Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Xúc phạm tổng thống Putin, CĐV bóng đá Ukraina bị bắt giam

Thể thao 13/10/2014 - 14:20

Một nhóm CĐV Ukraina đã bị tuyên án tù giam vì có lời lẽ xúc phạm tổng thống Vladimir Putin trong trận đấu giữa Ukraina và Belarus tại vòng loại EURO 2016.

Trong trận đấu vòng loại EURO 2016 giữa Belarus và Ukraina tại Borisov, các CĐV của cả hai nước đã đồng thanh hát những bài hát được cho là có nội dung chống lại tổng thống Nga Vladimir Putin.

15 người Ukraina đã bị bắt, theo Bộ ngoại giao Ukraina. Trong số đó, 1 người bị tuyên án tù giam 10 ngày vì "có trang phục phát xít". Người này có mang hình ảnh chữ thập ngoặc trên áo, theo cáo buộc của tòa án Belarus. 7 người khác bị tuyên án tù giam 5 ngày vì có "lời lẽ thô tục".

Trong trận đấu này, ngoài các bài hát chống Putin, thì theo tường thuật của các báo địa phương, CĐV hai nước còn hát những bài ca tụng lẫn nhau. Trong khi những CĐV nước chủ nhà hát bài hát Slava Ukrayini (Vinh quang Ukraina) thì những CĐV khách đáp lại bằng việc hát bài Zhyve Belarus (Sống mãi Belarus).

Bộ Ngoại giao Ukraina chưa đưa ra quan điểm nào về cuộc bắt bớ này. Nhưng theo họ, những người này đã bị bắt vì "khởi xướng một cuộc biểu tình".

Cần nói thêm rằng cũng trong ngày thứ Sáu, tổng thống Nga Vladimir Putin cũng đang có mặt tại Belarus. Ông tới thủ đô Minsk để tham gia hội nghị của khối các quốc gia độc lập SNG cũ.