Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

‘Quận đổi mới sáng tạo’ - sự khác biệt từ Meyhomes Capital Crystal City

Kinh tế 08/12/2022 - 19:11

Với ''quận đổi mới sáng tạo'' Crytal City, chủ đầu tư đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc mong muốn đem lại không gian thuận lợi để phát triển cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo, thu hút nhân tài và nguồn lực đầu tư phát triển Phú Quốc trong tương lai.

‘Quận đổi mới sáng tạo’ - sự khác biệt từ Meyhomes Capital Crystal City - ảnh 1

Mô hình Meyhomes Capital Crystal City tiên phong với "quận đổi mới sáng tạo" - Ảnh: T.A.Đ.

Bước ngoặt của những thành phố đổi mới sáng tạo

Việc Ủy ban châu Âu thông báo Athens (Hy Lạp) trở thành thủ đô đổi mới của châu Âu vào năm 2018 đã đánh dấu một sự khởi sắc đáng mừng cho vận mệnh của thành phố. Từ một thành phố có tỉ lệ thất nghiệp cao trong nhiều năm, đến năm 2018 tỉ lệ thất nghiệp ở Athens đã giảm xuống dưới 20%.

"Thông qua đổi mới sáng tạo, thành phố Athens đã tìm ra hướng đi mới để xoay chuyển cuộc khủng hoảng kinh tế và xã hội", ông Carlos Moedas, Ủy viên nghiên cứu Khoa học và Đổi mới tại Ủy ban Châu Âu, cho biết.

Cũng trong năm 2018, Công ty Tư vấn bất động sản toàn cầu Jones Lang Lasalle - JLL đã xem xét lại khả năng cạnh tranh của các thành phố trong tương lai bằng việc đưa vào chỉ số đổi mới sáng tạo. Kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng, các nền kinh tế tập trung vào đổi mới tạo ra lợi thế vượt trội trong việc thu hút vốn đầu tư và thu hút nhân tài. Chẳng hạn, các trung tâm đổi mới sáng tạo như Berlin, Boston và Seattle thu hút nguồn lực đầu tư vào bất động sản rất lớn so với quy mô đô thị. Trong khi, tại châu Á thì Tokyo, Singapore được xem là những mẫu hình tương tự.

Đổi mới sáng tạo ngày nay được xem là cách để tạo thành công đột phá, đem lại sự phát triển bền vững. Dựa trên triết lý đó, tại dự án Meyhomes Capital Phú Quốc, chủ đầu tư Tân Á Đại Thành - Meyland đã phát triển mô hình "quận đổi mới sáng tạo" với tên gọi Meyhomes Capital Crystal City.

Meyhomes Capital Crystal City có quy mô hơn 52 ha, nằm ngay cửa ngõ đại dự án Meyhomes Capital Phú Quốc, kết nối những tuyến đường quan trọng như đại lộ trung tâm An Thới (rộng 36m), đại lộ ĐT 975 (rộng 62m), đường Hoàng Hôn (rộng 30m) nối thẳng ra tuyến đường dạo bộ ven biển bãi Trường. Từ đây, du khách có thể nhanh chóng di chuyển đến sân bay, cảng biển hay các địa danh du lịch nổi tiếng.

Bất động sản "đổi mới sáng tạo"

Để thích ứng với bối cảnh "bình thường mới" sau đại dịch COVID-19, nhiều công ty đã chuyển sang mô hình lao động kết hợp hoặc tất cả làm việc từ xa. Tuy nhiên, theo khảo sát của Công ty KPMG, đa số lãnh đạo các công ty công nghệ trên toàn cầu tin tưởng vào tầm quan trọng của một trung tâm vật lý - không gian làm việc sáng tạo offline.

‘Quận đổi mới sáng tạo’ - sự khác biệt từ Meyhomes Capital Crystal City - ảnh 2

Mô hình thư viện khổng lồ sẽ được xây dựng tại Meyhomes Capital Crystal City - Ảnh: T.A.Đ.

Để tạo ra một trung tâm đổi mới sáng tạo thực thụ thì những hạ tầng và tiện ích tương xứng luôn được chú trọng. Tại Meyhomes Capital Crystal City, chủ đầu tư Tân Á Đại Thành - Meyland cho biết sẽ trang bị tổ hợp Innovation Hub rộng 2.500m2 chứa thư viện khổng lồ với hàng triệu đầu sách giá trị của Việt Nam và thế giới; một trung tâm R&D hàng đầu của Tập đoàn Tân Á Đại Thành và Coworking Space miễn phí cho cộng đồng khởi nghiệp.

Chưa dừng lại ở đó, với định hướng tạo nên "vùng tri thức", Meyhomes Capital Crystal City cũng tạo lập hệ thống giáo dục nhập khẩu tiêu chuẩn quốc tế với 4 trường liên cấp nội khu, 2 trường quốc tế ngoại khu.

Yếu tố không thể thiếu cho một trung tâm đổi mới sáng tạo đó là cảnh quan không gian công cộng - nơi tạo ra nguồn cảm hứng cho các ý tưởng, là cơ hội kết nối giữa các công ty khởi nghiệp, nhân tài với nhà đầu tư. Cũng ở Meyhomes Capital Crystal City sẽ có 2 công viên lớn và 78 tiểu công viên nội khu, cùng các dãy nhà phố thương mại với mật độ xây dựng thấp sẽ đem đến môi trường sống trong lành, văn minh.

‘Quận đổi mới sáng tạo’ - sự khác biệt từ Meyhomes Capital Crystal City - ảnh 3

Bất động sản "đổi mới sáng tạo" sẽ là xu hướng của tương lai tại Phú Quốc - Ảnh: T.A.Đ.

Với sản phẩm đa phần là dòng shophouse có thiết kế hiện đại, ứng dụng cao, Meyhomes Capital Crystal City chú trọng đem lại hệ tiện ích giáo dục, hành chính, thương mại hàng đầu trong khu vực để mang đến điểm tụ phồn vinh cho cư dân địa phương và cộng đồng quốc tế.

Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021-2025 của tỉnh Kiên Giang cũng khẳng định bên cạnh du lịch, Phú Quốc sẽ chú trọng phát triển các loại hình dịch vụ như tài chính, ngân hàng, viễn thông, vận tải, y tế, thương mại. Bên cạnh đó, TP Phú Quốc cũng đẩy mạnh thực hiện dự án khu phi thuế quan, kêu gọi đầu tư hạ tầng thương mại ở hai trung tâm An Thới và Dương Đông. Đây là hướng phát triển mang lại cơ hội kinh doanh to lớn cho các ngành dịch vụ giải trí, du lịch, kinh doanh thương mại, giáo dục, khởi nghiệp mà Meyhomes Capital Crystal City đang tiên phong khởi tạo.

Meyhomes Capital Phú Quốc - thành phố tinh khiết ở lõi trung tâm đảo ngọc, một sản phẩm được phát triển bởi thương hiệu quốc gia Tân Á Đại Thành.

Hotline: 0968.699.999

Email: [email protected]

Văn phòng giao dịch:

Hà Nội: Số 124 Tôn Đức Thắng, Đống Đa

Hồ Chí Minh: Số 30 Võ Văn Tần, phường Võ Thị Sáu, quận 3.

Kiên Giang: Đại lộ trung tâm An Thới, phường An Thới, thành phố Phú Quốc