Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Xử lý ho đàm, viêm họng cho con “đơn giản như đan rổ”

Sức khoẻ 23/05/2020 - 10:09

Nhìn bé Ong và Bơ lắng xắng tụt khỏi xe chạy tót vào trường. Ít ai biết rằng cách đây một năm, 2 bé ở viện còn nhiều hơn ở nhà. Ngày ho, sốt, viêm họng nhiều hơn ngày khỏe. Uống, chích kháng sinh nhiều hơn ăn cơm. Ơn trời, may mắn mọi chuyện đều đã qua rồi!

Profile:

Bé lớn: Nguyễn Hoàng Thiên Chi (Bé Ong)   

Ngày sinh: 20/6/2014

Bé nhỏ: Nguyễn Ngọc Mai Chi (Bé Bơ)           

Ngày sinh: 28/10/2015

Mẹ: Phạm Thị Hồng Nhung

Địa chỉ: 20/3 Ngô Thì Nhậm, phường 4, Tp. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng

Những tháng ngày chăm con đầy ám ảnh

Năm 2014, chị Nhung sinh Ong. Hơn 1 năm sau, Bơ cũng chào đời. Sinh 2 bé liền nhau, một nách 2 con, đã thế thời tiết Đà Lạt còn lạnh quanh năm. Vậy là Ong Bơ đua nhau viêm mũi họng, hết bé này đến bé kia. Có những đợt cả 2 bé cùng bệnh, chật vật vô cùng.

Xử lý ho đàm, viêm họng cho con “đơn giản như đan rổ” - ảnh 3

Ong Bơ sinh liền nhau, khỏe cùng khỏe, ốm cùng ốm, tương thông y như một cặp sinh đôi (Ảnh: NVCC)

Những đợt viêm mũi họng đầu tiên, con chỉ ho, sổ mũi nhấm nhẳng. Sau đó, tần suất con ho đàm, viêm họng ngày một dày. Lần sau nặng hơn lần trước. Sợ bệnh viện nên 2 vợ chồng chị đành cắn răng cho con tới bác sĩ tư. Ở đấy, bác sĩ kê kháng sinh cho con uống. Liều sau mạnh hơn liều trước. Uống kháng sinh riết nhưng cứ đỡ lại tái, đỡ lại tái, không sao dứt được.

Riết như vậy tới lúc con 2 tuổi thì uống kháng sinh cũng không khỏi. Mới đầu chỉ sổ mũi trong. Mũi đục dần, đặc vàng. Rồi trở nặng: sốt cao, ói vì ho, thở khò khè từng cơn. Tá hỏa, chị mang con đến viện, bác sĩ kết luận: con viêm mũi họng lâu ngày dẫn đến viêm phế quản, kháng sinh uống không đỡ phải dùng loại chích liều mạnh.

“Từ đó, cứ vài ngày được ở nhà thì mẹ con lại xách nhau vào viện 5, 6 ngày. Vì đã chích kháng sinh một lần rồi nên những lần sau phải chích riết. Kháng sinh dạng uống đâu có tác dụng với con nữa đâu”.

Kháng sinh liên tục nên cả Ong Bơ còm nhom, người lả lướt. Hệ tiêu hóa của con như bị phá hoàn toàn, lúc táo bón, lúc tiêu chảy. Người nóng, rôm sảy, nhiệt miệng tùm lum.

Kinh khủng nhất là lần cả Ong – Bơ ho lâu ngày rồi bị viêm phổi. Cu anh nhập viện được 2 ngày thì cô em cũng vào. Chị phải xin cho 2 đứa nằm cùng một phòng để tiện trông nom. Từ đấy, chị Nhung phải nghỉ việc ở nhà chăm con.

“Lần ấy, ghé tai vào ngực con cứ nghe tí tách, tí tách tưởng như phổi con đang nổ. Bác sĩ chẩn đoán con bị viêm phổi. Nghe mà rụng rời chân tay!” chị Nhung nghẹn ngào kể lại.

 “Những đêm thức trắng trông 2 con ở viện, nghe tiếng thở, thi thoảng rên lên khe khẽ. Lòng mình tắc nghẹn, day dứt. Tự dặn lòng không bao giờ để con bị viêm phổi với viêm phế quản nữa. Nhất định phải có cách giúp con dứt luôn viêm mũi họng từ ngày mới chớm!”

Hành trình “đi tìm sức khỏe” cho con

Có một dạo, vì quá lo lắng nên biết sản phẩm nào chị Nhung đều thử. Nhưng dùng cả tuần liền không có tiến triển, chị lại mang con đi viện. Vòng luẩn quẩn bệnh, thuốc, viện cả năm trời không hồi kết.

Mãi đến đầu năm 2018, Dì ruột của chị Nhung tình cờ qua chơi. Dì vốn là giáo viên cấp một, rất có kinh nghiệm trong việc nuôi dạy trẻ. Thấy Ong Bơ bệnh lay lắt, dì bèn mách: “Con cho cháu dùng cốm BigBB Plus đi. Cái này hay! Có quả Kha tử, chữa viêm họng tốt lắm. Chứ để con ốm nhom ốm nhách, dùng kháng sinh triền miên thế kia!”.

Xử lý ho đàm, viêm họng cho con “đơn giản như đan rổ” - ảnh 4

2 cô cậu từng khiến mẹ lao đao lên xuống vì ốm bệnh (Ảnh: NVCC)

Trước dùng đủ loại mà bệnh Ong Bơ ngày một nặng, chị không dám liều. Nghe mách BigBB Plus, tin dì nhưng chị vẫn tìm lên website với fanpage xem thêm. Đúng như lời dì, quả Kha tử được PGS. TS Nguyễn Thị Ngọc Dinh (Nguyên GĐ bệnh viện Tai Mũi Họng TW) đánh giá là dược liệu đầu bảng trị viêm họng, khản tiếng.

Nhờ Kha tử kết hợp với thảo dược thiên nhiên, BigBB Plus giải quyết đồng thời 3 triệu chứng: sổ mũi, ho đàm và viêm họng. Hơn nữa, thành phần ImmuneGamma® công nghệ Hoa Kỳ có tác dụng giúp tăng cường hệ miễn dịch của trẻ lên 130%. Giúp con bớt mệt mỏi, mau phục hồi, rút ngắn thời gian phải dùng thuốc. Trên page, các mẹ khen nhiều, chị mới yên tâm mua.

“Vừa ngậm BigBB Plus, vừa rửa mũi cho 2 đứa. Trộm vía 3, 4 ngày, mũi con thông hơn, đờm dãi ít hơn, tiếng ho cũng nhẹ hơn. Được khoảng 1 tuần thì mũi con khô dần, ho chỉ còn húng hắng vài ba tiếng. Thấy tác dụng, mình tiếp tục cho con dùng thêm gần 1 tuần nữa thì đỡ hẳn. Đây là lần đầu tiên sau 2 năm trời con hết bệnh mà không phải đụng một liều kháng sinh nào!”

Xử lý ho đàm, viêm họng cho con “đơn giản như đan rổ” - ảnh 5

Ong và Bơ trộm vía đều rất hợp BigBB Plus (Ảnh: NVCC)

Đến giờ Ong – Bơ cũng đã dùng BigBB Plus ngót nghét 1 năm rồi. Phòng bệnh hơn chữa bệnh nên cứ cách khoảng 1 tháng chị lại cho 2 đứa dùng 1 đợt 2 tuần, mỗi ngày 2 gói. Đi đâu xa cũng mang sẵn BigBB Plus theo để con hễ ho húng hắng hay sụt sịt mũi là uống ngay để không bao giờ bị nặng.

Không chỉ dùng BigBB Plus hồng để giảm ho, sổ mũi, nay chị Nhung xen kẽ cả BigBB xanh để giúp con ăn ngon, tăng đề kháng nữa. Trộm vía, người nhoi nhoi nhưng cả Ong và Bơ mũi họng khỏe, đi lớp rất đều đặn.

Chị hồ hởi: “Mình xin làm ở chỗ mới, chồng cũng yên tâm buôn bán. Bố bọn trẻ quá khiếp cảnh trông con nằm viện, nên cứ hễ thấy con húng hắng ho là quay ngay sang mình bảo: cho con uống BigBB Plus đi!”

“Mỗi lần nghĩ lại những ngày con ốm mình vẫn luôn áy náy vì không biết đến BigBB Plus sớm hơn. Để con phải chích bao nhiêu kháng sinh vào người. May mà đã qua cả rồi!”

(Theo chia sẻ của mẹ Nhung)

>> Cốm BigBB Plus gửi tặng 2 hộp khi mua 6 hộp tại các nhà thuốc sau : TẠI ĐÂY

Nếu bé nhà mẹ đang bị ho đàm, sổ mũi, viêm họng. Hãy dành 2 phút gọi tổng đài 18006855 Dược sĩ 10 năm kinh nghiệm tư vấn miễn phí:

Xử lý ho đàm, viêm họng cho con “đơn giản như đan rổ” - ảnh 6

- Cơ hội ngàn năm có một dành riêng cho mẹ! Tặng ngay 2 hộp SP BigBB/BigBB Plus/KaoBB bất kì khi mua từ 6 hộp trở lên!   

Xử lý ho đàm, viêm họng cho con “đơn giản như đan rổ” - ảnh 7

Xử lý ho đàm, viêm họng cho con “đơn giản như đan rổ” - ảnh 8

Thực phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh!

Xử lý ho đàm, viêm họng cho con “đơn giản như đan rổ” - ảnh 9