Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Xử lý đối tượng ép người bán hàng ở chợ đóng tiền “chỗ ngồi”

Pháp Luật 05/05/2020 - 21:43

(Dân trí) - Phát hiện có người đến chợ tạm bán hàng, Tâm sẽ đòi tiền “chỗ ngồi” nếu không được đáp ứng sẽ chửi bới, dọa nạt, đạp đổ hàng hóa của người dân.

Chiều 5/5, Công an TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) đang tiếp tục điều tra, làm rõ vụ đối tượng Trần Thanh Tâm (SN 1981, ngụ TD1, phường Khánh Xuân, TP.Buôn Ma Thuột) chuyên đi cưỡng đoạt tiền của người dân buôn bán tại khu chợ tạm của phường Khánh Xuân.

Xử lý đối tượng ép người bán hàng ở chợ đóng tiền “chỗ ngồi” - ảnh 1 Đối tượng Tâm tại cơ quan công an (ảnh CQĐT)

Trước đó, vào khoảng 7h sáng cùng ngày, nhận được tin báo của người dân, Công an phường Khánh Xuân phối hợp với đội Cảnh sát hình sự Công an TP Buôn Ma Thuột đã phát hiện, bắt quả tang đối tượng Tâm đang có hành vi đe dọa, ép buộc 2 phụ nữ đang bán rau đóng tiền phí sử dụng địa điểm để buôn bán tại khu vực chợ tạm.

Theo trình bày của các bị hại, thời gian gần đây khi họ đến khu vực này để bán hàng thì bị Tâm ép phải đóng tiền để có chỗ ngồi bán. Nếu ai không nghe theo sẽ bị đe dọa, chửi bới và đạp đổ hàng hoá, không cho buôn bán.

Tại cơ quan công an, bước đầu đối tượng khai nhận, từ khoảng tháng 2/2020, Tâm đến khu vực chợ này đe dọa, ép buộc những người buôn bán tại đây phải đóng tiền phí sử dụng địa điểm để buôn bán. Cụ thể, phải đóng 150.000 đồng/người/tháng đối với người buôn bán thường xuyên và 10.000 đồng/người/ngày đối với người buôn bán khác.

Thúy Diễm