Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Xe máy Honda giờ có cả Android Auto và Apple CarPlay như ô tô, khởi đầu bằng vua đường trường Gold Wing

Xe 17/05/2020 - 10:31

Nếu như có 1 ngày series Honda Lead được trang bị cả Android Auto lẫn Apple CarPlay...

Nếu như có 1 ngày series Honda Lead được trang bị cả Android Auto lẫn Apple CarPlay…

Những người dùng sử dụng smartphone hỗ trợ hệ điều hành Android 5.0 trở lên từ nay có thể kết nối với chiếc Honda Gold Wing qua Android Auto, nhờ thế tận hưởng những dịch vụ vốn thuộc về ô tô như nghe nhạc, gọi điện thoại rảnh tay hay nhắn tin.

Xe máy Honda giờ có cả Android Auto và Apple CarPlay như ô tô, khởi đầu bằng vua đường trường Gold Wing - ảnh 1

Dù vậy, người dùng cần sử dụng headset Bluetooth để có thể giao tiếp với chiếc xe 2 bánh Honda khi đang vận hành bởi việc… dùng tay là quá mạo hiểm và bất khả thi. Giao diện quen thuộc giống smartphone và trình điều khiển qua giọng nói chắc chắn sẽ là trợ thủ đắc lực cho người dùng, đồng thời tránh được cảnh phải chăm chăm vào màn hình thao tác gây mất tập trung.

Cập nhật Android Auto sẽ có mặt trên Honda Gold Wing từ tháng 6/2020, qua đó tạo thành cặp đôi hoàn hảo với Apple CarPlay đã có sẵn từ trước (Gold Wing là mẫu mô tô đầu tiên trên thế giới hỗ trợ công nghệ này). Thương hiệu Nhật cũng khẳng định sẽ sớm hỗ trợ cả Apple CarPlay lẫn Android Auto trên nhiều mẫu xe máy khác trong tương lai gần.

Xe máy Honda giờ có cả Android Auto và Apple CarPlay như ô tô, khởi đầu bằng vua đường trường Gold Wing - ảnh 2

Gold Wing là dòng mô tô touring chủ lực của Honda tại các thị trường châu Mỹ trong hơn 4 thập kỷ qua với phiên bản mới nhất chào sân vào 2017.

Chia sẻ