Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Xúc động hình ảnh lực lượng gác chốt chống dịch ở Hà Tĩnh lội nước ăn cơm tại lán dã chiến dựng tạm

Xã hội 13/06/2021 - 10:54

Hình ảnh các cán bộ chiến sĩ phải ăn vội trong lán dã chiến được dựng tạm, nước mưa thấm dột từ trên xuống khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Do ảnh hưởng của bão số 2, từ chiều tối 12/6, trên địa bàn Hà Tĩnh có mưa lớn, gió mạnh khiến công việc phòng, chống dịch gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt là công tác kiểm soát người ra vào các khu vực phong tỏa, giãn cách xã hội tại các điểm chống dịch ngoài trời.

Xúc động hình ảnh lực lượng gác chốt chống dịch ở Hà Tĩnh lội nước ăn cơm tại lán dã chiến dựng tạm - ảnh 1

Lực lượng canh giữ chốt kiểm soát làm nhiệm vụ trong mưa lớn

Mưa xối xả kéo dài khiến nhiều lán trại của lực lượng chốt chặn bị dột, nước thấm ướt chăn màn. Nhiều lán trại bị gió thổi làm đổ, nhiều lán trại dã chiến ngập nước khiến lực lượng chức năng không thể trú.

Xúc động hình ảnh lực lượng gác chốt chống dịch ở Hà Tĩnh lội nước ăn cơm tại lán dã chiến dựng tạm - ảnh 2

Nhiều lán trại bị mưa lớn làm thấm dột

Trước tình hình trên, Sở Giao thông Vận tải Hà Tĩnh đã Công ty CP Xe buýt Hà Tĩnh bố trí 22 xe đến các điểm chốt để các lực lượng canh gác trú mưa. Mưa lớn cũng khiến cho việc trực chốt kiểm soát tại các điểm phong tỏa, cách ly gặp thêm khó khăn do tầm nhìn bị hạn chế, đặc biệt là khi “phố bắt đầu lên đèn”.

Xúc động hình ảnh lực lượng gác chốt chống dịch ở Hà Tĩnh lội nước ăn cơm tại lán dã chiến dựng tạm - ảnh 3

Vị trí gác chốt bị ngập nước

Xúc động hình ảnh lực lượng gác chốt chống dịch ở Hà Tĩnh lội nước ăn cơm tại lán dã chiến dựng tạm - ảnh 4

Bữa ăn vội tại chốt kiểm soát khi nước mưa đã ngập vào

Được biết, để thực hiện nhiệm vụ kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh, Công an tỉnh đã thiết lập 72 chốt kiểm soát tại các khu vực bị phong tỏa trong thành phố Hà Tĩnh và tại các cửa ngõ ra, vào thành phố.

Ngoài lực lượng chính là hơn 300 cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Hà Tĩnh, các lực lượng khác như: Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Thanh tra giao thông, dân quân tự vệ… cũng đã tăng cường thêm hàng trăm người để tham gia thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát.

Hùng Tuấn - CTV