phẩm đầu tay, gồm Silence S01 , S02 , S02 LS và Silence S02 LS Long Range. Tất cả đều được thiết kế, trang bị tính năng tượng tự nhau.

Xe máy điện thương hiệu Tây Ban Nha có giá từ 3.700 USD - ảnh 2

Silence tung ra thị trường châu Âu 4 dòng sản phẩm đầu tay, gồm Silence S01 , S02 , S02 LS và Silence S02 LS Long Range

Hương đến việc phục vụ nhu cầu di chuyển đoạn ngắn cho người dùng sống trong các khu đô thị, 4 mẫu xe Silence sở hữu thiết kế thể thao , gọn nhẹ với phần đầu xe tích hợp kính chắn gió, sản để chân phẳng, yên xe liền khối.

Tất cả đều được trang bị màn hình LCD đơn sắc cỡ lớn, phuộc ống lồng ở phía trước kết hợp lò xo giảm chấn ở phía sau. Hộc chứa đồ bố trí bên dưới yên xe được thiết rộng tương tự các dòng xe tay ga hiện nay. Tất cả đều trang bị động cơ điện kết hợp nhiều lựa chọn về bộ pin tương ứng với giới hạn di chuyển sau mỗi lần sạc.

Xe máy điện thương hiệu Tây Ban Nha có giá từ 3.700 USD - ảnh 3

Tất cả đều được trang bị màn hình LCD đơn sắc cỡ lớn tích hợp hệ thống kết nối với điện thoại thông minh

Cụ thể, bản S02 LS và S02 LS Long Range được thiết kế cho các dịch vụ giao hàng tận nơi và sử dụng kinh doanh đô thị. Trong đó, mẫu S02 LS trang bị bộ Pin Lithium-ion 2 kWh kết hợp động cơ điện 1,5 kW giúp xe di chuyển trong phạm vi 35 km sau mỗi lần sạc và tốc độ tối đa 50 km/giờ. Bản S02 LS Long Range được trang bị bộ pin 5,6 kWh, đi kèm hai lựa chọn pin 27 kg mất thời gian sạc từ 3 – 4 và gói pin 40 kg mất từ 6 – 8 giờ để sạc đầy.

Silence còn có phiên bản Silence S02, dùng động điện 7 kW kết hợp bộ pin 5,6 kWh mất khoảng 6 – 8 giờ để sạc đầy. Sau mỗi lần sạc, mẫu xe này có thể di chuyển quãng đường 127 km và tốc độ tối lên tới 90 km/giờ. Bản Silence S01 cũng dùng đọng cơ và bộ pin tương tự nhưng được tinh chỉnh lại cho phạm vi hoạt động tương đương nhưng tốc độ tối đa lên tới 100km/giờ.

Xe máy điện thương hiệu Tây Ban Nha có giá từ 3.700 USD - ảnh 4

Bộ pin trên các mẫu xe Silence có thể tháo rời, tích hợp tay cầm và bánh xe… giúp cho việc di chuyển rất dễ dàng khi cần sạc hoặc thay pin

Đặc biệt, bộ pin trên các mẫu xe Silence có thể tháo rời, tích hợp tay cầm và bánh xe… giúp cho việc di chuyển rất dễ dàng khi cần sạc hoặc thay pin. Các mẫu xe Silence đều có 3 chế độ lái gồm City, Eco và Sport. Ngoài ra còn có chế độ số lùi giúp việc điều khiển xe dễ dàng hơn.

Hiện tại, ngoài thị trường Tây Ban Nha, các dòng xe máy điện Silence S01 , S02, S02 LS và Silence S02 LS Long Range còn được phân phối tại các quốc gia ở châu Âu với mức giá từ 3.672 – 6.389 USD, tuỳ mẫu mã.

Nhật Bản đặt mục tiêu loại bỏ xe chạy bằng xăng trong 15 năm tới

Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này đặt mục tiêu loại bỏ các xe chạy bằng xăng trong 15 năm tới trong khuôn khổ kế hoạch quốc gia đạt mục tiêu trung hòa khí thải carbon.

Xe máy điện thương hiệu Tây Ban Nha có giá từ 3.700 USD - ảnh 5
Ảnh minh họa (Nguồn: Yamaha)

Ngày 25/12, Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này đặt mục tiêu loại bỏ các xe chạy bằng xăng trong 15 năm tới trong khuôn khổ kế hoạch quốc gia đạt mục tiêu trung hòa khí thải carbon và thúc đẩy "tăng trưởng Xanh" trị giá gần 2.000 tỷ USD/năm đến năm 2050.

"Chiến lược tăng trưởng xanh" của Nhật Bản tập trung vào phát triển nhiên liệu hydro và ô tô điện nhằm hiện thực hóa cam kết của Thủ tướng Suga Yoshihide về trung hòa khí carbon vào năm 2050. Thủ tướng Suga lấy đầu tư thân thiện với môi trường làm ưu tiên hàng đầu để vực dậy nền kinh tế Nhật Bản, vốn chịu tác động nghiêm trọng của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, đồng thời đưa nước này nằm trong nhóm những nước có mục tiêu tham vọng về trung hòa khí carbon, trong đó có Liên minh châu Âu (EU), Trung Quốc và một số nền kinh tế khác.

Bên cạnh đó, Chính phủ Nhật Bản sẽ đưa ra các ưu đãi về thuế cũng như hỗ trợ tài chính cho các công ty nhằm đạt tăng trưởng kinh tế hàng năm 90.000 tỷ yen (870 tỷ USD) đến năm 2030 và 190.000 tỷ yen (1.800 tỷ USD) đến năm 2050 thông qua hoạt động đầu tư và tiêu thụ thân thiện với môi trường. Ngoài ra, quỹ vì môi trường của nước này trị giá 2.000 tỷ yen sẽ hỗ trợ cho doanh nghiệp đầu tư vào công nghệ xanh. Kế hoạch này cũng tìm cách thay thế việc tiêu thụ xe chạy xăng bằng xe điện, trong đó có xe hybrid (chạy cả xăng và điện) và xe điện chạy nhiên liệu khí hydro hóa lỏng vào năm 2035.

Để khuyến khích người dân sử dụng xe điện, Chính phủ Nhật Bản đặt mục tiêu giảm hơn 50% giá pin xe điện xuống 10.000 yen hoặc ít hơn đối với một kWh vào năm 2030, đẩy mạnh tiêu thụ nhiên liệu hydro từ 200 tấn hiện nay lên 3 triệu tấn vào năm 2030 và khoảng 20 triệu tấn vào năm 2050, trong các lĩnh vực như sản xuất điện và giao thông vận tải./.

Xe điện giá rẻ giống hệt Honda Cub Chiếc xe điện CSC Monterey 2021 được nhập khẩu từ Trung Quốc, có giá khoảng 46.2 triệu đồng. Monterey có hình dáng như một chiếc cub cổ điển Honda Super Cub. Theo Electrek, CSC Motorcycles có trụ sở tại California vừa tiết lộ mẫu xe điện mới nhất...

Chia sẻ