Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Yoo Inspired by Starck - thương hiệu của huyền thoại thiết kế

Nhà đất 18/08/2022 - 15:15

Là nhà thiết kế đương đại có tầm ảnh hưởng, cái tên Philippe Starck đã trở thành thương hiệu và những sản phẩm do ông tạo tác trở thành niềm khao khát của công chúng toàn cầu.

Năm 2007, Philippe Starck xuất hiện trên chương trình TED Talk nổi tiếng và được ca ngợi là huyền thoại của ngành thiết kế hiện đại. Danh xưng này gắn liền với Philippe Starck đến ngày nay cùng loạt tên gọi như “Thiên tài xuất chúng” (The Economics Times, 2018), “Nhà thiết kế siêu sao” (Robb Report, 2019). Hay mới đây nhất, tờ LeMonde của Pháp gọi ông là “Bậc thầy thiết kế”, tạp chí La Reserve gọi ông là “Tài năng sáng tạo xuất chúng, một trong những nhà thiết kế nổi tiếng nhất hành tinh”...

Ông là nhà thiết kế nội thất được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới với 41.000 lượt tìm kiếm mỗi tháng, theo nghiên cứu năm 2021 của Design Bundles.

Rất nhiều sản phẩm do Starck thiết kế đã trở thành biểu tượng: Từ máy vắt chanh, bàn ghế, nhà ở đến khách sạn, du thuyền, trạm vũ trụ… Trong đó, những khách sạn được Philippe Starck trực tiếp thiết kế và mang thương hiệu của riêng ông - Yoo Inspired by Starck - đều là điểm đến khơi nguồn cảm xúc và trải nghiệm.

Philippe Starck đã không ngừng cách mạng hóa ngành khách sạn thế giới từ những sáng tạo đầu tiên vào năm 1980. Và dù ngành khách sạn đã biến đổi như thế nào, các sản phẩm do ông tạo nên đều là không gian sống được chắt lọc với sự thân thiện, vui vẻ và những điều bất ngờ thú vị.

Người khai phá mọi giới hạn

Yoo Inspired by Starck - thương hiệu của huyền thoại thiết kế - ảnh 1

Bậc thầy thiết kế Philippe Starck.

Trong suốt sự nghiệp rực rỡ, Philippe Starck không ngừng khai phá mọi giới hạn, vượt qua những chuẩn mực thông thường để tạo ra sản phẩm độc bản, không gian sống tinh tế mang chất riêng của mình cùng vẻ đẹp vượt thời gian. “Các thiết kế của Philippe Starck đều vượt xa khỏi thế giới này. Theo đúng nghĩa đen”, CNN nhận xét về huyền thoại Philippe Starck.

Mới đây nhất, ông cùng các cộng sự đã mang đến một luồng sinh khí mới cho thành phố São Paulo (Brazil) với dự án cải tạo khu vực Cidade Matarazzo. Các tòa nhà cổ kính có tuổi đời hàng thế kỷ tại đây qua bàn tay và trí óc của Philippe Starck trở thành khu phố cao cấp với các cửa hàng bán lẻ, nhà ở, cơ sở ăn uống và khách sạn xa xỉ Rosewood São Paulo.

Yoo Inspired by Starck - thương hiệu của huyền thoại thiết kế - ảnh 2

Không gian tinh tế tại Rosewood São Paulo.

“Rosewood São Paulo có thể sánh ngang với bất kỳ bảo tàng nghệ thuật đương đại nào trên thế giới, chỉ khác là ở đây là mở cửa 24 giờ/ngày”, Forbes nhận định.

Sự đổi mới này góp phần đưa São Paulo vào danh sách những điểm đến tuyệt vời nhất năm 2022 do tạp chí Time bình chọn.

Nhiều công trình khách sạn, nhà ở của Philippe Starck đã kiến tạo nên những trải nghiệm mới về không gian sống. Đơn cử, khách sạn có tuổi đời hơn 100 năm La Réserve Eden au Lac ở Zurich đã được Philippe Starck thiết kế lại theo cách thức hoàn toàn mới: Hiện đại, sang trọng nhưng vẫn giữ kiến trúc vốn có cùng chất thơ nguyên bản.

Hoặc, Khun By Yoo - dự án gần đây của Philippe Starck tại Bangkok - đã mở ra khái niệm mới về bất động sản hàng hiệu ở Thái Lan. Trước đó, những cái tên như Royalton New York, SLS Bverly Hills, Le Meurice Paris… cũng làm thay đổi ngành khách sạn nhờ phong cách thiết kế hoàn toàn khác biệt của Starck.

Yoo Inspired by Starck - thương hiệu của sự tinh tế

Khun By Yoo - dự án nổi bật tại thị trường bất động sản cao cấp Thái Lan - là sản phẩm của Yoo. Đây là thương hiệu thiết kế nhà ở và khách sạn lớn nhất thế giới do huyền thoại Philippe Starck và nhà phát triển bất động sản hàng đầu John Hitchcox thành lập.

Yoo Inspired by Starck - thương hiệu của huyền thoại thiết kế - ảnh 3

Bể bơi vô cực - điểm nhấn của Khun By Yoo.

Yoo Inspired by Starck - thương hiệu riêng của huyền thoại Philippe Starck được nhiều khách hàng ưa chuộng. Ông thường bỏ qua các quy ước về nhà ở thông thường để thiết kế nên không gian sống với với hình dáng hiện đại, kết hợp bản sắc văn hóa địa phương và phù hợp nhu cầu của gia chủ.

Yoo Inspired by Starck không chỉ về thiết kế. Thương hiệu này tạo ra một phong cách sống khác biệt thông qua các không gian tiện nghi, nơi mọi người có thể đến và làm quen với nhau.

Philippe Starck đã hoàn thành hàng chục dự án trên khắp thế giới với thương hiệu Yoo Inspired by Starck. Nhà thiết kế huyền thoại này đã thành công thiết lập những chuẩn sống mới tiện nghi, hiện đại và đầy tính biểu tượng. Những dự án đình đám của thương hiệu này có thể kể đến: Yoo Quito (Ecuador), Yoo Berlin (Đức), Yoo Pune (Ấn Độ)…

Mới đây, Yoo Inspired by Starck đã lựa chọn thiết kế một dự án tại Việt Nam. Bộ sưu tập biệt thự với không gian ấn tượng cùng những trải nghiệm cao cấp bên bờ biển do chính tay Philippe Starck thực hiện sẽ sớm được ra mắt trong thời gian tới.