Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

Ý tưởng tuyệt vời giúp các bé sinh non dù đang nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt vẫn được “gần” bố mẹ

Tuổi Teen 29/04/2020 - 21:50

Đây là một ý tưởng tuyệt vời giúp bố mẹ có thể nhìn, thậm chí là đọc truyện cho con nghe dù không ở bên cạnh nhau.

Đây là một ý tưởng tuyệt vời giúp bố mẹ có thể nhìn, thậm chí là đọc truyện cho con nghe dù không ở bên cạnh nhau.

Sinh con trong khoảng thời gian dịch bệnh hoành hành chắc hẳn đã khiến các ông bố bà mẹ rất lo sợ, nhất là khi con bị sinh non và phải nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh. Bởi khi đó việc chăm sóc con phụ thuộc hoàn toàn vào các nhân viên y tế vì bố mẹ không được phép đến thăm hay tự tay chăm con.

Tuy nhiên, mới đây, để giảm bớt những lo lắng căng thẳng của bố mẹ, một bệnh viện ở Bắc Ailen đã nghĩ ra một ý tưởng tuyệt vời giúp bạn có thể nhìn, thậm chí là đọc truyện cho con nghe dù không ở bên cạnh nhau.

Ý tưởng tuyệt vời giúp các bé sinh non dù đang nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt vẫn được “gần” bố mẹ - ảnh 1

Bố mẹ được nhìn thấy con, đọc truyện cho con nghe trước giờ đi ngủ dù không ở cạnh nhau.

Đó là các nhân viên phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh của bệnh viện Ủy ban Y tế và Chăm sóc Xã hội miền Nam sẽ thực hiện các cuộc gọi thông qua ứng dụng Zoom, để các bố mẹ có thể nhìn thấy con và “đọc cho bé nghe một câu chuyện trước khi đi ngủ”.

Chia sẻ trên facebook, người phát ngôn của bệnh viện cho biết: “Chúng tôi mong rằng việc làm này sẽ giảm bớt nỗi lo lắng của bố mẹ khi không thể đến thăm em bé thường xuyên. Và các em bé cũng rất ổn sau những câu chuyện bố mẹ đọc. Vì việc đọc sách cho trẻ sơ sinh cho thấy đã cải thiện giấc ngủ, đồng thời khuyến khích não bộ của trẻ phát triển”.

Ý tưởng tuyệt vời giúp các bé sinh non dù đang nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt vẫn được “gần” bố mẹ - ảnh 2

Cậu bé Conan đã ở trong phòng sơ sinh gần 60 ngày, và những câu chuyện của bố mẹ đã thúc đẩy đứa trẻ phát triển mạnh mẽ.

Theo thông tin chia sẻ của bệnh viện, đây là hình ảnh của bé Conan. Cậu bé đã ở trong phòng sơ sinh được gần 60 ngày. Và những câu chuyện trước giờ đi ngủ của bố mẹ đã thúc đẩy sự phát triển của đứa trẻ một cách mạnh mẽ, đến mức các nhân viên y tế cũng không thể tưởng tượng được.

Ý tưởng tuyệt vời giúp các bé sinh non dù đang nằm trong phòng chăm sóc đặc biệt vẫn được “gần” bố mẹ - ảnh 3

Đã có rất nhiều phản hồi tích cực gửi đến cho bệnh viện và các nhân viên y tế sau khi việc làm này được chia sẻ.

Ngay khi ý tưởng này được chia sẻ, nó đã lan truyền nhanh như virus. Có rất nhiều phản hồi tích cực gửi đến cho bệnh viện và các nhân viên y tế. Rất nhiều người đã cảm ơn “các thiên thần áo trắng” vì một sáng kiến tuyệt vời.

- Ý tưởng này thật tuyệt vời! Cặp song sinh của tôi đã từng nằm ở đây, và các nhân viên y tế chăm sóc con rất tốt.

- Giá mà hồi trước lúc con tôi còn phải nằm trong phòng sơ sinh, tôi cũng được gặp con theo cách này. Đây là một ý tưởng thông minh và đầy tính nhân văn tại thời điểm này.

- Đọc xong bài này, tôi rất xúc động. Thật tuyệt khi bố mẹ và em bé đều giữ được sự gắn kết với nhau dù không ở cạnh nhau.

HỒNG HẠNH

Tuổi Teen