Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

''Y tá mặc đồ lót vì bệnh viện không cung cấp đủ trang phục bảo hộ''

Đời sống 22/05/2020 - 22:17

Đồng nghiệp của nữ y tá mặc đồ lót ở Nga khẳng định: "Chúng tôi chắc chắn không khỏa thân nếu được cung cấp trang phục hoàn chỉnh".

Nadia, nữ y tá người Nga vô tình thành tâm điểm bàn luận sau khi bức ảnh cô mặc đồ lót dưới áo bảo hộ trong suốt khi đang điều trị cho bệnh nhân bị lan truyền. Cô trả lời tờ Tulskaya Pressa rằng "danh tiếng" mà cô mới có được "rất khó chịu đựng", khiến cô buộc phải đóng trang cá nhân. 

Nadia bị khiển trách, dọa kỷ luật vì "không tuân thủ yêu cầu trang phục". Nữ y tá giải thích với cấp trên rằng cô hành động như vậy vì đồ bảo hộ khiến cô thấy quá nóng. Nhưng các bác sĩ tại bệnh viện Tula tiết lộ rằng sự thiếu hụt quần áo y tế dùng một lần và tái chế mới là nguyên nhân dẫn đến sự cố trên của nữ y tá.

''Y tá mặc đồ lót vì bệnh viện không cung cấp đủ trang phục bảo hộ'' - ảnh 1

Khoảnh khắc nữ y tá trong trang phục xuyên thấu bị bệnh nhân ghi lại. 

Đồng nghiệp của cô cho rằng Nadia không phải nhân viên y tế duy nhất chỉ mặc mỗi đồ lót dưới đồ bảo hộ khi làm việc. "Chúng tôi không có gì để mặc", một bác sĩ nói với tờ Komsomolskaya Pravda. "Không có đủ quần áo y tế, mà theo nguyên tắc là phải mặc bên dưới áo bảo hộ. Chúng tôi chắc chắn sẽ không khỏa thân nếu được cung cấp trang phục hoàn chỉnh", người này nói thêm. 

Một đồng nghiệp khác nói: "Tôi hoàn toàn ủng hộ cô ấy. Cô ấy không đáng bị kỷ luật. Có thể cô ấy nhận ra nó trong suốt nhưng vẫn cố mặc vì rất nóng và khó chịu nếu phải mặc bộ đồ trong suốt thời gian dài". Người này cũng chỉ trích người đã chụp lại bức ảnh: "Điều quan trọng là cô ấy đã chăm sóc cho những bệnh nhân mắc Covid-19. Không chấp nhận được khi một vài bệnh nhân lén ghi lại hình ảnh. Anh ta chụp trộm trong khi đang được cô ấy giúp đỡ". 

''Y tá mặc đồ lót vì bệnh viện không cung cấp đủ trang phục bảo hộ'' - ảnh 2

Y tá Nadia.

Nadia phải xa gia đình hai tháng nay để chăm sóc các bệnh nhân Covid. Cô nói: "Tôi không sợ, đó là công việc của tôi. Tôi luôn muốn giúp đỡ mọi người và sống có ích. Đó cũng là lý do tôi chọn ngành y".

Người đứng đầu bệnh viện nơi Nadia làm việc, bác sĩ Anna Savishcheva, xác nhận với Vesti Tula TV rằng Nadia không bị kỷ luật vì bức ảnh. Bà nói: "Cô gái vẫn tiếp tục làm việc. Đây là một nhân viên tốt. Nadia không đáng bị chê trách. Công việc của cô ấy là chăm sóc cho bệnh nhân chứ không phải tạo dáng cho người khác chụp ảnh". 

Bác sĩ Anna tiết lộ thêm: "Khi hình ảnh Nadia tràn lan trên mạng, thống đốc Alexey Dyumin đã liên lạc và gặp mặt cô. Ông ấy trò chuyện, động viên và cảm ơn cô cùng những y bác sĩ khác đã dốc sức cho nhiệm vụ".

Đến nay, Nga là vùng dịch lớn thứ hai thế giới sau Mỹ với hơn 326.000 ca nhiễm và 3.249 ca tử vong.

Thúy Anh (Theo Mail)