Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Yêu cầu chủ tịch phường xin lỗi người phụ nữ bán rau gào khóc

Xã hội 19/04/2020 - 16:26

Nhiều ý kiến tham gia bình luận bất bình với cách thức xử lý, nhất là những lời nói phản cảm, thiếu chuẩn mực của bà Lê Thị Hiền – Phó Chủ tịch UBND phường Bãi Cháy đối với người phụ nữ bán rau khi lực lượng trật tự đô thị của UBND phường Bãi Cháy thực thi nhiệm vụ.

Ngày 19/4, qua báo chí và mạng xã hội Facebook phản ánh, 1 đoạn clip ghi lại cảnh lực lượng chức năng phường Bãi Cháy (TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) tiến hành thu giữ hàng hóa của người phụ nữ bán hàng rong.

Đáng chú ý, cảnh người phụ nữ liên tục nói như van xin "cô ơi tha cho cháu đi, con cháu thì bé, không có tiền nong cô đừng lấy của cháu nữa...", khiến clip nhận được sự quan tâm của dư luận. Hàng nghìn bình luận cho rằng lực lượng chức năng phường Bãi Cháy làm việc cứng nhắc, gây phản cảm, tạo ấn tượng xấu về chính quyền trong mắt người dân.

Ngay khi nắm bắt thông tin vụ việc, Thành ủy Hạ Long đã có công văn yêu cầu Bí thư Đảng ủy phường Bãi Cháy khẩn trương kiểm tra, xác minh làm rõ trách nhiệm của cá nhân liên quan trong quá trình thực thi nhiệm vụ. Đồng thời yêu cầu Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Bãi Cháy trực tiếp đến nhà riêng gặp gỡ, xin lỗi công dân về phát ngôn thiếu chuẩn mực của đội ngũ thực thi công vụ, và tuyên truyền vận động công dân chấp hành chủ trương của địa phương trong quản lý trật tự đô thị, báo Kinh tế Đô thị đưa tin.

Ngoài ra, Thành ủy Hạ Long giao Ủy ban Kiểm tra - Thanh tra TP tiếp nhận báo cáo, kiểm tra xử lý vi phạm theo đúng quy định của Đảng đối với đảng viên và đề xuất hình thức xử lý đối với cán bộ, công chức, viên chức, báo cáo Thường trực Thành ủy trước ngày 25/4/2020.

Yêu cầu chủ tịch phường xin lỗi người phụ nữ bán rau gào khóc - ảnh 1

Hình ảnh người phụ nữ bán rau gào khóc gây xôn xao MXH. Ảnh cắt từ clip

Trao đổi với Lao Động, bà Lê Thị Hiền – Phó Chủ tịch UBND phường Bãi Cháy thừa nhận trong lúc bột phát đã có những lời nói khiến dư luận bức xúc và xin nhận khuyết điểm, rút kinh nghiệm. Theo bà Hiền, đoạn video clip đó chính là do bà quay để đưa vào nhóm cơ quan để báo cáo lãnh đạo phường, nhưng không rõ ai đưa lên mạng.

“Yêu cầu chị bán rau về phường giải quyết nhưng không chịu về. Tôi đang quay video clip thì chị ấy xô vào tôi nên suýt ngã. Trong lúc bực tức, tôi đã bột phát có những lời nói thiếu chuẩn mực, chứ lúc đầu có thế đâu. Tuy nhiên, dù như thế nào đi nữa, tôi cũng phải rút kinh nghiệm” – bà Hiền cho biết.

Theo UBND phường Bãi Cháy, chị bán rau tên là Vũ Thị Chinh, công dân phường Minh Thành, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh. Trước vụ việc trên, chị này đã tái phạm nhiều lần khi không tuân thủ công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Hạ Long và vi phạm trật tự giao thông khi bán hàng rong dưới lòng đường.

Cụ thể, ngày 11/4 và 14/4, chị bị nhắc nhở không được bán hàng dưới lòng đường, nhưng đến ngày16/4, lại quay lại đúng chỗ đó để bán hàng rong. Lần này, tổ công tác UBND phường Bãi Cháy đưa cả xe máy và hàng về phường lập biên bản, nhưng chị Chinh không ký biên bản rồi bỏ cả xe và hàng về.

Ngày 18/4, chị Chinh lại tiếp tục trở lại bán hàng rong. Về việc chỉ đạo lực lượng chức năng còng tay chị Chinh đưa lên xe, bà Hiền giải thích, là do chị Chinh rút dao ra có ý định chống đối lực lượng chức năng sau khi xin bỏ qua không được.

Tác giả: Chi Chi (T/h)

Nguồn tin: doisongplus.vn