Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Đi ngang đám cưới nghe được bài tủ, anh Tây liền chạy tới “quẩy” cùng

Thư giãn 15/03/2023 - 06:04

Việc chúng ta đi đường và bắt gặp các rạp đám cưới được tổ chức tại gia đã là hình ảnh quá quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày.

Vì là một sự kiện ý nghĩa nên đa số những người đi ngang qua đều thông cảm nếu họ có mở âm thanh lớn hay chiếm một phần đường. Thế nhưng, anh Tây dưới đây đã khiến mọi người “dở khóc dở cười” khi tự nhiên trở thành khách mời của buổi lễ.

ADVERTISEMENT

Đi ngang đám cưới nghe được bài tủ, anh Tây liền chạy tới “quẩy” cùng - ảnh 1 ADVERTISEMENT
Anh Tây “quẩy” nhiệt tình trong đám cưới của người lạ. (Ảnh: Văn Nguyên)

Mới đây, trên mạng xã hội đã truyền tay nhau những hình ảnh về một anh Tây nhảy, hát hò cực nhiệt tình trong một đám cưới ở Quảng Trị. Theo đó, chủ nhân bài đăng Facebook chia sẻ câu chuyện, một anh Tây đang đi ngang đám cưới nghe thấy bài nhạc cuốn quá, đúng bài tủ của mình, anh Tây liền nhảy vào xin nhảy cùng, hát chung vui với anh em trong buổi lễ.

Đi ngang đám cưới nghe được bài tủ, anh Tây liền chạy tới “quẩy” cùng - ảnh 2
Anh Tây đi vào xin hát, chung vui cùng các anh em trong buổi lễ. (Ảnh: Văn Nguyên)

Đi ngang đám cưới nghe được bài tủ, anh Tây liền chạy tới “quẩy” cùng - ảnh 3
Là người lạ, thế nhưng anh Tây “quẩu” rất hăng và thoải mái. (Ảnh: Văn Nguyên)

ADVERTISEMENT

Trong tiếng nhạc xập xình, không khí rộn ràng và rất nhiều bạn bè của cô dâu, chú rể, anh chàng Tây vẫn rất tự nhiên mà nhập cuộc. Không những thế, một lúc sau, anh chàng còn đến xin phong bì, kèm theo dòng chữ “happy wedding” để gửi lời chúc mừng đến chủ nhân của buổi tiệc, sau đó, anh Tây tiếp tục “quẩy tới bến” cùng với mọi người.

Thậm chí, khi nhạc tắt, anh chàng này còn hân hoan chào các anh em có mặt trên sân khấu và bắt tay với khách đến dự. Nhiều người dù không quen nhưng trước sự thân thiện của anh chàng, ai cũng thoải mái, xem anh như người thân trong nhà.

Đi ngang đám cưới nghe được bài tủ, anh Tây liền chạy tới “quẩy” cùng - ảnh 4 ADVERTISEMENT
Anh Tây viết phong bì mừng cho cô dâu, chú rể. (Ảnh: Văn Nguyên)

Đi ngang đám cưới nghe được bài tủ, anh Tây liền chạy tới “quẩy” cùng - ảnh 5
Dòng chữ “happy wedding” khiến cho nhiều người thích thú về độ nhiệt tình của anh chàng. (Ảnh: Văn Nguyên)

ADVERTISEMENT

Những hình ảnh sau khi được đăng tải đã nhanh chóng nhận được lượng tương tác lớn từ dân tình. Ai nấy đều công nhận anh chàng đã hài hước, nhiệt tình lại còn có duyên nên mới được chào đón như vậy. Một số người bình luận như sau:

Video đang HOT

- Đây đích thị là bộ trưởng bộ ngoại giao rồi, tới chơi còn viết thiệp mừng như người trong nhà luôn.

- Quẩy nhiệt tình còn hơn người nhà, hay thật đấy.

- Anh này chơi thế này mới thoải mái, chủ nhân bữa tiệc chắc cũng vui khi thấy anh.

- Còn có phong bì nữa, thế này ai trách gì được.

Đi ngang đám cưới nghe được bài tủ, anh Tây liền chạy tới “quẩy” cùng - ảnh 6
Nhiều người bày tỏ sự thích thú trước anh Tây trên. (Ảnh: Văn Nguyên)

Trước đó, người dùng mạng xã hội cũng từng truyền tay nhau khoảnh khắc tương tự khi 2 thanh niên đi ngang qua rạp đám cưới liền dừng lại rồi ung dung bước vào tự nhiên như ở nhà. Họ bắt nhịp nhanh chóng với bữa tiệc, chào các quan khách rồi bước lên sân khấu.

ADVERTISEMENT

Đi ngang đám cưới nghe được bài tủ, anh Tây liền chạy tới “quẩy” cùng - ảnh 7 ADVERTISEMENT
Chàng trai ngang nhiên đi vào đám cưới như ở nhà. (Ảnh: Văn Trung)

Dưới ánh đèn nhấp nháy và tiếng nhạc xập xình, 2 thanh niên này cũng lắc lư, cười rạng rỡ và nhảy hết mình. Nhìn qua, chẳng ai có thể nhận ra bữa tiệc cưới này đang có mặt người lạ.

Đi ngang đám cưới nghe được bài tủ, anh Tây liền chạy tới “quẩy” cùng - ảnh 8
Người đi đường (áo trắng) “quẩy” còn sung hơn người nhà. (Ảnh: Văn Trung)

Dù chưa rõ những hình ảnh trên là thật hay diễn, nhưng có thể thấy, những “vitamin vui vẻ” luôn là điều được chào đón ở bất cứ nơi đâu, đặc biệt là trong ngày đặc biệt như đám cưới. Bạn nghĩ sao về câu chuyện này? Chia sẻ dưới bình luận ngay nhé. Và đừng quên cùng YAN cập nhật thêm nhiều thông tin hấp dẫn!

Nợ nhưng mãi không trả, cặp đôi bị họ hàng mừng đám cưới toàn giấy

ADVERTISEMENT

Song, vẫn có những trường hợp vì nợ quá "nhây" mà bị họ hàng "xuống tay".

Đi ngang đám cưới nghe được bài tủ, anh Tây liền chạy tới “quẩy” cùng - ảnh 9
Thay vì mừng tiền cưới, có những trường hợp bỏ phong bì vô cùng độc đáo khiến cô dâu chú rể ngã ngửa. (Ảnh minh hoạ: Infonet)

Mới đây, một đám cưới vừa được tổ chức xong xuôi thì cô dâu chú rể hết sức ngỡ ngàng, ngơ ngác, bật ngửa bởi cách mừng cưới của họ hàng. Cụ thể, khi hôn lễ kết thúc, cặp vợ chồng mới cưới đã cùng nhau ngồi lại để đếm phong bì của khách mời.

Theo đó, 2 gia đình họ hàng thân thiết với cả cặp đôi vẫn đi phong bì như bình thường. Nhưng khi bóc ra, bên trong chỉ có một tờ giấy xé nham nhở cùng dòng chữ viết vội ghi ra tiền mừng.

Đi ngang đám cưới nghe được bài tủ, anh Tây liền chạy tới “quẩy” cùng - ảnh 10 ADVERTISEMENT
Phong bì mừng cưới có 1-0-2 của họ hàng gửi đến cô dâu chú rể. (Ảnh: H.N)

Không hiểu chuyện gì xảy ra, cặp đôi cứ tưởng họ hàng mừng nhầm. Nhưng khi mở đến phong bì của gia đình thứ 2, khi đọc tờ ghi chú hai vợ chồng mới hiểu chuyện gì đang xảy ra. Lý do xuất hiện những chiếc phong bì toàn giấy này là do 1 trong 2 người vẫn còn nợ tiền họ hàng nhưng chưa trả. Nên thay vì mừng tiền thật, họ đã dùng cách ghi số tiền mừng lên giấy và trừ nợ.

Đi ngang đám cưới nghe được bài tủ, anh Tây liền chạy tới “quẩy” cùng - ảnh 11
Tờ giấy xé vội cùng dòng chữ trừ nợ được viết vội của họ hàng. (Ảnh: H.N)

ADVERTISEMENT

Khi chia sẻ những dòng này trên trang cá nhân, cô than thở: "Cái này tưởng đâu trong phim mới có, ai ngờ đám cưới mình bị một phen sốc nhiệt khi thấy cảnh này, chơi vậy ai chơi". Ngay sau khi được đăng tải, bài viết đã nhanh chóng gây ra tranh cãi trên mạng xã hội. Hầu hết đều cho rằng hành động của phía "chủ nợ" là rất đúng, còn người viết bài cận nhận được bài học để sau này rút kinh nghiệm.

Đi ngang đám cưới nghe được bài tủ, anh Tây liền chạy tới “quẩy” cùng - ảnh 12
Cô dâu "sốc nhiệt" vì không nghĩ vẫn có chuyện như vậy ngoài đời. (Ảnh: H.N)

"Họ hàng kiểu: May mà có cái đám cưới để trừ nợ không thì mất hết tiền, coi như được bữa ăn"

"Bạn nên nhìn lại cách sống sao để họ hàng họ đối xử như vậy"

ADVERTISEMENT

"Trường hợp này khác gì vạch áo cho người xem lưng đâu. Tui thấy ngại dùm luôn đấy"

"Nợ thì phải trả thôi. Có cái gì đâu mà phải lên mạng than vãn"

Đi ngang đám cưới nghe được bài tủ, anh Tây liền chạy tới “quẩy” cùng - ảnh 13 ADVERTISEMENT
Nhiều bình luận ủng hộ chủ nợ khi họ làm vậy. (Ảnh: Beatvn)

Thời gian trước, một chàng trai cũng đã chia sẻ câu chuyện trả nợ "bất đắc dĩ" của mình lên mạng xã hội. Theo đó, anh đã nợ một người bạn từ hồi sinh viên nhưng đến nay vẫn chưa trả tiền. Thế nên, người "chủ nợ" này đã không mời mà tới dự đám cưới của anh với một phong bì mừng vô cùng đặc biệt.

Đi ngang đám cưới nghe được bài tủ, anh Tây liền chạy tới “quẩy” cùng - ảnh 14
Mừng phong bì trong tiệc cưới ở Việt Nam luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. (Ảnh: VnExpress)

Cụ thể, anh và người chủ nợ kia là bạn cấp 3, cùng học chung một trường đại học nhưng khác khoa. Trong một buổi liên hoan năm cuối, do quên không mang ví, anh đã vay người bạn kia 500 nghìn đồng để trả tiền bữa ăn. Tuy nhiên, sau đó, do cãi nhau với người yêu, lại đúng lúc người bạn kia gọi điện đòi nợ nên anh chàng bực quá chặn luôn Facebook và số điện thoại. Dần dần cũng quên luôn món nợ.

ADVERTISEMENT

Đi ngang đám cưới nghe được bài tủ, anh Tây liền chạy tới “quẩy” cùng - ảnh 15
"Chủ nợ" tự mình đến đám cưới của "con nợ" để đòi tiền theo cách ít ai nghĩ tới. (Ảnh minh hoạ: Dân trí)

Vì vậy, khi hôn lễ anh chàng diễn ra, người bạn kia tuy không được mời nhưng vẫn tay bắt mặt mừng, còn dắt hai đứa cháu đến ăn tiệc cưới. Song, đến hôm kiểm phong bì, anh chàng chủ bài viết mới bất ngờ khi thấy dòng chữ mà người bạn là "chủ nợ" đề: "500 nghìn mừng chú rể thì trừ nợ hồi sinh viên nhé!". Cũng vì điều này mà anh bị vợ mắng không thôi.

Đi ngang đám cưới nghe được bài tủ, anh Tây liền chạy tới “quẩy” cùng - ảnh 16 ADVERTISEMENT
Vì một vài lý do nào đó, có những người nợ tiền nhưng lại quên béng, dẫn đến tình trạng "chủ nợ" mãi không nhận được tiền. (Ảnh minh hoạ: Vietnamnet)

Dù thế nào thì đã có nợ đều phải trả, cho dù là gia đình hay bạn bè. Nếu còn nợ bất cứ ai, mọi người nên cố gắng hoàn trả nhanh nhất có thể. Bạn nghĩ sao về hành động của những người họ hàng trong câu chuyện trên? Hãy chia sẻ bằng cách để lại bình luận ngay bên dưới nhé.

Tiền mừng cưới như là một món quà thay lời chúc mừng, lời gửi gắm cũng như thể hiện tình cảm của người đi đối với cô dâu, chú rể. Việc tiền mừng bao nhiêu là do tuỳ tâm, tuỳ vào điều kiện kinh tế của mỗi người. Dẫu biết cặp cô dâu, chú rể bên trên cũng có phần sai khi mãi không chịu trả tiền. Tuy nhiên, ngày vui của họ, việc có một cú "sốc văn hóa" như trên coi như đã là một bài học đáng nhớ với họ rồi.

Ngỡ ngàng chàng trai biết tin người yêu kết hôn với bạn thân mình Những câu chuyện yêu xa luôn là nỗi lo lắng với nhiều người. Khoảng cách địa lý vô hình nhưng lại có tác động rất lớn đến các mối quan hệ. Có lẽ vì vậy mà bất kỳ cặp đôi nào khi chia xa cũng vừa thấy nhớ...

Chia sẻ