Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Xuân Bắc từng phát hoảng khi biết cát-xê của Xuân Hinh

Giới trẻ 22/09/2016 - 13:27

MC tiết lộ nếu doanh thu một show diễn là 10 phần thì cát-xê của Xuân Hinh chiếm đến 8 phần.

"Vua hài đất Bắc" Xuân Hinh là người đầu tiên đưa Xuân Bắc đi diễn để kiếm tiền. Vì thế, nam MC ôn lại nhiều kỷ niệm với đàn anh trong buổi họp giới thiệu liveshow 40 năm làm nghề Xuân Hinh kẻ chọc cười dân dã tại Hà Nội, chiều 21/9.

"Tôi đã tận mắt chứng kiến cát-xê của Xuân Hinh cao ngất ngưởng thế nào. Tiền thu của một show diễn là 10 phần thì cát-xê của anh ấy phải chiếm 8 phần. Không phải do anh lấy đắt mà nhà tổ chức đầu tư một phần thì thu lãi một phần là được rồi. Tôi đã tự đùa là: 'Trời ơi, mình cũng đệm họ Xuân mà sao người ta như gió như diều, mình như con ốc sớm chiều bò lên?", Xuân Bắc kể.

Xuân Bắc thấy vinh dự khi được mời dẫn chương trình liveshow. Từ thời còn là cậu bé ở quê nhà Phú Thọ, anh đã biết các vai hề chèo của Xuân Hinh qua băng cassette. "Nhờ anh, tôi mới có được tình yêu với chèo. Khi vào nghề, tôi từng rong ruổi chạy show với Xuân Hinh và Xuân Nghĩa - anh ruột của danh hài - khắp các miền đất nước như: Lạng Sơn, Hà Giang, Cao Bằng, Thái Bình...", anh nói thêm.

no image

Xuân Bắc khâm phục đàn anh vì sự cẩn thận, cầu toàn và biết chia sẻ với mọi người.

Kiếm được nhiều tiền nhưng Xuân Hinh không chăm chăm thu vén cho bản thân. Xuân Bắc kể thấy bầu show vất vả tổ chức buổi diễn, Xuân Hinh đã trích một nửa cát-xê để chia sẻ. Tinh thần tương thân, tương ái của đàn anh đem lại nhiều bài học khó quên cho nam MC trên con đường hoạt động nghệ thuật.

Có mặt ở họp báo, ca sĩ Bằng Kiều nhận xét Xuân Hinh là người đòi hỏi cao khi làm nghệ thuật. Ở mỗi suất diễn, danh hài không chỉ quan sát phản ứng của khán giả về tiết mục của ông mà còn để ý xem đồng nghiệp có cười không.

"Nếu thấy người xem không cười, anh rất trăn trở. Đó là điều ít thấy ở các nghệ sĩ. Bởi phục vụ được khán giả đã khó lắm rồi, diễn cho đồng nghiệp cười càng khó hơn", nam ca sĩ tâm sự.

no image

Nghệ sĩ Xuân Hinh.

Để tập trung thực hiện chương trình riêng đầu tiên trong sự nghiệp, Xuân Hinh đã từ chối lời  hàng loạt show. Thậm chí, ông quyết tâm ăn kiêng, luyện tập và đã giảm được 2 kg để hóa thân vào vai nghèo khổ, ăn mày. Kinh phí đêm diễn lên tới 10 tỷ đồng.

"Chẳng biết sau show này, tôi sẽ ra sao. Tôi cũng đã 6 'xịch' (60 tuổi), đến đi bộ còn mệt chứ đừng nói diễn. Nhưng tôi phải làm vì có quá nhiều động lực. Nghệ sĩ, bạn nghề cổ vũ, rồi tình yêu của khán giả - những người dù mưa hay nắng vẫn túm áo túm quần đến xem tôi. Vợ và các con cũng hối thúc 'lớn tuổi rồi, làm đi thôi' ", nghệ sĩ tâm sự.

Các tiết mục trong chương trình của Xuân Hinh mang yếu tố truyền thống kết hợp hiện đại. Đêm diễn sẽ tái hiện những vai hề chèo kinh điển làm nên tên tuổi anh. Bên cạnh đó, anh còn hát chầu văn, quan họ để tri ân khán giả, quê hương.

Ngoài Xuân Bắc, Bằng Kiều, Tùng Dương, liveshow còn có sự góp mặt của các nghệ sĩ như: Quang Thắng, Xuân Nghĩa, Hồng Vân, Vân Dung, Hoài Thu... Êkip sản xuất là những tên tuổi trong làng nghệ thuật gồm: Tổng đạo diễn Phạm Hoàng Nam, đạo diễn sân khấu Lê Hùng, biên tập nội dung Đỗ Thanh Hải.

Liveshow Xuân Hinh kẻ chọc cười dân dã diễn ra vào tối 5/10.

>> Xem thêm:

Nghệ sĩ Xuân Hinh: 'Tôi nể và sợ vợ'

Vợ con cổ vũ Xuân Hinh diễn hài