Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Phụ nữ khi mang thai cần chú ý, thai nhi sợ nhất 4 điều này

Sức khoẻ 30/09/2022 - 09:38

Khi mang thai, bà bầu nên áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh để thai đi được khỏe mạnh. Những thực phẩm sau đây được khuyên không nên ăn nhiều.

Gan lợn

Gan lợn là thực phẩm chứa nhiều vitamin A. Tuy nhiên, khi mang thai ăn quá nhiều gan sẽ dễ dẫn đến dư thừa tiền vitamin A ở dạng retinol, có khả năng gây dị tật ở thai nhi.

Phụ nữ khi mang thai cần chú ý, thai nhi sợ nhất 4 điều này - ảnh 1

Thịt xông khói

Thịt xông khói có hàm lượng muối cao, được hun khói. Nếu người lớn ăn vào sẽ dễ ảnh hưởng đến sức khỏe và gây lão hóa não sớm hoặc sa sút trí tuệ. Vì vậy, các bà mẹ tương lai khi mang thai không nên ăn dù có thèm đến mấy.

Phụ nữ khi mang thai cần chú ý, thai nhi sợ nhất 4 điều này - ảnh 2

Hạnh nhân

Phụ nữ mang thai không nên ăn nhiều hạnh nhân. Vì hạnh nhân có chứa axit hydrocyanic, đây là một chất có thể gây ngạt nghiêm trọng cho thai nhi. Tuy nhiên, bà bầu vẫn có thể uống hạnh nhân một lượng vừa đủ.

Phụ nữ khi mang thai cần chú ý, thai nhi sợ nhất 4 điều này - ảnh 3

Rau tề

Rau tề là loại cây thuộc họ Cải, có thể dùng ăn như rau xanh hàng ngày. Tuy nhiên, bà bầu không được ăn vì nó sẽ không chỉ khiến tử cung của bạn co lại mà còn khiến dạ dày bị rối loạn. Hậu quả nghiêm trọng nhất là cử động của thai nhi bị rối loạn, có dấu hiệu ra máu và thậm chí là sẩy thai.

Phụ nữ khi mang thai cần chú ý, thai nhi sợ nhất 4 điều này - ảnh 4