Tin mới từng phút từ rất nhiều nguồn.
Vé tàu
2022
Bắc Nam, Địa phương https://www.vetau247.com

Tesla ra mắt EV tại Thái Lan, cạnh tranh với các thương hiệu Trung Quốc

Xe 08/12/2022 - 18:13

Ngày 7/11, Tesla Inc đã ra mắt hai mẫu xe điện (EV) tại Thái Lan, đ.ánh dấu bước đột phá đầu tiên vào trung tâm ô tô khu vực vốn đã bị các nhà sản xuất Nhật Bản thống trị từ lâu

Tesla ra mắt EV tại Thái Lan, cạnh tranh với các thương hiệu Trung Quốc - ảnh 1 ADVERTISEMENT

Tesla ra mắt mấu xe điện Model Y tại Bangkok, Thái Lan, ngày 7/12/2022. Ảnh Reuter

Tesla ra mắt 2 mẫu xe điện với mức giá từ 1,7 triệu baht đến 2,5 triệu baht ((48.447 USD đến 71.205 USD) được tiến hành khi Thái Lan thúc đẩy xu hướng sử dụng và sản xuất xe điện bằng các khoản cắt giảm thuế và trợ cấp mua EV.

Nhà sản xuất ô tô Mỹ có kế hoạch bắt đầu kinh doanh EV tại nền kinh tế lớn thứ hai Đông Nam Á thông qua các kênh trực tuyến, với kế hoạch giao hàng sẽ bắt đầu vào đầu năm 2023. Nhưng doanh nghiệp của Elon Musk phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các thương hiệu Trung Quốc như BYD và Great Wall Motors, những công ty đã thiết lập các phòng trưng bày và đối tác phân phối trong những năm gần đây để tiếp cận khách hàng và cung cấp xe điện với giá khởi điểm 800.000 baht.

Tesla đã không cung cấp chi tiết về các mục tiêu bán xe điện tại quốc gia này.

Video đang HOT

Thái Lan là trung tâm xuất khẩu và lắp ráp ô tô lớn thứ tư châu Á cho các công ty như Toyota Motor Corp và Honda Motor Co Ltd. Quốc gia này sản xuất khoảng 1,5 triệu đến 2 triệu xe mỗi năm, một nửa trong số đó được xuất khẩu.

Những loại xe chạy bằng nhiên liệu dầu mỏ do các thương hiệu Nhật Bản sản xuất hiện đang chiếm ưu thế trên thị trường, việc sử dụng xe điện đang dần đạt được đà tăng trưởng với khoảng 7.000 EV chạy bằng pin mới được đăng ký trong 10 tháng đầu năm 2022, theo Viện Ô tô Thái Lan, tăng 2.000 xe so với năm 2021.

Những khách hàng đến dự buổi ra mắt của Tesla tại một trung tâm mua sắm sang trọng ở thủ đô Bangkok cho biết, người Thái rất quan tâm đến những chiếc xe mới được cung cấp có xuất xứ từ Mỹ.

ADVERTISEMENT

“Tôi rất phấn khích. Sự khác biệt về giá không đáng kể so với các thương hiệu xe điện khác”, nhân viên văn phòng Thitipun Paisirikul, 36 tuổi cho biết đồng thời nói thêm, ông kỳ vọng giá trị của xe khi bán lại sẽ cao.

Chính phủ Thái Lan đặt mục tiêu ít nhất 30% xe ô tô sản xuất trong nước sẽ là xe điện vào năm 2030.

Tesla ra mắt thống lọc HEPA và chế độ phòng thủ vũ khí sinh học

Là một trong những nhà sản xuất xe đi đầu trên lĩnh vực công nghệ lúc này, hãng xe điện Tesla mới đây đã phát hành một video chứng minh tính hiệu quả của hệ thống lọc HEPA (High Efficiency Particulate Air) và chế độ phòng thủ vũ khí sinh học (Bioweapon Defense Mode), các tính năng tiêu chuẩn trên mọi mẫu xe điện Model Y, Model S, và Model X

Tesla ra mắt EV tại Thái Lan, cạnh tranh với các thương hiệu Trung Quốc - ảnh 2

Thí nghiệm vui của Tesla cho thấy hệ thống lọc HEPA và Bioweapon Defense Mode của họ hoạt động tốt đến như thế nào so với xe đối thủ.

Được cung cấp trên Model X và Model S từ năm 2016, hệ thống lọc HEPA và Bioweapon Defense Mode của Tesla đã được giới thiệu trên mẫu Model Y vào năm ngoái. Khi hai tính năng này kết hợp với nhau, chúng sẽ bảo vệ cabin xe trước gần như tất cả các dấu vết ô nhiễm và các chất dạng hạt. Tesla tuyên bố hệ thống lọc loại bỏ 99,97% các hạt bụi trong không khí, bảo vệ hành khách khỏi không khí ô nhiễm.

ADVERTISEMENT

Đối với thử nghiệm trong video này, Tesla đã sử dụng một quả bong bóng khổng lồ, đỗ một chiếc Tesla Model Y và một chiếc BMW X3 vào bên trong, sau đó đốt một số quả bom khói trong bong bóng. Rõ ràng, chiếc Tesla trang bị bộ lọc HEPA đã được kích hoạt Bioweapon Defense Mode, trong khi chiếc BMW chỉ có hệ thống lọc tiêu chuẩn và không có chế độ chống vũ khí sinh học (nhà sản xuất xe Đức không cung cấp tính năng này)

Tesla ra mắt EV tại Thái Lan, cạnh tranh với các thương hiệu Trung Quốc - ảnh 3

ADVERTISEMENT

Video thử nghiệm cho thấy rằng cabin của chiếc xe điện không hề có khói đỏ xâm nhập trong khi nội thất của chiếc BMW thì bị ngập khói dần dần. Sau thử nghiệm, một kỹ sư hệ thống nhiệt của Tesla đã loại bỏ các bộ lọc than hoạt tính khổng lồ của Model Y và bộ lọc HEPA bên dưới chúng, hé lộ chúng đã hút nhiều bụi đỏ đến thế nào.

Bộ lọc HEPA được sử dụng trong các xe Tesla được truyền cảm hứng bởi hệ thống lọc không khí được sử dụng trong bệnh viện, phòng không bụi, và ngành hàng không vũ trụ. Nó được giới thiệu là loại bỏ 99,97% các loại hạt trong không khí, ví dụ khói, vi khuẩn, và phấn hoa.

Tesla ra mắt EV tại Thái Lan, cạnh tranh với các thương hiệu Trung Quốc - ảnh 4 ADVERTISEMENT

Hệ thống lọc tân tiến này hoạt động bất cứ khi nào hệ thống điều hòa hút không khí bên ngoài vào.

Hệ thống lọc tân tiến này hoạt động bất cứ khi nào hệ thống điều hòa hút không khí bên ngoài vào. Trong các tình huống cực đoan, người dùng có thể kích hoạt Bioweapon Defense Mode, có công dụng tạo áp suất tích cực cho cabin của xe, ngăn không cho các chất ô nhiễm lọt vào. Ở chế độ này, tất cả không khí được lọc qua HEPA và bộ lọc khí ga.

Xe điện Tesla Model 3 phiên bản mới lăn bánh trên đường Model 3 là sản phẩm bán chạy nhất của Tesla trên toàn thế giới. Phiên bản mới của Tesla Model 3 được phát hiện đang trong quá trình thử nghiệm trên đường phố tại California (Mỹ). Cách đây một tuần, phía Tesla đã có những báo cáo liên...

Chia sẻ