Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Lazada siêu sales

YouTube sắp có liên hoan phim trực tuyến, dân tình sẽ được xem phim miễn phí trong suốt 10 ngày

Giải trí 29/04/2020 - 21:13

Từ ngày 29/5 đến ngày 7/6, Liên hoan phim trực tuyến do YouTube và hơn 20 tổ chức điện ảnh hợp tác đồng hành - We Are One: A Global Film Festival sẽ chính thức khai mạc.

Từ ngày 29/5 đến ngày 7/6, Liên hoan phim trực tuyến do YouTube và hơn 20 tổ chức điện ảnh hợp tác đồng hành – “We Are One: A Global Film Festival” sẽ chính thức khai mạc.

Cannes – Liên hoan phim diễn vào tháng 5 thường niên ở Pháp đã bị hoãn vì diễn biến khó lường của dịch bệnh Covid-19. Trong khi đó, Liên hoan phim Venice và Toronto dự kiến diễn ra vào tháng 9 tới cũng chưa chắc có thể khai mạc như lịch trình vì ảnh hưởng của bệnh dịch. Điều này khiến nhiều nhà làm phim, các hãng phim gặp khó khăn trong việc quảng bá sản phẩm đến công chúng toàn cầu.

Cũng chính vì điều này, ban tổ chức Liên hoan phim Cannes và nhiều hiệp hội điện ảnh cho biết sẽ cùng hợp tác với YouTube để giới thiệu đến công chúng những bộ phim nổi bật, những tài năng phi thường,… trong một liên hoan phim trực tuyến kéo dài 10 ngày với tên gọi “We Are One: A Global Film Festival” (tạm dịch: ‘Chúng ta là một: Liên hoan phim toàn cầu’).

YouTube sắp có liên hoan phim trực tuyến, dân tình sẽ được xem phim miễn phí trong suốt 10 ngày - ảnh 1

“We Are One: A Global Film Festival” là Liên hoan phim trực tuyến do YouTube và hơn 20 tổ chức điện ảnh hợp tác đồng hành. (Ảnh: WheninManila)

“We Are One: A Global Film Festival” sẽ được phát hoàn toàn miễn phí trên YouTube từ ngày 29/5 đến ngày 7/6 và sẽ không có bất kỳ quảng cáo nào. Dù chỉ được tổ chức online, liên hoan phim này vẫn sẽ diễn ra với độ hoành tráng như một buổi lễ bình thường.

Chương trình sẽ bao gồm các cuộc thảo luận – phân tích và giải trí âm nhạc cùng với các buổi công chiếu cho các bộ phim dài, ngắn, phim tài liệu và hài kịch độc lập.

Và rất có thể những ngôi sao nổi tiếng của Hollywood cũng tham gia Liên hoan phim trực tuyến này.

YouTube sắp có liên hoan phim trực tuyến, dân tình sẽ được xem phim miễn phí trong suốt 10 ngày - ảnh 2

Các Liên hoan phim thường được xem là bệ phóng cho nhiều kiệt tác điện ảnh. Chẳng hạn, Parasite (Ký Sinh Trùng) từng thắng tại Cannes trước khi nhận tượng vàng Oscar. (Ảnh: Medium)

Được biết, Liên hoan phim Cannes, Liên hoan phim quốc tế Toronto, Liên hoan phim Sundance, Liên hoan phim quốc tế Berlin, Liên hoan phim Tribeca và Liên hoan phim Venice cũng tham gia Liên hoan phim trực tuyến này, lịch trình đầy đủ sẽ được công bố sau.

Không chỉ công chiếu vô số bộ phim miễn phí, liên hoan phim trực tuyến này còn khuyến khích người xem hỗ trợ cho Tổ chức Y tế Thế giới để cùng nhau đẩy lùi đại dịch Covid-19.

YouTube sắp có liên hoan phim trực tuyến, dân tình sẽ được xem phim miễn phí trong suốt 10 ngày - ảnh 3

“We Are One: A Global Film Festival” kỳ vọng sẽ truyền cảm hứng và đoàn kết tất cả mọi người lại trong đại dịch, bất chấp khoảng cách địa lý, biên giới. (Ảnh: Binged)

Jane Rosenthal, nhà đồng sáng lập Liên hoan phim Tribeca ở New York nhận định, sự kiện này sẽ truyền cảm hứng và đoàn kết tất cả mọi người lại trong đại dịch, bất chấp khoảng cách địa lý, biên giới.

“Tất cả mọi người trên thế giới cần được chữa lành ngay bây giờ”, Jane Rosenthal chia sẻ.

DUY HUỲNH