Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

10 thói quen hàng ngày khiến tóc mỏng đi

Phái đẹp 24/01/2023 - 04:11

Chúng tôi tin rằng mọi người đều xứng đáng có được mái tóc mềm mại, sáng bóng và khỏe mạnh. Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi đã biên soạn một danh sách những điều cần tránh để đạt được mục tiêu này.

1. Bạn bỏ bữa

10 thói quen hàng ngày khiến tóc mỏng đi - ảnh 1

Khi bạn tiêu thụ quá ít calo, cơ thể bạn sẽ chuyển hướng tất cả năng lượng của nó cho các chức năng quan trọng sống còn (ví dụ như tim và não) và quên mất tóc và da đầu của bạn. Chế độ ăn uống có thể gây sốc cho nội tiết tố của bạn, thường dẫn đến tóc mỏng và rụng. Đồng thời, những cái mới sẽ không phát triển ở vị trí của chúng. Một trong những triệu chứng chính của chứng chán ăn và rối loạn ăn uống khác là rụng tóc nhiều hơn.

Bạn có thể làm: Ăn một chế độ ăn uống lành mạnh giàu chất đạm và chất béo. Tóc được cấu tạo chủ yếu từ chất đạm (keratin) nên sẽ trở nên dễ gãy nếu bạn không cung cấp đủ chất đạm. Tóc tiêu thụ 46 gram calo mỗi ngày hoặc chiếm 10-35% tổng lượng calo của bạn.

2. Bạn dành quá nhiều thời gian dưới ánh nắng mặt trời

10 thói quen hàng ngày khiến tóc mỏng đi - ảnh 2

Khi bạn đi ra ngoài, tia UV bắt đầu làm hỏng độ đàn hồi và chắc khỏe của tóc. Tiếp xúc với nhiệt và ánh nắng mặt trời quá lâu có thể làm khô da đầu, làm hỏng lớp biểu bì và sợi tóc, dẫn đến rụng tóc. Các sợi nhẹ và mỏng đặc biệt nhạy cảm với ánh nắng mặt trời.

Bạn có thể làm: Đội mũ thường xuyên nhất có thể hoặc sử dụng mỹ phẩm có kem chống nắng và giữ cho da đầu của bạn ngậm nước bằng cách bao gồm mặt nạ tóc trong quá trình chăm sóc của bạn.

3. Bạn buộc tóc lên cao

10 thói quen hàng ngày khiến tóc mỏng đi - ảnh 3

Thắt bím, búi tóc và buộc tóc đuôi ngựa gây áp lực rất lớn và liên tục lên các nang tóc. Điều này dẫn đến rụng tóc sớm, dẫn đến tóc mỏng. Trong những trường hợp cực đoan, chứng rụng tóc do lực kéo có thể phát triển, một tình trạng làm suy yếu vĩnh viễn các nang tóc và ngăn tóc mọc.

Bạn có thể làm: chuyển sang kiểu tóc xõa. Hãy xõa tóc thường xuyên nhất có thể, đặc biệt là vào ban đêm, vì cọ xát với gối có thể làm tóc hư tổn nhiều hơn. Nhớ mua dây chun hoặc dây buộc an toàn cho tóc. Nếu bạn cảm thấy tóc đang kéo da đầu, điều đó có nghĩa là kiểu tóc của bạn quá chặt.

4. Bạn gội đầu quá ít

10 thói quen hàng ngày khiến tóc mỏng đi - ảnh 4

Đừng quen với việc gội đầu không thường xuyên. Tích tụ trên da đầu, bụi bẩn, tàn dư của mỹ phẩm và bã nhờn có thể làm tắc nghẽn các nang tóc, điều này sẽ cản trở sự phát triển của tóc. Nếu bạn không làm gì với nó, nó có thể dẫn đến tóc mỏng và rụng.

Bạn có thể làm: Gội đầu thường xuyên - vài ngày một lần hoặc ít nhất một lần một tuần, tùy thuộc vào loại tóc. Và để ngăn các sợi tóc của bạn bị khô, hãy sử dụng dầu gội không chứa sunfat (được gọi là "sulphate" hoặc SLS).

5. Bạn hiếm khi cắt đuôi tóc

10 thói quen hàng ngày khiến tóc mỏng đi - ảnh 5

Rất đơn giản, nhưng việc cắt tỉa tóc của bạn thỉnh thoảng sẽ thúc đẩy sự phát triển khỏe mạnh và ngăn ngừa tóc mỏng. Thường xuyên đến tiệm làm tóc giúp loại bỏ tóc khô, gãy và chẻ ngọn, theo thời gian có thể làm hư tổn toàn bộ tóc từ gốc đến ngọn và làm tăng tình trạng rụng tóc. Mặc dù nghe có vẻ ngược đời nhưng nếu muốn tóc dài và đẹp, bạn phải cắt tóc thường xuyên.

Bạn có thể làm: không để tóc chẻ ngọn và cắt tóc 12 tuần một lần.

6. Bạn tắm nước nóng

10 thói quen hàng ngày khiến tóc mỏng đi - ảnh 6

Nước nóng làm suy yếu và khử nước của sợi tóc cũng như da, khiến tóc trở nên khô, giòn và dễ gãy, rụng. Khi kết hợp với dầu gội đầu, dù loại bỏ lớp chất béo bảo vệ trên các sợi tóc, nó sẽ kích thích các lỗ chân lông trên da đầu tiết ra bã nhờn, có thể làm hỏng các củ và dẫn đến chứng hói đầu quá mức. Nước nóng cũng làm tăng số lượng vi trùng và vi khuẩn trên đầu của bạn.

Bạn có thể làm: giảm nhiệt độ, tắm nước ấm thay vì nước nóng và cố gắng xả tóc bằng nước lạnh nhất có thể.

7. Bạn gãi đầu

10 thói quen hàng ngày khiến tóc mỏng đi - ảnh 7

Da đầu ngứa có thể là triệu chứng của nhiễm nấm, dị ứng hoặc viêm-tất cả đều không tốt cho tóc và có thể dẫn đến tóc mỏng. Và nếu bạn vò đầu bứt tai, bạn sẽ làm hỏng các nang tóc, dẫn đến rụng tóc.

Bạn có thể làm: chuyển sang chế độ ăn uống lành mạnh hơn, giàu protein và vitamin A, D và E. Xoa bóp vùng da đầu bị ngứa thay vì gãi. Sử dụng dầu gội có selen, kẽm và các thành phần khác có đặc tính kháng nấm.

8. Tạo kiểu nóng cho mái tóc của bạn

10 thói quen hàng ngày khiến tóc mỏng đi - ảnh 8

Máy uốn tóc, máy sấy tóc và máy ép tóc có thể làm tóc bạn yếu đi nghiêm trọng. Nhiệt độ cao đốt cháy chất béo và protein có trong tóc và phá hủy lớp vảy bảo vệ, làm mất độ ẩm của các sợi tóc và góp phần làm cho chúng trở nên giòn và mỏng hơn. Kết quả là tóc trở nên khô, yếu và gãy rụng.

Bạn có thể làm: Hạn chế sử dụng máy tạo kiểu tóc bằng nhiệt xuống còn 2-3 lần một tuần và đặt chúng ở nhiệt độ thấp nhất có thể. Thoa mỹ phẩm bảo vệ lên tóc để tạo ra một rào cản nhiệt và giảm ma sát.

9. Bạn nghịch tóc

10 thói quen hàng ngày khiến tóc mỏng đi - ảnh 9

Kéo, giật, xoay hoặc vò tóc - tất cả chúng ta đều có lương tâm. Thật không may, chơi với các sợi tóc có thể góp phần làm tóc dễ gãy và rụng theo thời gian. Kéo liên tục trên các sợi làm suy yếu các nang tóc. Và bàn tay, cho dù bạn có vẻ sạch sẽ đến đâu, vẫn mang theo mồ hôi, bụi bẩn và dầu mỡ làm tăng thêm độ nặng cho mái tóc của bạn.

Bạn có thể làm: chiếm lấy đôi tay của bạn với thứ gì đó lành mạnh hơn -chơi với đồ chơi hoặc nắm chặt tay. Ở nhà, bạn có thể trùm tóc lại để không chạm vào tóc.

10. Bạn đối xử tàn nhẫn với mái tóc ướt

10 thói quen hàng ngày khiến tóc mỏng đi - ảnh 10

Những sợi tóc ướt yếu nhất và dễ bị ma sát, vì nước nhẹ nhàng nâng lớp vảy bảo vệ của chúng. Chải tóc khi tắm và sau đó chà xát mạnh bằng khăn sẽ tạo điều kiện hoàn hảo cho tóc gãy rụng. Không có gì ngạc nhiên khi cống trong phòng tắm bị tắc nhanh như vậy.

Bạn có thể làm: chải tóc trước khi gội, thực hiện các chuyển động dài từ da đầu đến ngọn tóc. Và sau khi tắm, hãy vắt nước ra khỏi chúng và lau khô (nhưng đừng chà xát) bằng khăn sợi nhỏ mềm.