Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

2 người tử vong do mưa lũ ở Las Vegas giữa thời điểm gió mùa ẩm ướt nhất trong một thập kỷ

Thế giới 15/08/2022 - 04:32

Hai người thiệt mạng sau khi mưa lớn trút xuống khu vực các sòng bạc ở Las Vegas, đường phố ngập nặng vào đêm 12/8 trong mùa gió mùa ẩm ướt nhất...

Giông sét được nhìn thấy từ Xa lộ 159 qua Las Vegas vào ngày 11/8/2022. (Ảnh: CNN)

Đây là thông tin do giới chức quận Clark (bang Nevada, Mỹ) đưa ra.

Các nhân viên của Sở Cảnh sát đô thị Las Vegas và lực lượng cứu hỏa thuộc Sở Cứu hỏa quận Clark đã xác định vị trí và sau đó di dời một người đàn ông trong mưa lũ vào đêm 12/8 (theo giờ địa phương, tức chiều 13/8 theo giờ Việt Nam). Nạn nhân được đưa lên xe cấp cứu đến Trung tâm Y tế Đại học Nam Nevada, nơi ông qua đời sau đó, theo Phó Giám đốc Sở Cứu hỏa quận Clark, Billy Samuels.

Vào khoảng 14h ngày 13/8, các quan chức của Sở Công trình công cộng của quận Clark đang sử dụng thiết bị hạng nặng để loại bỏ các mảnh vỡ thừa khỏi kênh kiểm soát lũ, trong khi các nhân viên cứu hỏa đào các cọc bằng tay và tìm thấy nạn nhân thứ hai trong kênh lũ. Thi thể của người đàn ông đã được chuyển ra khỏi đống mảnh vỡ và đưa tới Văn phòng điều tra Quận Clark, ông Samuels nói.

Nước mưa tràn qua trần nhà tại sòng bạc Planet Hollywood hôm 12/8. 114 vụ mất điện diễn ra ở quận Clark, ảnh hưởng đến khoảng 12.000 người.

2 người tử vong do mưa lũ ở Las Vegas giữa thời điểm gió mùa ẩm ướt nhất trong một thập kỷ - ảnh 1

Mưa làm ngập đường phố ở Enterprise, trong Thung lũng Las Vegas, theo một video được chia sẻ bởi người dùng Twitter @ 808Grinder. (Ảnh: CNN)

Nhiều trận mưa gió mùa lớn trong những tuần gần đây đã làm giảm mức độ hạn hán ở vùng Tây Nam nước Mỹ. Các nhà khoa học đã cảnh báo rằng hạn hán và lũ lụt cực đoan sẽ trở nên thường xuyên hơn và khốc liệt hơn khi Trái đất nóng lên.

Tại Nevada, khu vực "hạn hán đặc biệt" đã giảm xuống 4% từ gần 30% so với tuần trước, mức thấp nhất trong gần hai năm qua. Điều kiện tồi tệ hơn ở Thung lũng Trung tâm của California nhưng được cải thiện một số ở các sa mạc phía Đông sau khi những trận mưa gây lũ lụt tại Thung lũng Tử thần vào tuần trước.

Tại Las Vegas, lượng mưa 0,58 inch (1,47 cm) hôm 12/8 đã nâng tổng lượng mưa trong mùa gió mùa năm nay lên 1,28 inch (3,25 cm), ẩm ướt nhất kể từ năm 2012. Mùa gió mùa tại đây kéo dài từ ngày 15/6 đến ngày 30/9. Mùa gió mùa ẩm ướt nhất mọi thời đại là vào năm 1984 với lượng mưa 4,16 inch (10,56 cm).