Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Xét xử gian lận thi THPT ở Sơn La: Con được nâng 24,8 điểm mẹ nói rất ngạc nhiên

Xã hội 22/05/2020 - 19:16

Sau lời khai của bà Thuỷ, thẩm phán, chủ toạ phiên toà thông báo kết quả chấm thẩm định số điểm của con bà Thủy bị giảm đi 24,8 điểm, con bà Thủy cũng không khiếu nại gì về kết quả này. Bản thân bà Thuỷ nói rất ngạc nhiên khi con bị giảm điểm như thế.

Chiều 22/5, phiên tòa xét xử vụ án liên quan đến gian lận điểm thi trong kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia 2018 tại Sơn La tiếp tục phần xét hỏi.

Trong phiên xét hỏi sáng nay, tòa cho mời một số người làm chứng là phụ huynh có con được nâng điểm thi trong kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia 2018.

Buồi chiều nay, khi được HĐXX hỏi, người làm chứng Nguyễn Thị Thuỷ khai có quan hệ bạn học với bị cáo Trần Văn Điện (cựu giáo viên). 

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 bà Thuỷ có con thi nên nhờ Điện xem điểm trước, sau đó, Điện không trao đổi lại về việc này.

"Tôi chỉ nhờ xem điểm còn anh Điện xem được hay không thì không rõ. Thời điểm nhờ xem điểm, tôi chỉ biết ông Điện là giáo viên. 

Con tôi đăng ký nhiều trường và đã đỗ trường công an. Sau khi chấm thẩm định con tôi không đủ điểm nên đã bị buộc thôi học...", bà Thuỷ nói.

Sau lời khai của bà Thuỷ, thẩm phán, chủ toạ phiên toà thông báo kết quả chấm thẩm định số điểm của con bà Thủy bị giảm đi 24,8 điểm, con bà Thủy cũng không khiếu nại gì về kết quả này. Bản thân bà Thuỷ nói "rất ngạc nhiên khi con bị giảm điểm như thế".

Một người làm chứng được tòa mời lên lấy lời khai nữa là ông Phan Ngọc Sơn, Chánh thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sơn La có con được nâng điểm thi.

Ông Phan Ngọc Sơn khai mình và bị cáo Trần Xuân Yến có quan hệ đồng nghiệp, cấp trên cấp dưới. 

Trong kỳ thi Quốc gia năm 2018, ông Phan Ngọc Sơn có con là Phan Minh Hiếu là thí sinh tham gia kỳ thi. Ông Phan Ngọc Sơn nói có nhờ bị cáo Trần Xuân Yến xem điểm thi cho con trai.

"Tôi có nhắn tin nhắn cho ông Yến, nhưng ông yến không phản hồi. Sau đó tôi cũng không nhận được hồi đáp. Khi có điểm công khai tôi mới biết con mình được điểm cao. Sau khi cháu thi xong, tôi cũng trao đổi với con về kết quả bài làm. Cháu nói cũng làm được bài.

Sau khi có điểm chấm thẩm định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, con tôi bị giảm một số điểm. Cháu nhập học Trường đại học Kinh tế Quốc dân. Sau khi chấm thẩm định lại, cháu không đủ điểm đỗ và cũng chủ động xin thôi học", ông Sơn nói.

Điều khó hiểu, ông Phan Ngọc Sơn dù xác nhận điểm con trai bị giảm sau khi công bố điểm chấm thẩm định lại đối với những thí sinh được nâng điểm, nhưng ông Sơn nói không biết vì sao điểm con bị giảm.

Theo Tổ quốc