Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Muốn sung túc, phong thủy nhà bếp không được phạm 6 điều này

Đời sống 18/08/2022 - 12:42

Trong phong thủy nhà ở, phòng bếp chiếm vai trò quan trọng, liên quan đến tài lộc và sự đầm ấm, thịnh vượng của gia đình

Trong phong thủy nhà ở, phòng bếp là phần rất quan trọng, cần phải lưu ý khi trang trí để tránh một số điều phạm kỵ.

ADVERTISEMENT

Theo các chuyên gia phong thủy, nhà bếp đóng vai trò vô cùng quan trọng trong nhà ở. Vì nó sẽ quyết định đến sự an thịnh, nguồn tài lộc và vượng khí của gia đình.

Một nhà bếp hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều tài lộc, may mắn và giữ cho gia đạo luôn được hạnh phúc. Chỉ cần nhìn vào cách trang trí nhà bếp, người ta có thể nhìn thấy được gia đình có sung túc, hòa thuận và công việc có phát triển hay không.

Muốn sung túc, phong thủy nhà bếp không được phạm 6 điều này - ảnh 1 ADVERTISEMENT

Một trong những điều cấm kỵ trong phong thủy khi trang trí phòng bếp

1. Phong thủy nhà bếp: Cửa bếp không nên ở hướng nam

Cửa bếp không hợp với hướng nam. Vì hướng nam thuộc hỏa về mặt vận khí, thêm hỏa sinh hỏa càng không tốt cho nhà ở. Hơn nữa hướng nam lại nhận thêm ánh sáng mặt trời và thức ăn dễ bị hư hỏng. Còn khi gió nam thổi, khói nấu nướng sẽ bay khắp phòng.

Hướng Đông Nam được xem là đẹp và tốt nhất để đặt bếp. Bởi vì hướng này sẽ giúp cho gia chủ gặp may mắn trong công việc, cuộc sống và đồng thời có nhiều tài lộc.

Nhà bếp cũng không nên đặt ở trung tâm nhà. Nhà hợp phong thủy được xem là nơi mang nguồn năng lượng Hỏa còn trung tâm được ví là trái tim của ngôi nhà. Vị trí trung tâm là nơi mà mạch khí cần sự yên tĩnh và ổn định.

Nếu đặt phòng bếp ở trung tâm của ngôi nhà, thì Hỏa khí tỏa ra từ bếp sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Muốn sung túc, phong thủy nhà bếp không được phạm 6 điều này - ảnh 2

ADVERTISEMENT

2. Phong thủy nhà ở: Cửa bếp không được đối diện với cửa phòng ngủ

Nếu trường hợp nhà chỉ có 1 hành lang ở giữa sẽ dễ khiến luồng khí dầu mỡ, tanh hôi từ phòng bếp tràn vào phòng ngủ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe con người.

Vì phòng ngủ là không gian riêng tư dành để nghỉ ngơi nên cần sự yên tĩnh. Còn nhà bếp là nơi sinh hỏa, sinh nhiệt và có những mùi hôi khó chịu.

Việc đặt phòng bếp đối diện với phòng ngủ sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tâm sinh lý của người ở trong phòng.

Video đang HOT

3. Phong thủy nhà ở: Không được đặt bếp ga quá gần bồn rửa hay tủ lạnh

Đó là vì lửa, nước kỵ nhau có thể gây tai họa liên tiếp cho gia đình. Bếp gas cũng không nên đặt dưới bồn nước, vì nước sẽ dập tắt lửa, chứng tỏ của cải không tụ được.

Muốn sung túc, phong thủy nhà bếp không được phạm 6 điều này - ảnh 3

Hơn nữa, bếp thuộc hành Hỏa, bồn rửa thuộc hành Thủy. Thủy Hỏa xung khắc, dễ gây nên xung đột và mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình.

Khi sắp xếp, bố trí nhà bếp bạn không nên bố trí tủ lạnh gần bếp nấu. Xét về tính khoa học, tủ lạnh là một sản phẩm điện tử khi đặt gần bếp nấu. Nhiệt độ cao từ bếp sẽ lan sang tủ lạnh dễ gây hỏng hóc, nguy hiểm hơn là gây nguy cơ cháy nổ cao.

ADVERTISEMENT

Về phong thủy, tủ lạnh thuộc Kim còn bếp thuộc hành Hỏa, mà Kim khắc Hỏa. Khi bố trí nhà bếp như vậy sẽ gây ra sự tương khắc giữa các nguồn khí, khiến cho gia đình thường xuyên xảy ra bất hòa, xung đột.

4. Phong thủy nhà ở: Bếp không đối diện với cửa chính

Bếp đối diện với cửa chính là điều cấm kỵ. Mở cửa ra nhìn thấy bếp không tốt có 2 nguyên nhân. Thứ nhất về tâm lý thấy lộn xộn, khó chịu, mùi vị ở bếp có thể ảnh hưởng đến tâm trạng.

Thứ hai, cửa là miệng khí nếu đối diện với bếp có thể dẫn đến xung khắc, không giúp vượng khí trong nhà, khó tụ tài lộc, vận may thất thường. Những điều này không tốt đến các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, nhà bếp được xem là biểu tượng của tài lộc, sự giàu có, thịnh vượng của gia đình. Cửa chính đối diện với bếp thì sẽ lộ tài lộc, không tốt cho sự phát triển lâu dài.

Bếp đặt đối diện cửa chính sẽ khiến cho gia chủ bị mất nhiều tài lộc, gặp phải cảnh thiếu trước hụt sau do tài lộc bị Hỏa khí thiêu đốt hết.

Muốn sung túc, phong thủy nhà bếp không được phạm 6 điều này - ảnh 4 ADVERTISEMENT

5. Phong thủy nhà ở: Cửa bếp không được đối diện với nhà vệ sinh

Phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh đối diện nhau là một trong những đại kỵ cần tránh trong xây dựng nhà ở.

Ngũ hành trong bếp thuộc hỏa, trong khi nhà vệ sinh tương đối ẩm mốc, ngũ hành thuộc thủy. Nếu ngược lại thì rác rưởi từ nhà vệ sinh sẽ xộc thẳng vào bếp, ảnh hưởng đến cảm giác ngon miệng.

Nước và lửa tấn công nhau gây nên lục đục, xung đột và hao tài tốn của.

6. Phong thủy nhà ở: Bếp phải sạch sẽ, ngăn nắp

ADVERTISEMENT

Vận khí cho rằng màu sắc của phòng bếp chủ yếu là màu trắng. Màu trắng và sạch sẽ, mang lại cảm giác rất yên tĩnh và thoải mái.

Muốn sung túc, phong thủy nhà bếp không được phạm 6 điều này - ảnh 5

Về mặt khoa học, phòng bếp thường xuyên được vệ sinh sạch sẽ giúp loại bỏ được các vi khuẩn, dầu mỡ, nấm mốc gây nguy hiểm đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Phòng bếp được sắp xếp ngăn nắp còn mang lại sự thuận tiện cho anh/chị trong quá trình nấu nướng và sinh hoạt.

Xét về tính phong thủy nhà bếp được vệ sinh sạch sẽ giúp anh/chị gây thiện cảm với Táo Quân từ đó tài lộc và may mắn của gia đình cũng được nhiều hơn.

* Thông tin trong bài mang tính tham khảo, chiêm nghiệm.

Giật mình với 7 lỗi phong thuỷ nhà bếp khiến Táo quân phật ý, dù khấn vái thế nào tiền tài, may mắn cũng không tới

Ông Công ông Táo là những vị thần trông coi việc bếp núc trong nhà. Vì vậy, ngoài việc giữ gìn bếp thơm tho, sạch sẽ, bạn cũng cần chú ý đến phong thuỷ của khu vực này để tránh làm thần linh phật ý, xui rủi kéo từ năm này sang năm khác.

1. Phía trên bếp có dầm

ADVERTISEMENT

Dầm nhà là thứ tạo ra nhiều sát khí, gây hậu quả khó lường đến sức khoẻ và cả tiền tài của gia chủ. Đặc biệt nếu phía trên bếp có dầm nhà sẽ ảnh hưởng không tốt đến nữ gia chủ vì nó tạo cảm giác bị đè nén: "Dưới xà nhà có bếp, nữ gia chủ tổn hao".

Muốn sung túc, phong thủy nhà bếp không được phạm 6 điều này - ảnh 6

2. Bếp nấu, bồn rửa, tủ lạnh tạo thành hình tam giác

Sắp xếp các đồ dùng hợp lý là chìa khoá cho phong thuỷ tốt. Bếp nấu, bồn rửa, tủ lạnh tạo thành hình tam giác là 1 trong những điểm bạn cần kiêng kỵ bởi nguồn năng lượng của nó có thể xung đột lẫn nhau. Để hoá giải, bạn có thể treo một chiếc khăn màu xanh lá cây giữa "nước" (bồn rửa hoặc tủ lạnh) và "lửa" (bếp hoặc lò vi sóng).

Muốn sung túc, phong thủy nhà bếp không được phạm 6 điều này - ảnh 7 ADVERTISEMENT

ADVERTISEMENT

3. Tích hợp máy giặt trong bếp

Vì diện tích hạn chế, nhiều gia đình thường tích hợp cả máy giặt trong không gian bếp. Tuy nhiên, điều này vô tình ảnh hưởng đến phong thuỷ vì nhà bếp là nơi thần Táo quân ngự trị. Xú uế từ quần áo bẩn có thể mạo phạm đến thần Bếp và ảnh hưởng cả vận khí của gia đình. Bên cạnh đó, máy giặt đại diện cho yếu tố "nước" sẽ xung khắc với "hoả" của nhà bếp, chưa kể hơi nóng, dầu mỡ khi nấu nướng cũng sẽ làm giảm tuổi thọ của máy giặt.

Muốn sung túc, phong thủy nhà bếp không được phạm 6 điều này - ảnh 8

4. Đồ đạc lộn xộn

Điểm tối kỵ nhất gây mất lòng thần Bếp là để đồ đạc bừa bãi, lộn xộn. Chính những đống bừa bãi trong nhà bếp là nguyên nhân hút cạn may mắn, tiền tài của gia đình. Vì vậy, trước khi cúng ông Công ông Táo, các gia chủ hãy dọn dẹp sạch sẽ nhà bếp để đón được nhiều năng lượng mới.

Muốn sung túc, phong thủy nhà bếp không được phạm 6 điều này - ảnh 9

ADVERTISEMENT

5. Cất trữ những món đồ cũ kỹ, sứt mẻ

Không ít gia đình có thói quen tiết kiệm nên cả bát đĩa, xoong nồi đồ đạc cũng không nỡ vứt đi. Tuy nhiên những món đồ sứt mẻ đều ẩn chứa nguy hiểm, chứa nhiều tà khí và làm giảm tài lộc của gia đình.

Muốn sung túc, phong thủy nhà bếp không được phạm 6 điều này - ảnh 10 ADVERTISEMENT

6. Đồ sắc nhọn để lung tung

Những đồ vật sắc nhọn như dao kéo rất dễ thu hút năng lượng tiêu cực và làm giảm vượng khí của ngôi nhà. Hơn nữa, dao kéo để lung tung rất dễ gây ra tai nạn nên cần có 1 ngăn kéo riêng để vừa đảm bảo an toàn, vừa tạo điều kiện cho tài lộc kéo đến.

Muốn sung túc, phong thủy nhà bếp không được phạm 6 điều này - ảnh 11

7. Lương thực không được dự trữ đầy đủ

Gạo, muối đều tượng trưng cho sự no đủ, sung túc của gia đình nên khi hết bạn cần đổ đầy ngay. Hũ gạo, muối thường xuyên để trống là dấu hiệu cho thấy may mắn, sung túc không còn, thần Tài cũng ngó lơ.

Muốn sung túc, phong thủy nhà bếp không được phạm 6 điều này - ảnh 12

ADVERTISEMENT

Nguồn: Tổng hợp

Đặt đúng vị trí gia chủ vẫn "héo mòn" tài lộc ắt là do chưa áp dụng 7 yếu tố phong thủy nhà bếp này Ngoài vị trí, nhà bếp cần áp dụng thêm một số yếu tố phong thủy nữa để giúp tăng vượng khí cho gia chủ. 1. Sử dụng đúng chức năng các thiết bị nấu nướng Phong thủy nhà bếp cũng có thể được áp dụng cho các thiết...

Chia sẻ