Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Cơ quan tị nạn Palestine kêu gọi các nước tài trợ 1,6 tỷ USD

Thế giới 25/01/2023 - 01:25

Tháng 11/2022, Giám đốc UNRWA Philippe Lazzarini cho biết những khó khăn về tài chính có thể khiến cơ quan này không thể hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Cơ quan tị nạn Palestine kêu gọi các nước tài trợ 1,6 tỷ USD - ảnh 1 Học sinh sử dụng máy tính bảng tại trường học của UNRWA ở Gaza ngày 7/9/2022. (Ảnh: AFP/ TTXVN)

Cơ quan cứu trợ cho người tị nạn Palestin tại vùng Cận Đông của Liên hợp quốc (UNRWA) đã kêu gọi các quốc gia tài trợ 1,6 tỷ USD sau khi người đứng đầu cơ quan này cảnh báo về những khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ do chi phí leo thang và các nguồn lực giảm. 

Trong một tuyên bố ngày 24/1, UNRWA nêu rõ: "Những thách thức liên tục trong năm qua bao gồm thiếu kinh phí, các cuộc cạnh tranh khủng hoảng toàn cầu, lạm phát, tình trạng gián đoạn trong chuỗi cung ứng, động lực địa chính trị và tình trạng nghèo đói và thất nghiệp tăng mạnh ở những người tị nạn Palestine đã đặt ra nhiều khó khăn cho UNRWA."

Tháng 11/2022, Giám đốc UNRWA Philippe Lazzarini cho biết những khó khăn về tài chính có thể khiến cơ quan này không thể hoàn thành nhiệm vụ của mình.

[LHQ gây quỹ phòng chống COVID-19 ở các trại tị nạn của người Palestine]

Tháng 12/2022, Đại Hội đồng Liên hợp quốc đã gia hạn nhiệm vụ của UNRWA thêm 3 năm. 

UNRWA được thành lập năm 1949, có nhiệm vụ cung cấp các dịch vụ về giáo dục, y tế, cứu trợ cũng như hỗ trợ nhà ở và tài chính quy mô nhỏ cho người Palestine tị nạn ở Bờ Tây, Dải Gaza  và Đông Jerusalem, cũng như ở Jordan, Liban và Syria. 

Cơ quan hoạt động chủ yếu dựa vào nguồn tài trợ tự nguyện đóng góp. Ngân sách của UNRWA năm 2022 thiếu hụt khoảng 100 triệu USD./.

(TTXVN/Vietnam+)