Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Xét xử vụ án người đàn bà giết ''chồng hờ'' vì trộm tiền

Chuyện lạ 17/05/2020 - 16:29

Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã mở phiên tòa xét xử đối với bị cáo Huỳnh Thị Thanh Hương (SN 1968, trú tại thôn 1, thị trấn Phú Hòa, huyện Chư Pah tỉnh Gia Lai) về tội giết người.

Pháp Luật VN đưa tin, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai vừa ra quyết định tuyên phạt 16 năm tù đối với bị cáo Huỳnh Thị Thanh Hương (SN 1968, trú tại thôn 1, thị trấn Phú Hòa, huyện Chư Pah) về tội giết người. Vụ án này xảy ra vào tháng 11/2019.

Theo hồ sơ cáo trạng của cơ quan chức năng nêu rõ, ông Nguyễn Văn H. (SN 1959) và bà Hương (cùng trú tại địa phương) đều có gia đình riêng nhưng đã ly hôn. Năm 2011, ông H. chuyển đến sống như vợ chồng với bà Hương mà không đăng ký kết hôn tại thị trấn Phú Hòa. Cả 2 người cùng làm nghề bán rau, cá tại chợ địa phương.

Xét xử vụ án người đàn bà giết ''chồng hờ'' vì trộm tiền - ảnh 1

Bị cáo Huỳnh Thị Thanh Hương

Theo báo Dân Sinh, trước đó, vào năm 2019, trong quá trình kinh doanh làm ăn, ông H. đã vay của nhiều người nhưng không có khả năng trả nên đã nhiều lần bị các chủ nợ nhiều lần đến nhà đòi tiền, đe dọa. Còn bà Huỳnh Thị Thanh Hương, quá trình buôn bán cũng tích cóp được 78 triệu đồng, giấu trong tủ quần áo với mục đích để thanh toán tiền hàng.

Đến ngày 17/11/2019, khi đi chợ về, bà Hương phát hiện mất số tiền trên nên đã truy hỏi ông H. thì người đàn ông đã thừa nhận đã lấy số tiền trên để tiêu xài, trả nợ và hứa sẽ trả lại.

Khoảng 7 giờ ngày 18/11/2019, bà Huỳnh Thị Thanh Hương lại vào phòng và gọi ông H. dậy để nói chuyện rõ ràng về số tiền trên nhưng gã "chồng hờ" vẫn nói đã tiêu và từ từ sẽ trả. 

Bực tức vì thái độ dửng dưng của "chồng hờ" nên khi ông H. đi ra phía sau nhà vệ sinh, Huỳnh Thị Thanh Hương liền cầm chiếc búa đóng đinh đập vào sau gáy ông này. Bị đánh bất ngờ vào vùng tử huyệt, ông H. ngã xuống nhưng bà Huỳnh Thị Thanh Hương vẫn tiếp tục dùng búa đập nhiều nhát vào vùng mặt, thái dương và đầu đến khi ông này nằm bất động.

Nghe tiếng hai vợ chồng này xô xát, hàng xóm đã lập tức trình báo đến cơ quan công an. Khi cơ quan chức năng đến nơi thì ông H. đã tử vong từ trước đó.