Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

16 năm trốn truy nã, sống dưới thân phận người anh trai

Pháp Luật 02/12/2022 - 17:21

ANTD.VN - Đánh hội đồng gây thương tích 36% cho một thanh niên, Nguyễn Văn Hùng đã về nhà cũ tại xã Tân Lập, huyện Đan Phượng, Hà Nội sinh sống với vỏ bọc của một người sửa xe máy, sử dụng tên, tuổi của anh trai ruột.

Chỉ huy Công an huyện Đan Phượng cho biết vừa hỗ trợ Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lâm Đồng bắt giữ một đối tượng truy nã 16 năm trên địa bàn, hiện đã di lý về Lâm Đồng xử lý theo thẩm quyền.

Theo lực lượng công an cơ sở, Nguyễn Văn Hùng (SN 1982) sinh sống trên địa bàn với nghề sửa xe máy. Nhưng cái tên mà anh ta sử dụng là Nguyễn Văn Tùng. Năm 1988, cả gia đình chuyển vào khu kinh tế mới huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng nhưng khi làm thủ tục chuyển hộ khẩu đã để lại một trường hợp trong sổ hộ khẩu là Nguyễn Văn Tùng - anh trai Nguyễn Văn Hùng.

16 năm trốn truy nã, sống dưới thân phận người anh trai - ảnh 1

Nguyễn Văn Hùng bị bắt giữ sau 16 năm trốn truy nã

Năm 2006, một người con trai trong gia đình trở về sinh sống tại xã Tân Lập, lúc này đã là cậu thanh niên 24 tuổi, tự giới thiệu tên Nguyễn Văn Tùng. Hàng xóm láng giềng, chính quyền địa phượng và lực lượng công an xã khi đó cũng nghĩ đó là việc hết sức bình thường. Tùng mở một cửa hàng sửa chữa xe máy. Anh ta cũng đã làm thủ tục cấp CCCD gắn chíp như một công dân bình thường.

Ngày 29-11, Công an xã Tân Lập nhận được đề nghị phối hợp của Phòng CSHS Công an tỉnh Lâm Đồng xác minh một trường hợp truy nã mang tên Nguyễn Văn Hùng.

Theo hồ sơ vụ án, tối 16-2-2006, do có mâu thuẫn với một số thanh niên ở xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà trong lúc đi “tán gái”, nhóm của Nguyễn Văn Hùng đã dùng hung khí đánh anh P.V.G đa thương ở vùng ngực, lưng, tràn dịch màng phổi, gãy hở đầu xương chày trái, tỷ lệ thương tật tại thời điểm giám định là 36%.

Công an huyện Lâm Hà và Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành bắt giữ các đối tượng có liên quan, riêng Nguyễn Văn Hùng bỏ trốn khỏi địa phương. Ngày 19-10-2006, đối tượng này bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng ra quyết định truy nã. Ngày 28-5-2007, TAND tỉnh Lâm Đồng tuyên phạt 4 bị cáo có liên quan tới vụ án từ 5 tới 6 năm tù.

Công an tỉnh Lâm Đồng đề nghị CAH Đan Phượng xác minh thông tin về nhân khẩu của gia đình Nguyễn Văn Hùng. Vì khi rời quê hương, gia đình người này có 3 anh em, nay có thông tin gia đình Hùng có đến 4 anh em.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an đã thu thập toàn bộ tài liệu của gia đình Hùng từ khi Hùng sinh ra, lớn lên, học tập và kết luận, gia đình này chỉ có 3 người con. Nguyễn Văn Tùng đang sinh sống tại xã Tân Lập chính là Nguyễn Văn Hùng.

Được sự hỗ trợ của Công an xã Tân Lập, các trinh sát Công an tỉnh Lâm Đồng đã thực hiện lệnh bắt Nguyễn Văn Hùng trước sự ngỡ ngàng của bà con lối xóm.