Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.

Yêu cầu lãnh đạo phường Bãi Cháy đến nhà xin lỗi người bán hàng rong

Xã hội 19/04/2020 - 16:43

Thành ủy Hạ Long yêu cầu Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Bãi Cháy trực tiếp đến nhà riêng gặp gỡ, xin lỗi người phụ nữ bán hàng rong.

Yêu cầu lãnh đạo phường Bãi Cháy đến nhà xin lỗi người bán hàng rong - ảnh 1

Lực lượng chức năng khóa tay người phụ nữ bán hàng rong. (Ảnh cắt từ clip).

Tối 18/4, trang "Fanpage Quảng Ninh 24/7" và tài khoản facebook Thùy Linh đăng tải 1 video clip lên mạng xã hội phản ánh nội dung về việc lực lượng trật tự đô thị phường Bãi Cháy (thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) khi thực thi nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 đã xử lý 1 trường hợp bán hàng rong (bán rau xanh) trên đường phố. Nhiều ý kiến tham gia bình luận bất bình với cách thức xử lý và phát ngôn của thành viên tổ công tác.

Ngày 19/4, Thành ủy TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã có công văn gửi Đảng ủy phường Bãi Cháy và Cơ quan Ủy ban Kiểm tra - Thanh tra Thành phố Hạ Long. Theo đó, Thường trực Thành ủy TP Hạ Long yêu cầu Bí thư Đảng ủy phường Bãi Cháy khẩn trương kiểm tra, xác minh làm rõ trách nhiệm của cá nhân có liên quan trong quá trình thực thi nhiệm vụ.

Yêu cầu Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Bãi Cháy trực tiếp đến nhà riêng gặp gỡ, xin lỗi công dân về phát ngôn thiếu chuẩn mực của đội ngũ thực thi công vụ và tuyên truyền vận động công dân chấp hành chủ trương của địa phương trong quản lý trật tự đô thị.

Yêu cầu lãnh đạo phường Bãi Cháy đến nhà xin lỗi người bán hàng rong - ảnh 2

Hình ảnh người phụ nữ bán rau rong bị lực lượng chức năng khống chế. (Ảnh cắt từ clip) .

Giao cơ quan Ủy ban Kiểm tra - Thanh tra Thành phố Hạ Long tiếp nhận báo cáo, kiểm tra xử lý vi phạm theo đúng quy định của Đảng đối với đảng viên và đề xuất hình thức xử lý đối với cán bộ, công chức, viên chức. Báo cáo Thường trực Thành ủy TP Hạ Long trước ngày 25/4.

Trước đó, trên mạng xã hội đăng tải 1 video clip ghi lại hình ảnh lực lượng chức năng phường Bãi Cháy, TP Hạ Long thực thi nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, xử lý 1 người phụ nữ bán rau rong vi phạm. Đầu clip là cảnh người phụ nữ gào khóc van xin: "Cô ơi tha cho cháu đi, con cháu thì bé, không có tiền nong, cô đừng lấy của cháu nữa".

Tuy nhiên, cán bộ phường không đồng ý vì lý do "đã bảo là không được bán ở đây", rồi yêu cầu người phụ nữ bán rong về phường xử lý. Người bán rau không ngừng gào khóc, "xin đừng lấy của cháu" thì vị nữ cán bộ quát to "con này mày có bị điên không, thu giữ đưa hết về phường,…không nói nhiều nữa".

Người phụ nữ tiếp tục gào khóc và cầm một con dao nhỏ. Ngay lập tức, người này đã bị lực lượng chức năng khống chế đưa lên xe chở về phường.

Ngay sau khi đăng tải, đoạn clip trên được chia sẻ chóng mặt với nhiều bình luận. Đa số các bình luận đều tỏ ra bất bình với cách hành xử và lời nói xúc phạm của người quay clip. Một số ít thì đồng tình với cách làm trên vì lý do cơ quan chức năng có nhiệm vụ phải xử lý nghiêm để chỉnh trang đô thị.

Theo VOV